Con cái sinh ra đều hay

Từ lâu, chúng ta vẫn quan niệm rằng trẻ ngoan vâng lời người lớn. Không chỉ nói “có thì nói có” ở nhà, ở lớp học cũng có một số quy tắc ngầm về “mẫu giáo tương lai” như ngồi yên khoanh tay trên bàn nghe cô giáo giảng. Trong những nhận xét học bạ, sổ địa bạ vô tình trở thành thước đo học sinh: “Con cái ngoan ngoãn”, người lớn ít mắc lỗi hơn. Những đứa trẻ không chịu ngồi yên thường bị gắn mác “hư” khiến thầy cô và cha mẹ lo lắng – ngoan ngoãn và nghe lời trở thành thước đo vô hình của trẻ. Photography: VVOB Vietnam.

Vâng lời không sai, nhưng bạn sẽ vô tình đánh mất quyền hiếu động thái quá, tò mò về thế giới và tước đi quyền được lắng nghe của trẻ em. Phương pháp nghe lời từ nhỏ đã khiến con chị không hình thành được tư duy phản biện, trở nên thụ động, không biết cách giải quyết các vấn đề gặp phải. Hải Đường lên Hà Nội vì mẹ dặn không được nói chuyện với người lạ là một bài học điển hình. Trong trường hợp này, nếu chúng ta dạy bé một chút “ngoan ngoãn”, phát huy tính độc lập và giải quyết vấn đề thì bé sẽ không rơi vào trường hợp trên. Không nhất thiết phải nghe lời, nhưng đôi khi chúng có thể khác biệt và sáng tạo hơn những đứa trẻ ngoan ngoãn. Họ có thể mắc sai lầm và tạo ra vấn đề, nhưng họ cũng có thể học hỏi được nhiều điều từ chúng.

Chơi và khám phá là cách để trẻ hiểu hơn về thế giới xung quanh. Trò chơi không chỉ là một hoạt động giải trí mà còn là cơ hội để thử thách tính kiên nhẫn của trẻ và học cách giải quyết các vấn đề nảy sinh, từ đó tạo tính độc lập và dễ dàng thích nghi với những thay đổi. — Trong quá trình chơi, trẻ sẽ được làm quen với các kỹ năng khác nhau như làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, hợp tác, tư duy phản biện … Điều này cũng sẽ giúp trẻ nâng cao thể lực và phát triển. Hệ thống ngôn ngữ. Đây là nền tảng quan trọng cho sự phát triển toàn diện về thể chất, nhận thức, tình cảm, sáng tạo và các kỹ năng xã hội cho thế hệ sau.

Gia đình và nhà trường mang đến cho trẻ sự tò mò và tự do khám phá thế giới xung quanh. Nhiếp ảnh: VVOB Việt Nam .

Tôi tin rằng nhà trường và gia đình nên tạo môi trường thoải mái nhất để trẻ thể hiện ý tưởng và khám phá thế giới tự nhiên thông qua các trò chơi, đặc biệt là trong những ngày đầu đời. Cuộc sống. Trong lớp học, giáo viên có thể kết hợp các phương pháp như “học qua trò chơi” vào chương trình chính khóa để kích thích sự nhiệt tình của học sinh và giúp trẻ hiểu bài như: l Dạy ngoại ngữ qua bài hát , Đếm hoa quả qua toán học, cây cối trong vườn …

thay vì cho trẻ học hình khối, màu sắc qua sách vở, giáo viên có thể cắt hình tròn, hình vuông, hình tam giác và dán keo khắp lớp cho trẻ Chúng tôi tìm và sắp xếp. Các trò chơi thử thách và hoạt động nhóm cũng có thể giúp trẻ tăng tương tác và kết nối với bạn bè. Trong thời gian này, giáo viên nên tích cực quan sát và sử dụng các câu hỏi hướng dẫn để kích thích tư duy.

Điều quan trọng nhất là khuyến khích trẻ thử nghiệm và tự tìm ra giải pháp cho vấn đề. , Đã nhận xét. Người lớn nên đóng vai trò hỗ trợ và tư vấn cho trẻ, thay vì quyết định hành động như thế nào và ép trẻ tuân theo những khuôn mẫu nghiêm ngặt. Ngoài ra, hãy để chúng tôi sẵn sàng nhận lỗi của bạn và khuyến khích họ bắt đầu lại. Chỉ bằng cách này, trẻ mới có thể tự tin khám phá, tìm cách vượt qua và học hỏi từ những thất bại.

Ngoài việc giáo dục con cái, nhà trường và gia đình cũng cần thay đổi định kiến ​​về “con ngoan” và “con hư”. Chúng ta không cần phải xây dựng những cỗ máy cứng nhắc và ngoan ngoãn đơn giản. Ngược lại, tôi mong mọi người sẽ cho trẻ đủ không gian để khám phá và suy nghĩ về mọi thứ xung quanh. Đây là phương pháp dạy tốt nhất.

Cường

Trọng tâm của dự án iPLAY là tích hợp phương pháp “học thông qua trò chơi” vào hệ thống thúc đẩy và phát triển nghề nghiệp của các nhà quản lý và các nhà quản lý trường tiểu học bình thường. Nằm trong dự án iPLAY, VVOB tại Việt Nam đã phát động chiến dịch “Vui chơi và học tốt” nhằm khuyến khích phụ huynh và giáo viên lồng ghép các bài học kỹ năng. Thông qua các trò chơi, giúp trẻ phát triển 5 lĩnh vực trên toàn cầu: nhận thức, thể chất, tình cảm, xã hội và sáng tạo. Xem chi tiết tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365