Ba lý do khiến trẻ nghiện video tào lao

Xoay quanh câu chuyện “Trẻ xem Youtube-từ ‘ngồi ngon lành’ đến vô nghĩa”, độc giả Thanh Tuệ bày tỏ quan điểm về nguyên nhân dẫn đến tình trạng này:

1. Người làm nội dung (kể cả nhà sản xuất video) luôn chú trọng đến khách hàng Cần đáp ứng giá trị lớn nhất. Không ai bán sản phẩm không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Từ lâu, họ đã áp dụng các YouTuber nước ngoài chỉ để nhận ra rằng trẻ em là người thường xuyên sử dụng các trang mạng xã hội video. Đa số trẻ em thường có những nhu cầu rất đơn giản. Đơn giản và phổ biến nhất là “ăn”, những thứ khác không gây nghiện bằng “ăn”. Nguyên nhân là khi bạn nhìn thấy thức ăn, dopamine (một loại hormone hạnh phúc bắt đầu tiết ra) sẽ khiến trẻ ăn sạch. Do đó, các video về đồ ăn vẫn là lựa chọn hàng đầu cho các kênh YouTube.

Những người lớn xem video cũng nghiện dopamine. Họ thường xem video vì họ chán, chán làm việc, chán môi trường … Xem video khiến họ kích thích, đặc biệt là về thức ăn, trò đùa, thử thách, … 2. Các bậc cha mẹ ngày nay thường không quan tâm đến con cái. Chúng ta có thể thấy rằng hầu hết những đứa trẻ thường xuyên xem qua một số video nào đó đều cảm thấy nhàm chán với cuộc sống xung quanh. Ví dụ: Cha mẹ tranh luận rằng trẻ em ra khỏi quán bar để chơi game, xem video để thư giãn và trở nên ám ảnh với chúng. Hoặc có thể cuộc sống của họ quá đơn giản và nhàm chán, không gian xung quanh nhà không có quá nhiều đồ chơi, bố mẹ không mấy quan tâm nên trẻ chọn xem video người khác vừa ăn vừa chơi để giải tỏa nỗi buồn … – 3. Trẻ em Sẽ không có quá nhiều từ vựng để hiểu sâu về chủ đề, vì vậy rất khó để buộc các em xem các chương trình khoa học hoặc các video phong phú (hoặc thậm chí hữu ích). Thay vào đó, trẻ sẽ chọn xem các video hiếm khi nói, và sử dụng ngôn ngữ (thậm chí khó hiểu) hàng ngày để tạo điều kiện cho việc nghe, hiểu và bắt chước.

Hôm nay tôi có thể trò chuyện với bọn trẻ. Các em ngày càng bị người lớn bỏ rơi và buồn chán, khép kín với cuộc sống xung quanh. Do đó, họ có nhiều khả năng trở thành những người nghiện dopamine do những video vô nghĩa. Xuất bản tại đây. Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365