Ăn gánh quê

Thuật ngữ “nhà nước” ám chỉ việc người dân nông thôn muốn tổ chức tiệc quá nhiều, gây gánh nặng cho cả chủ và những người được mời dự tiệc. Một số độc giả chia sẻ tình cảnh vừa phải tiêu tiền, vừa tốn nhiều thời gian đi ăn ở ngoài:

Tôi sống ở Caogang và đi nhiều thuyền một năm. Mỗi lần đi ăn tối phải có tiền mừng. Giờ không ai mừng 100.000 đồng, ít thì 200.000 đồng. Đối với người thân, họ hàng ruột thịt là từ 500.000 đến 1 triệu đồng. Mỗi năm tôi chi khoảng 10 triệu đồng cho những bộ bài này. Mệt mỏi và mệt nhưng tôi không thể không tham gia.

phannguyena12a

Mình ở quê ngoại thành Hà Nội cũng bị như vậy. Anh tôi nói có hôm đi mời ba đoàn tàu, tàu nào cũng phải có mặt. Đến nhóm này ngồi, cụng ly rượu rồi sang nhóm khác. Đặc biệt là vào tháng Giêng. Mừng tháng cả đời.

bacsymui

Cuối tuần, tôi gọi điện về nhà hỏi bố mẹ về đám cưới ở làng. Mọi người đi về say khướt. Nó còn tệ hơn cả một vụ đánh nhau, một vụ tai nạn, thậm chí là một vụ giết người … Thực ra, người dân trong nước suy nghĩ rất đơn giản, họ muốn có cơ hội được mời bạn bè trong làng đến chơi ở nơi thú vị nhất này. Từ khi có khu công nghiệp, người dân quê tôi ít có dịp nhậu nhẹt, vì tôi phải đi làm. Vì vậy, ở nhà rảnh rỗi, chúng tôi tổ chức nhiều đêm cuối tuần để cả xóm xôm tụ, tụ tập nhậu nhẹt. Vì nhiều người thích nhân phẩm: Nhiều người còn nhân phẩm, càng nhiều khách hàng, họ càng muốn chứng tỏ mối quan hệ của mình. Chủ xe có nhiều khách hàng và họ thích điều đó hơn. Nếu không muốn bị khách chê bai, rửa bát nhiều rồi chủ nhà mắc bệnh. Còn khách thì cũng lạ lắm, cứ đến cầu ăn là ngạo mạn, đòi ăn.

Tại khách sạn Earth

Đây là một nỗi đau, xin hãy kiên nhẫn, lo lắng rằng danh tiếng trong chiến dịch sẽ tiếp tục. Đối với ban tổ chức và khách mời, điều đó thật mệt mỏi và tốn kém. Ai cũng đã thấy cái ác của mình, nhưng không ai dám là người đầu tiên từ bỏ phong tục cổ xưa này.

TNH

Bạn đọc Hạnh: Người nông dân, đặc biệt là người Việt Nam, trong nhiều trường hợp, nó tạo ra một vòng luẩn quẩn quanh bạn Kính gửi: 14/02 Ngày Phụ nữ 8/3, 20/10, Việt Nam Sinh nhật Ngày nhà giáo tuy nhỏ … nhưng kinh phí lớn. Bên kia luôn muốn chi tiêu bằng hoặc lớn hơn số tiền của bên kia. Tôi hy vọng rằng có nhiều hình thức công khai để giúp cải thiện tư duy, văn minh, kinh tế và lối sống thực tế của tôi.

Độc giả Pompey gợi ý:

Tôi sợ câu hỏi này. Ở quê tôi đã làm rất nhiều thứ, tôi ăn trong ba ngày là đám cưới và hai ngày là sinh nhật của tôi. Cô ấy thực sự đã mời 20 khách mục tiêu, nhưng phải đạt được 30 mục tiêu. Đối với người bệnh, anh ta nên bình đẳng với người đó. Ai trong chúng ta cũng phải thay đổi, cuộc sống còn khó khăn thì phải giảm lãng phí, tiết kiệm. Tôi tin rằng nếu bạn sửa đổi sẽ được nhiều người ủng hộ.

>> Bài viết này có thể không phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng nó ở đây. -Hug Nghi Toàn diện

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365