Còi giả của xe cứu thương ma ám

Đường Cộng Hòa, TP.HCM gặp nạn vào trưa 17/10. Đột nhiên, tiếng còi xe cấp cứu từ xa vang lên, bấm còi xin đường. Dù đường phố đông đúc nhưng nhiều người (trong đó có tôi) vẫn cố nhích từng chút một để nhường chỗ cho những bệnh nhân đang đau, cần cấp cứu. Nhưng kỳ lạ là sau khi nhượng bộ, chúng tôi không thấy xe cấp cứu đâu. Chỉ có một thanh niên với kỹ năng lái xe mới lái xe vượt qua cái vực sâu do mọi người tạo ra. Khi bước đi, người đàn ông bật cười, bỏ lại sau lưng một đám đông đứng như trời trồng, tự hỏi chuyện gì đã xảy ra?

Nhất thời, trên đường đột nhiên xuất hiện rất nhiều người xe cộ, đủ loại quần áo quái dị ăn mặc lộng lẫy. Một khi xe máy bật đèn pha chói, người điều khiển xe ngược chiều sẽ bị coi là “mù” và phải tránh nhường đường. Tiếng còi chói tai và đèn LED sáng trên chiếc xe tải khiến những chiếc xe phía sau không thể nhìn thấy phía trước. Sau đó, đã đến lúc hú còi xe cấp cứu và để những người khác kẹt lại. Thông minh và thiết thực? Không, đây là vấn đề cả đời, không phải sự sáng tạo. .—— Xe sáng sẽ đâm vào người đi bộ khác. Họ đều vô tội. Thủ phạm thực sự đã bỏ chạy, và tôi cảm thấy hạnh phúc, vì nó đã bắt người khác phải “nhường đường cho mình trước” và bỏ việc lộn xộn ra sau và không màng đến hậu quả. Một lần nữa, những điều như vậy không phải là hiếm, nhưng chúng xảy ra ở nhiều nơi, vô số lần. Người ta thường nói nhiều về việc ô tô chặn đầu xe cứu hỏa, xe cứu thương trong tiềm thức. Bị thương, các tài xế này đã nhận các hình thức xử phạt thích đáng. Vậy xe ô tô gắn còi giả xe ưu tiên thì sao? Có phải chúng ta đã quên những đồ vật này và vô tình cho phép một số phần tử sử dụng sức mạnh này để biến đổi chúng vì lợi ích cá nhân? Theo thời gian, chính những điều đó đã khiến những người bị bóc lột dần “trơ” ra tiếng còi khẩn cấp, dẫn đến hàng loạt phản ứng tiêu cực.

Lần sau, nếu bạn nghe thấy tiếng còi của xe cứu thương, lính cứu hỏa, có lẽ tôi sẽ lại thu mình và chịu thua nhiều lần. Nhưng tôi không biết những người bị lừa như tôi có cùng ý kiến ​​không? Tôi không khỏi thắc mắc về việc nhiều người ngại nhường xe ưu tiên do sợ báo động nhầm? Danh dự xe cứu hỏa, xe cứu thương trên “đường ưu tiên” sẽ được vinh danh trong bao lâu?

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng nó ở đây. -Dang Huynh Minh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365