“Tìm việc để thỏa mãn đam mê”

“Bạn có nên đầu tư hơn một tỷ đồng mỗi năm?” Độc giả Hoc David chia sẻ kinh nghiệm của bản thân:

Có một tỷ đồng mỗi năm, tức gần 100 triệu một tháng, bạn có thể để mình làm điều mình thích. Tuy nhiên, đầu tư vào công việc như thế nào để thu nhập gấp đôi (200 triệu USD mỗi tháng) là điều đáng mơ ước. Có người còn mơ ước kiếm được 1 tỷ đồng / tháng, họ muốn biết làm gì và đầu tư vào lĩnh vực gì?

Tôi nhớ cách đây mười năm tôi cũng kiếm được 50 triệu đồng một tháng. Sau đó, tôi cố gắng tăng lên 100 triệu mỗi tháng thông qua mốc tái đầu tư. Từ đó đến năm thứ ba, tôi mở thêm văn phòng và đại lý, thu nhập 500 triệu USD mỗi tháng. Nhưng cuối cùng tôi không thể thực hiện được ước mơ 1 tỷ đồng mỗi tháng nên quyết định xin nghỉ vài tháng.

Tôi quay sang bỏ tiền thừa sang bất động sản, qua sáp nhập đại lý nào đó vẫn “đẻ trứng vàng”, từ đó chuyển sang kinh doanh bất động sản và phải đóng rất nhiều “học phí”. Từ đất nền, chung cư, nhà phố, shop, căn hộ cao cấp cho đến trả góp, trả thẳng, nếu may mắn thì số vốn từ 4 tỷ đến 40 tỷ là không liên quan. Nhưng thực tế không đơn giản như vậy, tôi tiếp tục loanh quanh mốc 4 tỷ, xuống 5 tỷ, 7 tỷ rồi lại rớt.

Kể từ đó, tôi nhận ra rằng có hai việc quan trọng cần làm và xác định đầu tư cho bản thân (khả năng đọc, tìm tòi và học hỏi; dành thời gian nghiên cứu kinh nghiệm và tư duy đầu tư); thách thức về nguồn vốn thấp (không mua ở ngoại ô) Bất động sản trên một tỷ đồng rồi đầu tư vào sức lao động đảm bảo thu nhập hàng tháng 100 triệu đồng); tiếp cận phân khúc thị trường 2 tỷ đô la, rồi dần dần chuyển sang phân khúc thị trường 3 tỷ đô la như thế này, hãy học cách sử dụng ngân hàng cho vay 30% trong số họ đến mua nhà phố.

Điều quan trọng nhất là bạn cần quan tâm đến dòng tiền hàng tháng, kiểm soát công việc hiện tại để luôn đảm bảo có tiền, duy trì nhiệt huyết phát triển công việc mới. Suy cho cùng, bất động sản cũng chỉ là một kênh đầu tư, có đam mê mới giúp chúng ta trở nên trẻ trung, khỏe mạnh.

>> Bài viết này không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365