Tại sao phải học khi “nhiều người giỏi vẫn thất nghiệp”?

“Nhiều người thất nghiệp dù học giỏi, nhiều bằng tốt nghiệp. Nhà trường dù nghiên cứu lý thuyết quá nặng, không có tính ứng dụng vào thực tế. Vậy tại sao chúng ta vẫn phải học nhiều?” – Đây là đại Điều mà nhiều bạn trẻ tuổi học Toán nghĩ là học sinh luôn ngồi trên bàn ghế. Nhiều độc giả của VnExpress cho biết:

Trước đây, tôi chỉ học ở mức trung bình, về học hành, tôi không thích cờ bạc, chỉ tập trung học hơn 15 phút là tôi chán nên nghĩ học hay đi đâu. . Khi học xong lớp 12, tôi cố gắng tiếp tục học và thi vào đại học chuyên ngành mình không yêu thích, gia đình không ủng hộ vì nhà cũng khó khăn, bạn bè đều là công nhân, giờ tôi muốn đi làm. Lên. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình có thể học đại học, và cũng không mong có một công việc như vậy.

Đôi khi nhận ra mình thiếu kỹ năng, muốn biết tại sao ngày xưa mình không học lại khó hơn, có lẽ bây giờ mình thành công hơn. Khi ra ngoài làm việc, bạn sẽ thấy nhiều người học nâng cao, hơn mình nhiều tuổi. Tức là họ phải đọc hàng năm trời để phân xử, và bạn cũng bị ảnh hưởng tư tưởng không chịu học và bỏ qua sách. Tôi biết rằng không có gì tốt hơn là học, học bất cứ điều gì, chỉ cần bạn có nguyện vọng, ngày mai bạn có thể có một cuộc sống phù hợp với bạn. Vẫn thất nghiệp. Nhưng điều này có nghĩa là bạn chưa bao giờ thấy số người không thất nghiệp nhiều gấp trăm lần. Hoặc họ có việc làm, nhưng họ phải làm việc chăm chỉ, làm việc 10 hoặc 12 giờ trong các khu công nghiệp hạn chế được trả lương thấp. Thất nghiệp không chỉ là bằng cấp. Có bằng tốt nghiệp vẫn đòi hỏi nhiều cố gắng khi sinh ra. Ai bỏ cuộc sớm sẽ bị coi là thất bại. Bằng tốt nghiệp là điều kiện cần để thành công (số người không có bằng tốt nghiệp nhưng vẫn thành công chỉ chiếm thiểu số).

Nhiều người tin rằng kiến ​​thức học đường không chỉ là những điều sáo rỗng. Nhưng hãy nhớ rằng, trường trung học không phải là dạy bạn kiến ​​thức ứng dụng, mà là về khoa học cơ bản. Khi lớn hơn, bạn sẽ hiểu nó là kết tinh của nhân loại, và phải mất hàng trăm nghìn năm mới có được những kiến ​​thức cần thiết để viết nên cuốn sổ tay đơn giản này.

Bạn sẽ không nghĩ đó là một ứng dụng như vậy vì chỉ xem ứng dụng của họ là không đủ (hầu như mọi người đều làm vậy). Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không hiểu khả năng ứng dụng của những thứ như đạo hàm, ít nhất khi bạn giải đạo hàm, bạn sẽ học cách tư duy, giống như làm bài tập não. Bạn có biết làm cách nào để tiến sĩ đậu 27-30 điểm không? Trong thời gian này, họ đã phải cạn kiệt kiến ​​thức về ba chủ đề này. Câu trả lời là điểm số đại diện hơn cho suy nghĩ của họ.

Nhiều người chán học vì họ không thấy được ý nghĩa của việc học. Họ đã đi làm trong ngành công nghiệp quần áo, và lần này, là công nhân, họ được mở mang tầm mắt. Không học thì hiểu đến mức nào? Vì vậy, hãy quay lại, tập trung vào việc học càng sớm càng tốt, và đạt điểm cao trước khi viết ra tương lai của bạn. Học là không hợp lý.

Bạn không nên biện hộ “Tôi không biết học để làm gì?”, Vì chúng ta có xã hội học tập hàng nghìn năm. Học nghề được coi là hướng đi của lực lượng lao động xã hội mặc nhiên Bill Gates, Henry Ford, Dell và những người khác không có bằng đại học nhưng vẫn thành công là có thật, nhưng ý tưởng bắt chước họ đơn giản là phi thực tế vì họ đã Các dấu hiệu của thiên tài có thể được nhìn thấy từ khi còn rất nhỏ.

