Ông chủ “ không có bằng đại học ”

Tôi đã đọc cuộc tranh luận về những nhà tuyển dụng không có bằng cấp. Tôi nghĩ những chủ nhà thành đạt không cần bằng cấp thường xảy ra ba trường hợp sau:

1. Không có bằng cấp nhưng học vì sự thật, học vì sự thật

Trước hết, phải nói rằng đây là những người có Người có “thần y mệnh”, giai đoạn thị trường mới thành lập, ít người tham gia, không tham gia. Có rất nhiều người được đào tạo để cạnh tranh với họ.

Ví dụ điển hình nhất là Bill Gates. Trên thực tế, Bill Gates đã học đại học và ông ấy không từ chức như chúng ta nghĩ. Anh ấy chỉ giữ kết quả nghiên cứu tạm thời để làm việc khác, sau khi hoàn thành kế hoạch sẽ lấy lại bằng khác. Cơ duyên của Bill với công nghệ thông tin đến từ khi anh còn học trung học. Anh có bề dày kinh nghiệm gia đình, từng học trường “Con nhà giàu”, có chủ tịch công ty mẹ là giám đốc công ty công nghệ thông tin. Bill Gates được đào tạo từ đây. Cha mẹ học sinh đứng đầu vận động giới siêu giàu bỏ tiền mua máy tính cho con tập thể dục (tiền máy tính bây giờ rất nhiều tiền, lại rất lớn và nặng). Bill Gates thừa nhận rằng ông đã được đào tạo thành một chuyên gia công nghệ thông tin từ khi còn là một đứa trẻ.

2. Không có kỹ năng chuyên môn, nhưng được sự ủng hộ và lựa chọn của các nhà đầu tư

những người này có bằng cấp hoặc không bằng cấp, không có nghiên cứu chuyên nghiệp, nhưng vẫn là bậc thầy.

Ví dụ nổi tiếng nhất là Jack Ma . Mặc dù không biết gì về công nghệ thông tin ngoài việc gửi và nhận e-mail, nhưng nhờ chuyên môn của giáo viên tiếng Anh và khả năng đến thăm Hoa Kỳ, Jack Ma nhận thấy rằng khi còn thi đấu, có rất nhiều Sự khác biệt lớn. Các cửa sổ kinh tế của Châu Âu và Châu Mỹ là những sản phẩm không được bán trực tuyến. Do đó, anh nảy sinh ý tưởng đưa các sản phẩm của “xưởng gia công lớn nhất thế giới” lên Internet.

Để hiện thực hóa ý tưởng này, Jack Ma không có kiến ​​thức chuyên môn nên phải học hỏi kiến ​​thức chuyên môn của người khác. Nhờ khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình (rất ít người nói tiếng Anh ở Trung Quốc vào thời điểm đó), anh ấy đã được hỗ trợ bởi một quỹ đầu tư mạo hiểm Hồng Kông. Tuy nhiên, do không có kiến ​​thức chuyên môn, ông đã vận động 18 nhà đồng sáng lập Alibaba làm việc cho mình. Những người này đã được đào tạo ở nước ngoài và có nhiều kiến ​​thức chuyên môn. Công việc của Mã Vân gây ra rất nhiều hỗn loạn, khiến họ muốn rời đi. Nhưng nhờ sự tài trí và biết đoán trước tương lai của Jack Ma, ông đã thuyết phục được người khác làm việc không kể lương thưởng.

3. “Người điếc không sợ súng”

Những người này có tướng mạo sáng sủa, luôn lịch lãm, thường đi hội thảo, diễn thuyết với khẩu hiệu: “Nếu không làm điều này, rủi ro lớn nhất là gì?” Rủi ro lớn nhất là không làm gì và để cơ hội trôi qua ”,“ làm giàu không khó ”… trong một hệ thống nhiều lớp. Họ có thể làm tổng giám đốc trong các hội thảo bán hàng đa cấp, bán thực phẩm chức năng.

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây. -Thanh Tuệ

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365