“ Vay 4 tỷ mua đất, lãi gấp đôi trong 4 năm ”

“Khi số dư hàng tháng từ 7 đến 150 triệu đồng, chúng tôi có nên vay 4 tỷ đồng để mua đất hay không?”, Độc giả Ruan Huanglin cho biết “Tôi nghĩ đây là lựa chọn hàng đầu. Với mảnh đất 5 tỷ, căn nhà này có 40 căn. Tỷ, đủ để vay ngân hàng khoảng 6 tỷ. Số tiền này cộng với một tỷ tiết kiệm, bạn có thể mua được 5 tỷ đất và xây hai căn nhà. Một tỷ đô la, với số dư trung bình hàng tháng là 100 triệu đô la Mỹ, bạn Bạn có đủ khả năng trả nợ ngân hàng hàng tháng với lãi suất hiện tại cho khoản vay từ 10 đến 15 năm, bạn sẽ có thêm thu nhập cho thuê từ căn nhà cũ, theo thời gian, giá trị gia tăng của căn nhà cũ và căn nhà mới sẽ Cao hơn lãi rất nhiều, vỡ nợ ngân hàng lúc nào cũng có thể bán nhà cũ trả nợ, nếu theo tôi thì giá nhà 4 tỷ hiện nay sẽ tăng khoảng 6 tỷ trong khoảng ba bốn năm nữa. Khoản vay ngân hàng và 7 tỷ USD mua nhà mới sẽ tăng ít nhất 10 tỷ. Do đó, trong vòng 3-4 năm, tài sản hiện tại của bạn sẽ tăng hơn gấp đôi “

Tương tự, độc giả Nguyễn Văn Nam chỉ ra Hai lựa chọn để đầu tư bất động sản hiệu quả nhất: “Với số dư hàng tháng 7-150 triệu, khoản vay 4 tỷ không khó. Tuy nhiên, khi gặp khó khăn trong công việc và tăng thu nhập thì bạn phải cẩn thận, vì 4 tỷ Các khoản vay đô la Mỹ rất quan trọng, có thể dẫn đến phá sản hoặc suy nghĩ luẩn quẩn về nợ, không có lợi cho sức khỏe của bạn. Sức khỏe, gia đình và công việc. Tôi nghĩ có hai lựa chọn:

Thứ nhất, bạn vay 4 tỷ, trong 25 Trả dần trong năm (lãi năm đầu tiên xấp xỉ 7% tương ứng 23tr / tháng và gốc 13tr / tháng) Lãi năm thứ 2 xấp xỉ 10,5% tức 35tr / tháng cả gốc và lãi Tổng số tiền khoảng 48 triệu mỗi tháng, lý do kéo dài thời gian vay lên 25 năm để giảm bớt tiền trả hàng tháng, trừ khi công việc không có lãi thì bạn vẫn có thể giải quyết, theo cách này hàng tháng trả nợ gốc ngân hàng Trước kỳ hạn (lãi phạt 1%), số dư sẽ được rút, do đó bạn chỉ cần khoảng 3 đến 6 năm là có thể trả hết nợ.

Phương thức thứ hai, bạn vẫn đang vay một phương thức, Đồng thời cũng bán nhà, số tiền bán nhà này anh dùng trả ngân hàng 2,5 tỷ đô la Mỹ, còn lại khoảng 1,5 tỷ đô la Mỹ dùng để xây nhà (có thể thuê tạm trú trong thời gian mùa dịch Covid Đồng thời, độc giả Nguyenhoangdien1979 cũng không tán thành quyết định trên mà cho rằng phương án đầu tư mang lại quá nhiều rủi ro: “Đây là một ‘lỗ hổng hoàn toàn’, thậm chí rủi ro trong quá trình trả nợ cũng không được tính đến. Là tôi, tôi sẽ không mạo hiểm với khoản vay 4 tỷ đô, đây không phải là số tiền nhỏ, nhất là khi dịch bệnh bất ổn. Nên có ít nhất 50% số tiền và tối đa 50% có thể được vay. Hiện tại, đây là những khoản đầu tư rất rủi ro và tôi sẽ không làm vậy. “- Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định đầu tư vào bất động sản. Giờ đây, độc giả Xuanding nhắn nhủ:” Trước khi quyết định đầu tư, hãy trả lời những câu hỏi sau: Bạn có thể vay người thân trên mảnh đất này bao nhiêu tiền? Bạn đã vay bao nhiêu từ ngân hàng? Khoản thanh toán hàng tháng ước tính (ngân hàng + n) là bao nhiêu? Sau khi trả lãi, số dư hàng tháng của hai vợ chồng là bao nhiêu? Bạn có nghĩ rằng phần còn lại là đủ để tồn tại?

Liệu cặp đôi sẽ ổn định trong bốn đến năm năm tới, hay họ sẽ gặp nguy hiểm? Sắp tới bạn có dự định cho con học trường quốc tế không? Công việc của bạn cần vốn để đầu tư vào tăng trưởng hoặc tiết kiệm mà không cần mở rộng quy mô và doanh thu? “.

>> Bài viết không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Vui lòng gửi tại đây.

Lê Phạm Toàn diện

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365