Đàn ông Việt Nam định kiến ​​việc nhà

Liên quan đến câu chuyện “Chồng chăm con thì mình kiếm tiền”, độc giả tên đầy đủ bày tỏ quan điểm: Đàn ông đi làm không vì tiền, ở nhà không có can đảm: “Mình học cùng trường đại học năm ngoái 15 tuổi. Một người bạn của tôi, anh ấy sinh con được khoảng 1 năm thì chồng tôi xin nghỉ việc do mâu thuẫn với ban quản lý, sau đó bạn tôi đồng ý ở nhà chăm con để anh ấy đi làm, khi nào lập gia đình và sinh con thì tôi ở lại. Gia đình chăm con hơn vợ

Vì là lao động tự do nên tôi chỉ cần biết sắp xếp thời gian hợp lý là cô ấy có nhiều thời gian ở nhà hơn vợ tôi. Nói như vậy không có nghĩa là tôi lười đi làm mà tôi luôn đảm bảo công việc và thu nhập, giờ con gái lớn của tôi đã là đứa lớp 8. Hai đứa ở với nhau, tôi không liên quan gì đến tôi, tôi cứ làm thế này, chứ người không có dũng khí làm gì. Tôi không thể làm điều đó, ngay cả khi “. Anh Khuongngoc nhấn mạnh sự đồng tình với các bà nội trợ:” Đôi khi người đàn ông cảm thấy rất áp lực khi chăm sóc tôi, nhưng một khi họ đã làm như vậy, tôi hầu như không la mắng mình. Tôi cũng là người chăm sóc. Những đứa trẻ vẫn lao vào những công việc không bằng cấp để kiếm thu nhập. Ít nhất là một món quà cho bạn và cho hai đứa con. Trong dịch bệnh, lũ lụt, người thất nghiệp và gia đình rắc rối, dù bạn có làm gì, miễn là bạn không vi phạm Theo luật, bạn không cần phải tự kiêu. “- – Độc giả Lin9664 nêu quan điểm đồng tình:” Còn tùy hoàn cảnh, cuộc sống và công việc của mỗi cặp vợ chồng. Lương tháng của tôi cao hơn nên sau khi sinh con thứ hai, Tôi đang thảo luận về việc giữ chồng tôi ở nhà cho gia đình. Chăm sóc em bé và tôi đi làm. Chồng tôi đã đồng ý và đến nay đã hơn 5 năm. Tôi nghĩ chồng tôi rất nghị lực và can đảm, vì tôi biết mình sẽ không so sánh Chồng tôi chăm con như vậy, tôi chưa bao giờ mua bỉm, bàn chải đánh răng hay những thứ rác rưởi khác cho hai con, nhưng cuộc sống gia đình tôi vẫn bình thường, vợ chồng cần hy sinh, nhân ái hơn, và quan trọng nhất là Đó là để cảm ơn “ người khác ”.

>> Tôi sẵn sàng chăm kiến ​​con và làm việc nhà để vợ kiếm tiền – độc giả Trường Trung trích lời gia đình: “Trong một Trong một xã hội đề cao sự bình đẳng giữa nam và nữ, thật nực cười khi đàn ông ở nhà chăm con lại không có dũng khí. quan trọng. Gia đình nào cũng có giai đoạn, người nào đạt được thành công lớn hơn về tài chính rồi mới đi làm, người ở nhà chăm con cũng rất giàu, không đơn giản. Sau khi con lớn, hai vợ chồng có thể sắp xếp lại công việc, gửi con ở nhà trẻ, động viên nhau cùng cố gắng trong tương lai.

Anh cố gắng nghỉ ở nhà một tuần để chăm con. Phán đoán “vai rộng phúc hậu”. Chăm sóc con cái không phải là bản năng của con người. Tôi cũng từng chăm trẻ sơ sinh nên biết công việc này áp lực hơn phụ nữ. Nhưng tình huống này là bắt buộc nên tôi phải làm. Vợ tâm lý nên động viên chồng “.

Khi chồng nội trợ, chia sẻ kinh nghiệm giữ gìn hạnh phúc gia đình. Độc giả Phạm gợi ý:” Tôi kể câu chuyện của mình cho những người đàn ông không còn chối từ họ. Khi tôi sinh con đầu lòng được hai tháng, công việc của chồng tôi không tốt. Tôi đã bàn bạc xin anh ấy từ chức và đi làm khi con tôi được ba tháng tuổi. Thực sự, đến bây giờ, tôi vẫn yêu chồng mình lúc đó. Đàn ông chăm con nhiều gấp đôi phụ nữ vì họ không thể cho con bú.

Nhiều khi chồng dắt con đi, nhiều người hỏi sao vợ không đi làm trong khi vợ ở nhà nên chồng dễ giận. Thật là chán, sau khi ăn cơm cùng nhau, có người còn bất giác hỏi tôi: “Tại sao đàn ông ở nhà chăm con?” Tôi thẳng thừng: “Tôi là một đứa trẻ bình thường, dù ở nhà hay đi làm. Tất cả đều như nhau, miễn là tôi không phải ra ngoài và mời mọi người đi ăn tối. – Chồng tôi ở nhà được sáu tháng và ngày càng thu mình, dễ cáu gắt, thậm chí mất tự tin. Lâu lâu tôi mua thêm vài lon bia, hai vợ chồng ra sân ngắm trăng uống rượu rồi tâm sự những nỗi niềm với nhau. Bất cứ khi nào anh ấy hỏi tôi câu hỏi, chúng tôi quyết định cùng nhau nộp đơn xin việc cho anh ấy. Đến nay đã hơn mười năm, chúng tôi đã có ba đứa con ngoan ngoãn, sống rất hạnh phúc.

Ý tôi là kết hôn nghĩa là chúng tôi đã chọn được một người bạn đời, bất chấp hạnh phúc, buồn vui hay khó khăn lúc đó đều rất hạnh phúc. Đi chơi, chăm con hay dọn dẹp đều được. Chúng ta hãy cùng nhau cố gắng và hiểu nhau cho đến khi nhận được “thành quả”.

>> Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với ý kiếnVnExpress.net iem. Đăng nó ở đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365