Bốn chương trình sử dụng 3,9 tỷ đô la chưa sử dụng

Tôi 30 tuổi và là chị gái của một gia đình cha mẹ đơn thân. Gia đình tôi mới chuyển vào Sài Gòn sinh sống và làm việc được hơn một năm. Hiện tại bố mẹ và anh trai tôi thuê phòng trọ 8 triệu một tháng và đi làm ở quận hai. Bố tôi làm bảo vệ, thu nhập 6 triệu đồng. Người mẹ trở thành một bà nội trợ vì sức khỏe yếu. Tôi và anh trai làm nghề tự do, chia sẻ với nhau rất nhiều thứ, kiếm được rất nhiều tiền, trong vài tháng (vài tháng có thể kiếm cả trăm triệu, nhưng vài tháng chỉ trả được tiền nhà và tiền ăn). Bốn người gặp rất nhiều vấn đề như ma chay, cưới xin, có khi phải đi công tác xa … Vì vậy, dù làm việc chăm chỉ cả năm tôi cũng chỉ tiết kiệm được 200 triệu đồng. Vừa rồi gia đình tôi có bán mảnh đất trị giá 3,9 tỷ đồng ở quê. Bố mẹ tôi đã đưa cho tôi dịch vụ trông trẻ và cả gia đình đã bàn bạc nhiều phương án sử dụng tiền nhưng đến nay vẫn chưa có giải pháp thỏa đáng. Chúng tôi cung cấp các tùy chọn đầu tư sau:

1. Chia số tiền thành hai phần. Một phần của khoản đầu tư, tức là mua một mảnh đất nhỏ ở ngoại thành Sài Gòn, chờ tăng giá hoặc chờ quỹ sẽ cho phép xây nhà trên mảnh đất đó. Phần còn lại, tôi và những người thân, chị em ruột thịt góp vốn mua nhà, tu bổ sửa chữa và bán mỗi căn thu lãi khoảng 100 triệu / người. Tuy nhiên, đằng này gia đình tôi lại phải đi thuê nhà ở, thực sự rất bức xúc và nhàm chán. Đổi lại, chúng tôi sẽ có nhiều tiền nên sau khoảng một năm, chúng tôi sẽ mua một căn nhà lớn cho một học kỳ.

2. Luôn chia số tiền thành hai phần. Một số đầu tư vào đất nền ở các tỉnh xa như Bảo Lộc, Bình Phú, Vũng Tàu … rồi chờ giá lên để kiếm lời. Phần hai là mua một căn nhà trong hẻm gần quận 2 thành phố cho gia đình bốn người đi làm. Phương án này sẽ giúp chúng tôi sở hữu một căn nhà khác, sau một năm giá nhà sẽ lên cao, chúng tôi có thể bán nó, cộng với việc bán phụ tùng từ xa để lấy lại tiền cho một căn nhà lớn ở Sài Gòn. Nhược điểm của phương pháp này là đất ở xa khó quản lý và hơi khó bán. Đồng thời, những căn nhà có diện tích quá nhỏ sẽ không tạo ra chênh lệch giá nhiều khi bán lại.

>> Vấn đề vay tiền ngân hàng mua nhà

3. Đặt cọc mua nhà ngoại thành giá 3,5 tỷ đổ bút. Chúng tôi dùng số tiền còn lại để sơn lại ngôi nhà khang trang. Vì vậy, sau khi có nhà, gia đình tôi chỉ cần tập trung vào công việc và tích lũy, không cần lo lắng về căn nhà. Sau đó, nếu dư dả, tôi sẽ đầu tư mua đất hình thành trong tương lai. Tuy nhiên, cả gia đình tôi đều phản đối phương án này vì cho rằng cả nhà tập trung lại một chỗ là rất khó. Nhưng tôi nghĩ nếu an cư lạc nghiệp thì chỉ chuốc lấy nghiệp chướng nên anh ấy vẫn ưu tiên lựa chọn này hơn. Ngoài 3,9 tỷ đồng và tiền tiết kiệm, bố tôi còn hỗ trợ thêm 1 tỷ USD vay ngân hàng để mua dãy nhà nhiều nhà hơn hoặc nhà có nhiều nhà cho thuê. Vì vậy, chúng tôi vừa có tiền cho thuê nhà hàng tháng vừa có tiền trả lãi ngân hàng, vừa ở nhà rộng hoặc nhiều nơi. Vì chúng tôi không có bảng lương của công ty nên giải pháp này hơi khó khăn nên việc vay vốn ngân hàng không hề đơn giản. Ngoài ra, tôi không muốn vay tiền ngân hàng và trả lãi hàng tháng. Tất nhiên, nếu cần, tôi sẽ luôn tìm cách vay một tỷ đồng.

Bạn đọc có kinh nghiệm đề nghị chúng tôi lựa chọn phương án đầu tư hợp lý và hiệu quả nhất vào trường. .– >> Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng nó ở đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365