“ Đừng cố mua nhà khi lương hàng năm dưới 20 triệu đồng ”

Tôi năm nay 26. Với số tiền mang theo và sự hỗ trợ của gia đình, vay ngân hàng, tôi đã mua một căn hộ chung cư ở Bình Dương, ven quận Thủ Đức, TP.HCM. Tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình với những ai muốn mua nhà trước 30 tuổi. Mức lương của tôi khoảng 20 triệu đồng / tháng. Từ khi đi làm đến giờ, tôi không cần phụ giúp gia đình nên số tiền tôi tiết kiệm được lúc nào cũng vậy. Tổng cộng đã tiết kiệm được 300 triệu đồng. Đồng thời, ngân hàng chỉ cho vay 650 triệu USD. Vì vậy, nếu không có sự hỗ trợ thêm của gia đình, tôi sẽ không thể mua nhà. Vì vậy, nếu bạn chỉ mua một căn hộ chung cư, nhưng bạn có thể sử dụng nguồn vốn hiện có để tự túc mà không cần sự hỗ trợ của gia đình thì tôi nghĩ bạn không nên cố mua một căn hộ chung cư.

Giả sử lương của bạn khoảng 15 triệu tệ / tháng. Giá một căn hộ 2 phòng ngủ tại Bình Dương hiện nay là 1,2-1,3 tỷ đồng. Nếu ngân hàng cung cấp cho bạn khoản vay lên đến 700 triệu đô la Mỹ, bạn phải trả khoảng 9 triệu đô la Mỹ tiền gốc và lãi mỗi tháng trong năm đầu tiên. Bạn có thể thấy rằng bạn vẫn còn đủ tiền để trang trải cuộc sống, nhưng thực tế, bạn sẽ thấy rất nhiều khoản phải chi sau khi mua một căn hộ. Nếu nó xảy ra trong một tháng, bạn sẽ phải bắt đầu đau đầu, đập đầu khác để giải quyết, rất mệt mỏi.

Vì vậy, khi thu nhập của bạn từ 20 triệu NDT / tháng trở lên, được hỗ trợ từ gia đình hoặc vay ngân hàng nhỏ hơn hoặc bằng 50% giá trị căn hộ thì hãy cân nhắc mua nhà cho mình. Bằng không thì chỉ có mình ngươi xử lý, không phải khôn khéo cả đời chỉ để trả lại tiền.

>> Các ý kiến ​​không nhất thiết phải trùng khớp với ý kiến ​​của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Thaothaole

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365