“Tìm việc để thỏa mãn đam mê”

“Bạn có nên đầu tư hơn một tỷ đồng mỗi năm?” Độc giả Hoc David chia sẻ kinh nghiệm của bản thân:

Với một tỷ đồng mỗi năm, hay gần 100 triệu mỗi tháng, bạn có thể để mình làm những gì mình thích. Tuy nhiên, đầu tư vào công việc như thế nào để thu nhập gấp đôi (200 triệu USD mỗi tháng) là điều đáng mơ ước. Thậm chí có người còn mơ ước kiếm được 1 tỷ đồng / tháng, họ muốn biết làm gì và đầu tư vào lĩnh vực gì?

Tôi nhớ cách đây mười năm tôi cũng kiếm được 50 triệu đồng mỗi tháng. Sau đó, tôi đã cố gắng tăng nó lên 100 triệu đô la mỗi tháng thông qua cột mốc tái đầu tư. Từ đó đến năm thứ ba, tôi mở thêm văn phòng và đại lý, thu nhập 500 triệu USD mỗi tháng. Nhưng cuối cùng tôi không thể thực hiện được ước mơ 1 tỷ đồng mỗi tháng nên quyết định xin nghỉ vài tháng.

Tôi chuyển sang bỏ tiền thừa cho bất động sản, và qua việc sát nhập một số đại lý vẫn “đẻ trứng vàng”, từ đó họ chuyển sang bất động sản và phải trả rất nhiều “học phí”. Từ đất nền, chung cư, nhà phố, shop, căn hộ cao cấp cho đến trả góp, trả thẳng, nếu may mắn thì vốn tăng từ 4 tỷ lên 40 tỷ cũng không thành vấn đề. Nhưng thực tế không đơn giản như vậy, tôi tiếp tục loanh quanh 4 tỷ đô la Mỹ, lần lượt đạt 5 tỷ và 7 tỷ rồi mới ngã ngửa.

Kể từ đó, tôi nhận ra rằng có hai nhiệm vụ quan trọng phải làm và xác định vị trí đầu tư: khả năng đọc, tìm tòi và học hỏi; dành thời gian xem xét kinh nghiệm và tư duy đầu tư); thách thức về vốn thấp (không mua ở ngoại ô) Bất động sản hơn một tỷ thì đầu tư vào các công trình xây dựng đảm bảo thu nhập hàng tháng 100 triệu đồng); tiếp cận phân khúc thị trường 2 tỷ đô la Mỹ, rồi phát triển dần lên phân khúc thị trường 3 tỷ đô la Mỹ; học cách sử dụng ngân hàng làm đòn bẩy, Mua nhà phố vay 30%, cứ thế này.

Điều quan trọng nhất là bạn cần quan tâm đến dòng tiền hàng tháng, kiểm soát công việc hiện tại để luôn đảm bảo có tiền, duy trì nhiệt huyết với công việc mới. Suy cho cùng, bất động sản cũng chỉ là một kênh đầu tư, có đam mê mới giúp chúng ta trở nên trẻ trung, khỏe mạnh.

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365