Hiểu nhầm phụ huynh Tây nhầm tưởng “đá” con 18 tuổi khỏi nhà

Trẻ tự lập không có nghĩa là trẻ 18 tuổi mà bố mẹ bỏ nhà đi không thấy, hoặc ông bà chỉ vào viện dưỡng lão thì trẻ cũng không lo lắng-vậy các bậc cha mẹ phương Tây phản đối việc mình nên đối xử với một đứa trẻ 18 tuổi như thế nào? Trên thực tế, trẻ em ở phương Tây được học các kỹ năng sống cần thiết như nội trợ, cân bằng dinh dưỡng, kỹ năng phòng tránh tai nạn, bơi lội, kỹ năng mềm trong công việc và tư vấn nghề nghiệp. .

Đến 18 tuổi, hầu hết các bậc cha mẹ sẽ có những chỉ dẫn gì cho con cái của họ. Với một gia đình hướng con cái vào đại học, có lẽ cha mẹ đã chuẩn bị cho con một quỹ đầu tư từ khi con còn nhỏ để giúp con học đại học, hoặc cha mẹ có thể giúp đỡ con nhiều hơn trong quá trình học. Trẻ em cũng có thể vay các khoản nợ sinh viên và công việc bán thời gian để kiếm chi phí sinh hoạt. Hầu hết sinh viên phải dựa vào các khoản vay nhất định, chẳng hạn như các khoản vay dành cho sinh viên, nơi cha mẹ đóng góp một ít tiền và làm việc bán thời gian để kiếm sống.

>> Bài liên quan của tác giả: Cha mẹ Mỹ nuôi con “phi tiêu” – khi vào đại học, hầu hết các em sẽ đi chơi, thuê nhà với bạn bè hoặc ở ký túc xá, tự lo cho bản thân và học tập. Các bạn sinh viên cũng sẽ thoải mái hẹn hò và chú ý đến sức khỏe sinh sản của mình, nói thẳng ra là sẽ lo các biện pháp tránh thai để không vi phạm kế hoạch và không phải lo lắng. Những khó khăn trong cuộc sống. Phụ nữ mang thai đã khó nhưng người đàn ông vô tình khiến bạn gái có thai sẽ phải đền 18 năm cấp dưỡng nên mọi người cần cẩn thận. Sau khi học xong, thanh niên phương Tây sẽ tự tìm việc làm, tiếp tục thuê nhà, và cuối cùng kết hôn hoặc bắt đầu cuộc sống. Khi tiết kiệm được một ít tiền, họ sẽ mua nhà. Một số người sẽ học thêm và cuối cùng sinh con.

– Trong suốt quá trình phát triển, cha mẹ sẽ không còn can thiệp vào cuộc sống hàng ngày của con cái khi 18 tuổi. Trong thời gian học đại học, cha mẹ vẫn chủ yếu giúp đỡ con cái về mặt tài chính. Nếu bạn không có điều kiện hoặc không muốn giúp thì ít ra cũng giúp được cho con cái hoặc giúp chúng tìm được khoản vay, việc làm. Mua nhà, cưới xin, sinh con là hoàn toàn phụ thuộc vào bạn, mặc dù ở một số gia đình, nhà gái vẫn chi trả cho đám cưới. -Những người trẻ không học đại học cũng trải qua quá trình tương tự, nhưng thay bằng những người học nghề hoặc xin việc chung. Tóm lại, không phải người 18 tuổi nào cũng có thể đi theo con đường này, nó giống như kiến ​​thức, hướng nghiệp, là điểm khởi đầu cho một hoặc nhiều cách kiếm tiền.

>> Lý do tại sao người Mỹ đột nhiên trở nên nghèo

Quan trọng nhất, những người phương Tây trẻ tuổi hiếm khi sống với cha mẹ của họ khi họ kết hôn hoặc sinh con. Nếu có thì đa phần là do nhà quá nghèo, phải sống chung để dành dụm. Bạn có thể hỏi những gia đình Việt Nam tại Mỹ, những người còn đang nỗ lực cải tạo gia đình, các thế hệ sẽ sống chung với nhau nhưng những người có điều kiện thì ở riêng.

