Đàn ông Việt Nam định kiến ​​việc nhà

Liên quan đến câu chuyện “Chồng chọn việc chăm con để tôi kiếm tiền”, độc giả họ tên bày tỏ quan điểm như sau: Đàn ông không kiếm ra tiền, ở nhà không có can đảm: 15 Năm ngoái, tôi quen một người bạn học cùng trường đại học. Vợ sinh con được 1 năm thì chồng xin nghỉ việc do mâu thuẫn với lãnh đạo, sau khi cưới thì sinh con, tôi ở nhà chăm con hơn vợ, lười đi làm nhưng tôi luôn đảm đang và Thu nhập, từ trước đến nay, con gái lớn học lớp 8, một mình tôi chăm hai người tắm, tôi chưa cười. , Tôi chỉ làm thế này, nhưng cho dù là chăm sóc bọn trẻ, người không có dũng khí cũng không làm được gì. “-Chào, anh em Khươngngoc nhấn mạnh sự đồng tình dành cho các bà nội trợ:” Đàn ông cẩn thận nhé, đôi khi mình cũng căng thẳng lắm nhưng một khi đã như vậy thì mình cũng khó la mắng mình. Mình cũng là Những người chăm con nhưng vẫn đi làm những công việc không bằng cấp để có thu nhập. Ít nhất một món quà cho bạn và một phần quà bánh cho hai người. Khi dịch bệnh, lũ lụt, thất nghiệp, gia đình rắc rối, bạn làm gì cũng được, miễn là không vi phạm Luật pháp, bạn không cần phải tự kiêu. “

Độc giả Lin9664 nhấn mạnh cảm xúc đồng tình:” Tùy hoàn cảnh, cuộc sống và công việc của mỗi cặp vợ chồng. Lương tháng của tôi cao hơn nên tôi đang sinh cháu thứ hai. Sau đó, tôi bàn bạc để chồng ở nhà chăm con, rồi muốn đi làm, chồng tôi đồng ý, đến nay đã hơn 5 năm, tôi nghĩ chồng mình rất đảm đang và can đảm, vì tôi biết mình sẽ không cẩn thận như chồng. Chăm sóc con cái. Tôi chưa bao giờ mua tã, bàn chải đánh răng hay các loại rác khác cho hai con. Nhưng cuộc sống gia đình tôi vẫn bình thường, vợ chồng cần hy sinh nhiều hơn “. Thông cảm, điều quan trọng nhất là cảm ơn” nhau “.

>> >> Tôi sẵn sàng chăm con, dẹp bỏ việc nhà để vợ kiếm tiền – bạn đọc Trương Trung chia sẻ về gia đình: “Trong xã hội đề cao bình đẳng nam nữ, Người đàn ông ở nhà chăm con cũng không có dũng khí, điều này rất thú vị. Điều quan trọng. Mỗi gia đình đều có giai đoạn, ai có thể đạt được thành công lớn hơn về tài chính rồi đi làm, còn người ở nhà chăm con cũng vậy. Khó lắm chứ không dễ đâu. Sau khi con lớn, hai vợ chồng có thể sắp xếp lại công việc, gửi con ở nhà trẻ và động viên nhau cùng cố gắng trong thời gian tới.

Anh chị cố gắng ở nhà một tuần để chăm con. Và vai rộng là nhà hạnh phúc “. Chăm con không phải là bản năng của con người. Mình cũng từng chăm trẻ sơ sinh nên mình biết nghề này áp lực hơn phụ nữ. Nhưng hoàn cảnh này bắt buộc phải làm Làm điều này. Các bà vợ tâm lý nên động viên chồng “.

Khi chồng nội trợ, chia sẻ kinh nghiệm giữ gìn hạnh phúc gia đình, độc giả họ Phạm gợi ý:” Tôi kể câu chuyện của mình cho những ai không còn chối bỏ ai sẽ ở nhà chăm con Người đàn ông của đứa trẻ. Khi tôi sinh đứa con đầu lòng được hai tháng tuổi, công việc của chồng tôi không tốt. Tôi đã tranh cãi rằng anh ấy nên từ chức và đi làm khi con tôi mới được ba tháng tuổi. Thực sự, Đến bây giờ, tôi vẫn yêu chồng mình lúc đó, đàn ông chăm con vất vả gấp đôi phụ nữ vì không cho con bú, chán lắm. Sau khi ăn cơm cùng nhau, có người còn vô tình hỏi tôi: “Tại sao đàn ông lại ở nhà chăm con đứa trẻ? “Tôi nói thẳng:” Tôi là một đứa trẻ bình thường, dù tôi ở nhà hay đi làm thì đều như nhau, miễn là tôi không phải ra ngoài kiếm người ăn. — Chồng tôi ở nhà sáu giờ. Nhiều tháng, tôi ngày càng thu mình, dễ cáu gắt, thậm chí mất tự tin, lâu lâu lại mua vài lon bia, hai vợ chồng ra sân ngắm trăng uống rượu rồi kể về chuyện chăn gối với nhau, mỗi khi anh hỏi han. Lúc đó chúng tôi quyết định cùng nhau xin việc cho anh ấy, đến nay đã hơn mười năm, chúng tôi có ba đứa con ngoan ngoãn và có cuộc sống rất hạnh phúc.

Lấy nhau nghĩa là chúng tôi lựa chọn Người bạn đời dù vui, dù buồn hay vất vả lúc đó đều rất hào hứng, bạn có thể đi chơi, chăm con hay dọn dẹp cũng được, hãy cùng nhau cố gắng và hiểu nhau cho đến khi nhận được “quả” .

>> Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với ý kiếnVnExpress.net iem. Đăng nó ở đây. -Lê Phạm tổng hợp

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365