Nếu cha mẹ già không cho con cái tiền, tại sao họ phải tích lũy tiền?

Sau khi bạn đọc Hà Nguyễn đăng tải bài viết “Thương con như người già làm nhiều người Việt đau khổ”, anh cho rằng: Nhìn câu chuyện này từ nhiều góc độ không chỉ là quan niệm, mà còn là truyền thống, là một loại “tín ngưỡng”. »Vô thức sâu sắc và cuộc sống phương Đông.

Người mù là gì? Sự hy sinh không chỉ là cao cả, mà còn là hạnh phúc của cha mẹ. Lý do chính là một số cha mẹ không phải là nhà khoa học, nhưng trong mọi trường hợp, cha mẹ muốn cống hiến mọi thứ cho những đứa con không bị quấy rầy của họ. Hạnh phúc và sự trưởng thành của chúng là phần thưởng lớn nhất dành cho cha mẹ. Độc giả -Tran Nam cho rằng cuộc sống ở Việt Nam chưa tốt nên phụ huynh nào cũng có tâm lý tích lũy tài sản cho con cái:

Ở các nước phương Tây, hệ thống bảo trợ xã hội rất tốt. Trẻ em và người già được chăm sóc chu đáo trên cương vị của mình và được xã hội bảo vệ mọi mặt. Xã hội của họ có nhiều chính sách để mọi người có nơi ăn, chốn ở và việc làm.

Điều khác biệt với tôi là vợ chồng mới cưới, chỉ có cha mẹ khi sinh con, cần phải chăm sóc mọi thứ, từ học hành đến chăm sóc y tế. Con cái và chăm sóc mọi thứ trong cuộc sống gia đình, đặc biệt là nhà ở, phương tiện đi lại và chăm sóc cha mẹ già (nếu có) .—— Người này thường là công nhân mới có thu nhập thấp, tích lũy được rất ít tiền trong vốn. Vì vậy, họ có thể xử lý tất cả những điều này trong cuộc sống mới của họ? Vì vậy, tôi nghĩ việc tiết kiệm, tích lũy tài sản của cha, mẹ để chăm sóc, lập gia đình cho con cái và người già là điều tất yếu đối với người Việt Nam. -Trần Đức Lễ: Thực tế, hầu hết các bậc cha mẹ ở Việt Nam không có điều kiện tích lũy tài sản cho con cái. Sau khi phần lớn thanh niên rời quê đi học và đi làm, họ phải tự trang trải cuộc sống và kiếm sống.

Những người này đã có con khi bắt đầu cuộc sống gia đình và họ cần được giúp đỡ gấp. . Gia đình chia rẽ thì cha mẹ cũng san sẻ gánh nặng, nhưng tiếc thay, vì gia đình mà cha mẹ không có đủ tiền, điều này cũng vô ích.

Những người còn lại may mắn hơn nhiều, (lo cho con cái đi du học và tìm việc làm) …) để con bạn có tương lai tốt đẹp hơn. Những ai được học và phát triển chuyên môn với sự hỗ trợ của cha mẹ ngay từ đầu chắc chắn sẽ không gặp nhiều khó khăn và lo lắng như những người khác. Vì vậy, tôi nghĩ nếu có tiền thì nên giúp đỡ các con càng nhiều càng tốt. Sau khi nghỉ hưu, nhu cầu của người cao tuổi không lớn như người trẻ. Vậy tại sao phải tiết kiệm tiền?

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng nó ở đây. -Hug Nghi Toàn diện

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365