Vậy, cha mẹ của đứa trẻ trông như thế nào? Khi ly thân như mọi gia đình ở Việt Nam, ngày lễ họ sẽ về quê, con cháu thỉnh thoảng về thăm ông bà. Người phương Tây tặng tiền rất ít, nhưng thỉnh thoảng họ mới biếu bố mẹ. Trong những gia đình mà con cái đột nhiên giàu có hơn cha mẹ, con cái thường dành cho cha mẹ nhiều hơn tùy theo tình huống. Tôi đã tiếp xúc với một số người con, con cái họ làm tốt hơn cha mẹ, họ có hàng triệu đô la, và họ cũng cho cha mẹ nhiều hơn.

Khi cha mẹ mong manh và không thể tự chăm sóc mình, câu chuyện về Ngôi nhà đáng nguyền rủa trở thành chủ đề. Vì có nhiều gia đình có con cái ở gần nên họ thường xuyên qua lại để chăm sóc cha mẹ. Trong một số trường hợp, hãy thuê một người giúp việc một giờ mỗi ngày hoặc thuê một y tá để chăm sóc bạn. Nếu có gia đình, con cái sẽ đến chăm sóc cha mẹ hàng ngày. Những người không gần gũi hoặc cha mẹ già yếu, con cái không thể chăm sóc cha mẹ hàng ngày phải vào viện dưỡng lão. Nhiều cụ thích nằm viện vì nhân viên chuyên nghiệp hơn, sống với bạn già vui hơn, không muốn làm phiền con cháu vì quá bận. Vào viện họ vẫn thăm hỏi thường xuyên, đón Tết ở quê con tôi. Gần đây, vì lý do Covid (Covid), viện dưỡng lão không cho ai vào thăm, họ tổ chức cho các cụ ngồi ngoài sân phơi nắng trong những ngày nghỉ. Trẻ em điều khiển xe ô tô trên đường, cầm hoa, bóng bay, biểu ngữ chúc mừng người lớn tuổi, vẫy tay cũng được coi là con cháu đến thăm. – >> Lòng hiếu thảo không phải là nghĩa vụ – giáo dục độc lập tương tự ở phương Tây là để trẻ em có thể sống tự lập sau khi lớn lênĐúng, nhưng sự độc lập này là một con đường hai chiều: tự tạo cho mình thu nhập đủ sống và bố mẹ không yêu cầu bạn thực hiện mong muốn của mình. Cha mẹ sử dụng kỹ năng và tiền bạc của mình để đưa con cái lên bệ phóng và đuổi chúng ra khỏi cửa. Về già, cha mẹ sẽ dựa vào tiền bạc của mình để có được sự chăm sóc tinh thần cho con cái, tất nhiên, quá trình này là tương đối, nhưng kế hoạch nuôi dạy con cái của một người mẹ phương Tây đối với cha mẹ cũng vậy. Ở Việt Nam, nhiều gia đình chăm sóc con cái theo cách này, nhưng họ không biết rằng chúng giống phương Tây. Cha mẹ chỉ cần nhớ rằng con cái được lớn lên trong tư cách là phúc của chúng, vì chúng không phải ăn bám mẹ. Khi bạn còn trẻ, bạn không nên can thiệp vào cuộc sống hàng ngày của họ vì những khuyến nghị quá lớn. Gia đình cũng nên dựa vào khả năng của bản thân, không nên đưa tiền già cho con cháu. Không phải là một tài khoản đầu tư, nhưng vui vẻ. Với tầm nhìn này, các bậc cha mẹ Việt Nam sẽ không thất vọng về những đứa con quý giá của mình.

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365