Ảo tưởng khi xin việc trái ngành

Chúng ta có những con đường mới xây và những con đường bị hư hỏng. Nếu loại trừ nguyên nhân tiêu cực, thì một nguyên nhân nữa là công ty cầu đường có rất ít kỹ sư chuyên nghiệp mà đa số là kỹ sư dân dụng. Những nơi cần kỹ sư xây dựng là nhà phố, cao ốc, biệt thự nhiều “tay ngang” mọc lên đột ngột gây thấm dột, nứt tường, trần nhà đã xuống cấp hàng chục năm. . Thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông, lũ lụt và ô nhiễm môi trường do không đúng quy hoạch. Nhưng ai có thể lập kế hoạch này? Tất nhiên, anh ta phải là một chuyên gia chứ không phải một người ngang hàng.

Một số người nói rằng họ vẫn làm việc trong các công ty nước ngoài mà không cần bằng cấp. Khi thiếu cán bộ có thể để những người có trình độ kỹ thuật tham gia các công việc kỹ thuật khác. Mặc dù ngành này chạy ngược lại với ngành, nhưng các kiến ​​thức kỹ thuật rất gần nhau. Không cần bằng cấp, bạn vẫn có thể được tuyển dụng vào những công việc như bán hàng, lễ tân … và sử dụng chuyên môn phù hợp để kiếm nhiều tiền nhất cho doanh nghiệp. Là giám đốc nhân sự (đánh giá hiệu quả công việc), bạn phải có bằng quản trị kinh doanh.

>> Ứng tuyển các cấp độ công việc

Để được tham gia vào công việc nhân sự, bạn phải có một trong ba bằng cấp sau. Luật lao động, quản lý nhân sự hay quản lý hành chính thì không phải ai cũng làm được. Nguồn nhân lực “Level Hand” tất yếu phải tuyển dụng nguồn nhân lực “Level Hand”. Nhân sự “cấp tay” hoàn thành những công việc đơn giản, không cần khối óc, nhưng nếu được bổ nhiệm vào các chức vụ cao thì sẽ trở thành thể chế quan liêu, sợ xung đột thực sự, thà nói suông. Chúng ta có nhiều người như vậy mà năng lực không có, chỉ biết dùng để “chém gió”.

Kỹ sư điện có thể hoàn thành công việc lắp ráp phần cứng máy tính, đọc mã và điều chỉnh thiết bị tương thích. cùng với nhau. Tuy nhiên, nếu nó phụ thuộc vào mã và vẫn không nhất quán, nó không thể được thực thi lại. Anh ta có thể nhờ một kỹ sư máy tính, nhưng mặc dù học lập trình, anh ta chỉ có thể quản lý tình huống. Trong một tình huống khác với thiết bị khác, nó sẽ phải hỏi lại. Có lẽ là như thế này cả đời? Sau đó, thật không may, anh được thăng chức và quản lý một nhóm nhân viên IT bên dưới, những nhân viên này có phục vụ sếp của họ hay âm thầm vu khống họ sau lưng anh?

Ngoài các lĩnh vực cụ thể như điều trị y tế và giáo dục, nhất thiết phải làm việc trong các tổ chức chuyên môn và các ngành nghề khác với nhiều cơ hội việc làm. Người học tài chính-kế toán, có thể xin việc kế toán ở bất kỳ công ty, ngân hàng, chi cục thuế nào. Người học cơ khí có thể bảo trì, sửa chữa và lắp ráp máy móc. Điện học viên thiết kế và xây dựng mạch điện dân dụng và công nghiệp. Người học kinh tế làm giám đốc điều hành … Tất cả các loại hình công ty không thuộc hai ngành đặc biệt trên đều có các bộ phận yêu cầu trình độ nhân lực khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn không có bằng cấp chuyên môn, bạn chỉ có thể tham gia vào những công việc cấp thấp khi công ty đang thiếu nhân lực. Thất nghiệp: Thất nghiệp chỉ tồn tại trong các doanh nghiệp gia đình hoặc những nơi coi trọng các mối quan hệ và không đòi hỏi kiến ​​thức chuyên môn.

Nếu bằng cấp có thể dùng vào nhiều công việc khác nhau, tại sao mọi người lại tìm kiếm nó – họ không học đại học. Mọi người biết rằng điểm chuẩn rất thấp, thi có thể lấy được bằng, nhưng tại sao bạn lại muốn tham gia một số cuộc thi nổi tiếng của trường? tiêu chuẩn cao? Nếu bạn không cần học và bạn vẫn có khả năng, bạn có thể làm gì để khiến bản thân mệt mỏi? Bạn có thể tham dự kỳ thi đầu vào tại bất kỳ trường đại học nào và sau đó yêu cầu trường cấp bằng đại học sau hai năm làm việc của khóa học cơ bản (hầu như giống nhau ở tất cả các ngành nghề) mà không cần chuyên môn hóa, vì bạn không cần chuyên môn. – >> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây .

Lin

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365