Cốt lõi của việc giải quyết mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu

Những năm gần đây, phụ nữ chờ đến ngày 20/10 để được bạn trai, chồng tặng quà. Tâm lý phụ nữ muốn được đàn ông chiều chuộng cũng rất yếu. Đẹp có nghĩa là gần gũi và chặt chẽ, nhưng cứng rắn. Hãy ghi rõ tên: mẹ vợ, vợ. Bạn định cứu ai dưới sông? Một bí ẩn. Tôi nghĩ câu chuyện này thể hiện mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu trong xã hội chúng ta.

Có lẽ từ xa xưa mối quan hệ giữa con gái và nhà chồng đã căng thẳng, nên xin nói câu đại loại như sau: “Ý bà là đừng làm mẹ chồng mà hãy nói.” Nàng dâu không chỉ xung đột với mẹ chồng mà còn xung đột với em gái chồng, bởi vậy mới có câu “Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng”. Nếu so sánh, tôi biết rằng sự mâu thuẫn này đã có từ lâu.

Thực tế, phụ nữ thường quan sát kỹ lưỡng các chi tiết. Nuôi con trai từ nhỏ rồi lại lấy vợ, người mẹ vẫn đau đáu nỗi niềm, không biết phải lìa xa vòng tay của mình để lại cho đàn bà, chuyện gì sẽ xảy ra? Vợ có trách nhiệm chăm sóc chồng không? Các ông chồng nên cảm thấy có lỗi với chính mình. Định kiến ​​đã gây ra xung đột và phụ nữ thật khốn khổ. Tôi đã dọn ra ở riêng, hay “Nếu tôi sống với mẹ, tôi sẽ ly hôn”.

Tôi nghĩ mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu không khó giải quyết. Mẹ kế không nên kén chọn con gái riêng. Hãy nhớ rằng, trước khi trở thành mẹ chồng, tôi là một người vợ. Nàng dâu hiền thì không nói gì, nhưng đối với mẹ chồng thì quả là quá đáng, cũng nên ăn năn báo ơn. Nếu không có mẹ chồng sinh con và chăm sóc thì làm sao tôi có được người chồng như ngày hôm nay. Vì vậy, lòng nhân ái và sự tôn trọng là nguyên tắc giải quyết nguyên nhân sâu xa của các xung đột.

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây .

Khả Phong

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365