Các em học rất giỏi, có kỹ năng nhưng không học nữa không có nghĩa là không học được nên bỏ cuộc, đây là điểm khác biệt. — Phượng Hoàng

>> “Vào Đại Học”

Đa số học sinh, sinh viên cho rằng học không áp dụng được? Họ chỉ trích mạnh mẽ những kẻ ham lý thuyết, học giỏi mà nhiều người học giỏi vẫn thất nghiệp. Nói chung, những người nhàm chán sẽ có đủ lý do để xin lỗi. Ai thích học thì có đủ lý do để đạt hiệu quả. Vì vậy, bạn không nên nhìn xung quanh để tìm những cảm xúc tiêu cực, đừng nhìn những người nghèo nỗ lực vượt khó mà hãy nghiên cứu để thoát khỏi cảnh nghèo. Đây là những ví dụ điển hình. Có rất nhiều người giàu nổi tiếng ở Việt Nam xuất thân từ nghèo khó, nhưng họ học rất giỏi.

Nhiều bạn gọi đó là lý thuyết cứng, là nền tảng của sự phát triển. Ví dụ, nếu bạn nghiên cứu kỹ chủ đề ngôn ngữ họcpVietnamese, sau này bài viết của bạn sẽ trôi chảy hơn người không học gì. Bạn sẽ học bốn phương trình cơ bản, những phương trình này là lý thuyết, nhưng sau này chúng sẽ dạy bạn các bài toán tự nhiên. Khi bạn được sinh ra, bạn sẽ hiểu được logic và ý nghĩa của việc học. -Mai Quanhuang

Không có ai xung quanh tôi “Mặc dù tôi đã học tốt, tôi vẫn không có việc làm.” Những người này có thể không phải là người thực sự tốt, hoặc họ có thể chỉ là người tốt ở trường tiểu học. Đừng nghĩ rằng việc học là không quan trọng. Điểm số có thể không quá quan trọng, nhưng học tập là con đường ngắn nhất và dễ dàng nhất để tiến bộ. Nó giống như tập thể dục cho não của tôi. Sau này, khi có điều kiện học tập cao hơn, bạn sẽ thấy những bài tập “vận động” này có lợi cho não bộ của bạn như thế nào. Tôi nghĩ nghiên cứu quan trọng nhất là sự tập trung và cảm hứng cá nhân.

Anh Bau

1. Bạn xem việc học là lý thuyết: Nhưng thời đại này, học kiểu gì mà thực hành? Bạn và bạn có thể làm gì nếu không có lý thuyết? Đây là điều kiện tiên quyết để suy nghĩ và chuẩn bị một số chủ đề cho tương lai.

2. “Nhiều người tốt thất nghiệp”: Người tốt sẽ không bao giờ sợ thất nghiệp. Chỉ những người lười biếng, cứng nhắc và những người “giỏi” không thành công mới thất nghiệp.

3. Bạn chưa xác định được mục tiêu chính của mình: Do đó, bạn có thể cân nhắc tài năng và sở thích của mình. Ví dụ, nếu bạn là người vụng về, nhưng giỏi quan sát và tập trung cao, bạn có thể chọn nghiên cứu khoa học. Nếu bạn có xu hướng yêu cái đẹp, hình thức và có nhiều ý tưởng… bạn có thể tìm hiểu thêm về kiến ​​trúc, mỹ thuật, mỹ thuật thì trước tiên bạn phải tự phân tích và hiểu mình. -Trường, học hay xã hội cũng là công việc hàng ngày và phải học suốt đời. Không ai chen chúc khôn ngoan trong vài ngày. Vì vậy, bạn không cần phải vội vàng tiếp thu nhiều kiến ​​thức xã hội bây giờ, bạn có thể trải nghiệm điều gì đó mỗi ngày, và bạn sẽ trưởng thành. Rèn luyện trí óc và quyết tâm học hết cấp 3 trước. Sau đó, dù bạn đang học việc hay đang học đại học … đều tốt, miễn là bạn nghĩ nó tốt cho mình (và nhớ giữ quan điểm của mình). Càng lớn tuổi học càng chậm và khó học (kinh nghiệm xương máu) nên học căn bản lúc còn trẻ.

Chapi

>> Ý kiến ​​của bạn là gì? Xuất bản tại đây. Bài viết này không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365