Ông chủ “ không có bằng đại học ”

Tôi đã đọc cuộc tranh luận về ông chủ không bằng cấp. Tôi nghĩ những chủ nhà thành công mà không cần bằng cấp thường xảy ra 3 trường hợp sau:

1. Không cần bằng cấp nhưng phải học kiến ​​thức thật và học thật sự

Trước hết phải nói là hàng chợ Rất ít người có “thiên mệnh” giai đoạn mới hình thành tham gia, nhưng không phải, rất nhiều người được đào tạo để cạnh tranh với họ.

Ví dụ điển hình nhất là Bill Gates. Thực tế, Bill Gates cũng đã từng học đại học, và ông ấy không bỏ cuộc như ông ấy nghĩ. Sau khi hoàn thành kế hoạch, anh chỉ tạm giữ kết quả nghiên cứu để làm việc khác, sau đó quay lại lấy bằng. Lý do của Bill và công nghệ thông tin xuất phát từ tuổi trung học của anh ấy. Anh có nhiều kinh nghiệm gia đình và được học trong trường “Con nhà giàu”, có chủ tịch công ty mẹ là giám đốc công ty công nghệ thông tin. Bill Gates bắt đầu đào tạo tại đây. Trưởng ban phụ huynh vận động giới siêu giàu mua máy tính cho con (giá máy tính bây giờ rất đắt, rất lớn và nặng). Bill Gates thừa nhận rằng ông đã được đào tạo thành một chuyên gia công nghệ thông tin từ khi còn nhỏ.

2. Không có kỹ năng chuyên môn, nhưng được sự ủng hộ và lựa chọn của các nhà đầu tư

những người này có bằng cấp hoặc không bằng cấp, không có nghiên cứu chuyên nghiệp, nhưng vẫn là bậc thầy.

Ví dụ nổi tiếng nhất là Jack Ma . Mặc dù không biết gì về công nghệ thông tin ngoài việc gửi và nhận e-mail, nhưng nhờ chuyên môn của giáo viên tiếng Anh và khả năng đến thăm Hoa Kỳ, Jack Ma nhận thấy rằng khi còn thi đấu, có rất nhiều Sự khác biệt lớn. Các cửa sổ kinh tế của Châu Âu và Châu Mỹ là những sản phẩm không được bán trực tuyến. Vì vậy, anh nảy sinh ý tưởng đưa các sản phẩm của “nhà máy thầu phụ lớn nhất thế giới” lên Internet.

Để hiện thực hóa ý tưởng này, Jack Ma không có kiến ​​thức chuyên môn nên phải học hỏi từ kiến ​​thức chuyên môn của người khác. Với khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình (rất ít người nói tiếng Anh ở Trung Quốc vào thời điểm đó), anh đã được một quỹ đầu tư mạo hiểm Hồng Kông hỗ trợ. Tuy nhiên, do không có kiến ​​thức chuyên môn, anh đã vận động 18 nhà đồng sáng lập Alibaba làm việc cho mình. Đây là những người từng đi du học và có nhiều kiến ​​thức chuyên môn. Công việc của Mã Vân gây ra rất nhiều hỗn loạn, khiến họ muốn rời đi. Nhưng nhờ sự tài trí và biết đoán trước tương lai của Jack Ma, ông đã thuyết phục được người khác làm việc không kể lương thưởng.

3. “Người điếc không sợ súng” – những người này có ngoại hình sáng sủa, luôn lịch lãm, thường đi hội thảo, hội họp với khẩu hiệu: “Nếu không làm điều này, rủi ro lớn nhất là gì?” Rủi ro là không làm gì và để cơ hội trôi qua ”,“ làm giàu không khó ”… trong một hệ thống nhiều lớp. Họ có thể làm tổng giám đốc trong các hội thảo bán hàng đa cấp, bán thực phẩm chức năng.

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây. -Thanh Tuệ

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365