cách này hay cách khác

Tôi không đồng tình với quan điểm cho rằng hướng áp dụng là sai. Chọn sai chuyên ngành là việc riêng của mỗi sinh viên, xã hội không gánh nổi hậu quả. Mỗi ngành có chuyên môn riêng. Có sự khác biệt nào khi học trái ngành khi vẫn làm chuyên môn? Trừ khi bạn có bằng kinh tế thì bạn phải học kiến ​​thức y khoa về kinh tế, nếu không thì chẳng khác gì bạn có bằng đại học mà có thể làm công việc chuyên môn. Học ngành y, làm kinh tế, học kinh tế, làm kỹ thuật, học kỹ thuật, làm công tác xã hội, học xã hội, làm y học thì có hậu quả gì?

Nếu bằng đại học làm được đủ thì chia chuyên ngành ra làm sao cho phức tạp? Ở phương Tây, người ta đã tôn trọng một nghề từ lâu. Không có bằng tiến sĩ thì không được mở phòng mạch, không có dược thì không được mở hiệu thuốc … Thậm chí, ca sĩ còn được hành nghề thông qua khám sức khỏe và kiến ​​thức âm nhạc. Trung cấp trở lên … không phải ai cũng làm được gì.

Tôi lấy một kỹ sư cơ khí làm ví dụ. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể sửa chữa các máy móc khác nhau. Nhưng trong một công ty, bạn chỉ cần sửa chữa một vài máy móc của công ty đã sử dụng. Theo thời gian, bạn trở thành một chuyên gia về máy này và máy khác mà bạn có thể quen thuộc nhưng không quen thuộc. Tương tự với các bằng cấp khác. Học rộng mà hẹp, ngày càng có xu hướng tăng. Điều này được phép và thực hiện một cách chuyên nghiệp. Làm việc trái ngành và không có kiến ​​thức học thuật cơ bản, bạn phải làm gì? Đừng cho rằng bạn sẽ tự tin với tấm bằng cử nhân các ngành khác Kiến thức cơ bản khác không phù hợp với công việc của bạn.

Mọi đam mê đều phải có kiến ​​thức. Những người đam mê mà không có kiến ​​thức sẽ phải dành cả đời để học và sửa chữa những gì họ vừa đi học. Không có công trình nào xây dựng đến nơi đến chốn, nhưng trong quá trình thi công, công trình bất ngờ đổ sập, đè chết mấy người, ai sẽ chịu trách nhiệm? Bạn có chuyên môn, bạn có thể phạm luật, bạn có thể treo bằng, hủy bằng hoặc cấm hành nghề suốt đời. Không có giấy phép sẽ bị xử phạt gì? Nếu bạn đã chọn sai nghề và nghĩ rằng mình đam mê ngành khác thì hãy học thêm văn bằng hai ngành đó. Bảng điểm hai năm là bằng tốt nghiệp 6.5 trở lên và không cần thi đầu vào. Nếu bạn không có khóa học cơ bản hai năm, bạn có thể nhập học chuyên ngành hai năm. Văn bằng chính quy đạt yêu cầu về trình độ chuyên môn. Bạn không cần hai năm học phí để lấy bằng đại học khác.

Chỉ có một nghề duy nhất trong công ty không yêu cầu bằng cấp. Đây là nghề nghiệp của chủ sở hữu. Nhưng khi bạn thuê người khác làm việc cho mình, bạn có dám thuê người không chuyên về kỹ thuật hoặc làm việc trái chuyên môn của mình không? Nếu tôi là chủ doanh nghiệp, tôi sẽ không thể chấp nhận việc công ty tuyển dụng nhầm nhân viên.

>> Bạn nghĩ gì về bộ phận sai? Xuất bản tại đây. Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365