Giới trẻ “ phì cười ” vì chuẩn mực xã hội

Ai đó đã viết: Thế hệ trẻ họ yêu không có tiền, nếu lao vào kiếm tiền thì sẽ không yêu. Những người tôi yêu không yêu tôi, và những người yêu tôi không yêu tôi. Theo đuổi ước mơ là viển vông, và cuộc sống yên bình sẽ không tiến triển.

Tiếng “cười” trầm cảm nghe có vẻ lạ, nhưng tôi tin rằng nhiều người phải trả giá cho nó. Trầm cảm là khi chúng ta không thể điều chỉnh được vui buồn của mình. Nhưng trầm cảm nụ cười là khi chúng ta hoàn toàn kiểm soát được tình hình, cảm xúc của chúng ta luôn ở mức bình thường. Chúng ta sẽ không để mình thất lễ với những người xung quanh, chúng ta luôn tỏ ra thân thiện, nhưng nội tâm lại vô cùng sóng gió và mơ hồ. Đầu óc vẫn căng thẳng, nhưng vẫn trống rỗng. Trầm cảm do bóng cười cũng nguy hiểm như trầm cảm thông thường.

Trong thời đại công nghệ ngày nay, người ta dễ dàng nghe thấy những câu chuyện và ước mơ thành công ở tuổi 20. Nếu ước mơ không đủ lớn, chúng ta sẽ nghi ngờ chính mình. Vì sao ước mơ của con người lớn lên? Dù biết “sự nghiệp hoàn hảo” nhưng loài người vẫn không ngừng theo đuổi sự hoàn hảo. Thực tế, khả năng là giới hạn, và việc không nhìn thấy giới hạn của bản thân cũng có thể khiến chúng ta gặp rắc rối. Thứ hai, quan điểm của chúng ta về hạnh phúc đã thay đổi. Khi được hỏi tôi đã làm gì khi lớn lên, tôi luôn nói rằng tôi là một bác sĩ kiếm được nhiều tiền. Nhưng từ trước đến nay, hạnh phúc được tạo nên bởi nhiều yếu tố chứ không chỉ có tiền.

Tết là thời điểm rất nhạy cảm đối với giới trẻ: đi làm ở đâu, lương bao nhiêu, có người yêu hay không là ba câu hỏi thường trực. . Đây là lý do tại sao bạn trìu mến muốn những điều tốt nhất cho bọn trẻ. Hãy dành thời gian và du hành theo cảm xúc.

Về hạnh phúc, xã hội mong bạn có điều kiện, kinh tế thảnh thơi, nhưng người bạn yêu là cậu bạn thân thời cấp 3, người ấy cũng có cuộc sống khó khăn như bạn. -Gia đình, xã hội mong các bạn lấy chồng ở độ tuổi 24-26, vì cô ấy đẹp và sinh con hồi xuân. Tuy nhiên, nếu một đứa trẻ 24 tuổi không thể nấu một bữa ăn đầy đủ, thì vị trí của cuộc trò chuyện là gì.

Tiêu chuẩn xã hội không thay đổi: 18 tuổi, 22 tuổi, 24 tuổi khi học đại học, kết hôn năm 26 tuổi, sinh con năm 26 tuổi, nuôi dạy con cái và chăm sóc gia đình như một người mẹ, người bà. Những người đứng ngoài vòng tròn sẽ nhìn bằng con mắt kỳ lạ. Giới trẻ chúng ta luôn đứng giữa hai lằn ranh để uốn nắn bản thân thích nghi với chuẩn mực xã hội, biến mình thành số đông hay sống thật với chính mình. Bạn có muốn trở thành một người có thể nhìn ra góc cạnh của cuộc sống?

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

HươngNguyễn

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365