“ Nếu bạn muốn con mình sống một mình từ năm 18 tuổi, vui lòng chấp nhận cho vào viện dưỡng lão ”

“Tích lũy tài sản cho con hay để con tự nuôi gia đình?” Nhiều độc giả của VnExpress cho rằng, cần cân bằng giữa yêu thương và dạy dỗ thay vì cứ khăng khăng:

Con mới làm cha làm mẹ. . Tôi chỉ mong những người ủng hộ ý tưởng cho con cái tự lập 100% như Tây cũng nên đảm bảo rằng khi 80, 90 thì sống một mình hoặc vào viện dưỡng lão cho vui vẻ. Vào ngày cuối cùng. đời sống. Nếu chúng ta muốn nuôi dạy con cái như Tây và được chăm sóc như chúng ta, liệu chúng ta có ích kỷ quá không? Tôi nghĩ dạy con sống tự lập là điều nên làm (dù không quan trọng lắm) nhưng không có nghĩa là con phải tự lập tài chính từ những đứa trẻ 18 tuổi ra đường như ở các nước phương Tây. Chỉ vì môi trường, văn hóa, xã hội và chính sách của chúng ta khác với họ. Nếu chúng ta áp dụng nó một cách nghiêm ngặt, thì người chịu thiệt thòi đầu tiên sẽ là con bạn, và sau đó là bạn “.—— Group Law-” Tự chủ “và” Dốt nát “là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau: hãy để bạn Con tôi vẫn tự lập khi tự lập. Có, cháu có thể chu cấp theo khả năng của mình khi cần thiết (đúng đối tượng) và không chịu chi phí sinh hoạt của bố mẹ. Vợ chồng tôi muốn cho con đi học thạc sĩ vào năm sau nhưng họ nói sẽ Hãy tự chăm sóc bản thân và đừng tiêu tiền của cha mẹ. Điều đó là tốt, vì vậy tôi khuyến khích .—— Đào tạo-Tôi huấn luyện con mình để thoát khỏi tuổi thơ đẹp nhất của mình và cho con biết lợi ích của cha mẹ. Học tập và đầu tư, Tôi có thể coi bố mẹ là bạn và chia sẻ mọi thứ, khi con 18 tuổi tôi sẽ cho trẻ lựa chọn sống cùng, bố mẹ hay dọn đi một mình và cách tính học phí (cho trường mượn tiền, xin học bổng, đi làm thêm). ..) Nhưng hiện tại tôi đã tạo ra một trường đại học, vì con, hàng tháng hãy trích ra một khoản tiền nhỏ để đầu tư, sau 20-25 năm số tiền này sẽ được dùng làm quỹ bảo vệ con cái khi chúng cần (ví dụ: trả nợ học, Cần vốn kinh doanh …). Tất nhiên, trừ khi chúng thực sự cần, tôi sẽ không nói với các con tôi về quỹ. -Tôi 35 tuổi, tôi xuất thân từ một gia đình nghèo và bản thân tôi không thấy thoải mái. Tôi hơn ông bà May mắn thay, đó là mảnh đất tôi được thừa kế từ ông bà nội, trị giá khoảng 5 tỷ, thay vì mua nhà ngay, tôi đang thuê nhà ở Sài Gòn, để kiếm tiền, tôi dùng số tiền này đầu tư bất động sản để con cái đỡ vất vả. Sẽ lại gặp rắc rối với bố mẹ. Tôi không định chăm sóc con cái hay để chúng tự lo liệu. Ngược lại, tôi chỉ có một ý nghĩ đơn giản là tập trung vào việc giáo dục con cái tốt và để chúng biết cách làm việc Kiếm sống, đầu tư để lo cho bản thân, tài sản tôi để lại cho con cái chỉ là bước đệm giúp chúng duy trì cuộc sống và có kinh phí làm ăn, đây mới là mấu chốt, nếu con cái không ngoan, bố mẹ không tốt thì quá khứ cũng như tôi. Sống khổ.

Tin.tran

Tôi muốn để lại tài sản thừa kế và dạy con tự lập không phải là điều hoàn toàn bị phản đối. Nhiều người giàu có vẫn để lại quyền thừa kế, tài sản thừa kế cho con cái đến cuối đời. Nhưng sau khi sinh, họ vẫn cho con cái học hành tử tế (du học), giúp con lập nghiệp, hướng dẫn người khác thì con cái họ được hưởng. Tiền bạc và giá trị công việc. Không phải cứ cho con một khối tài sản lớn không có nghĩa Để nuôi dạy một đứa trẻ tốt, hoặc đứa trẻ không thể tự lớn lên và tự chống chọi được thì vấn đề chính là học vấn, nếu bạn có tiền mà học hành tử tế thì con bạn vẫn học hành giỏi giang, có nghề nghiệp tốt. Bạn là người nghèo, con bạn không biết tự lập và thành đạt sao? Nhiều đứa trẻ phải dựa dẫm vào cha mẹ.

Quốc Khánh

>> Bạn nghĩ gì khi chỉ có con dưới 18 tuổi? Đăng tại đây. Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365