“Tôi trở thành quản lý sau 11 năm bán hàng”

Sau bài viết Bán hàng mà trong túi chỉ có 100.000 đồng, nhiều bạn đọc đã chia sẻ kinh nghiệm và cách vượt khó bán hàng:

Tôi 29 tuổi, tốt nghiệp năm 2012, chuyên ngành tài chính ngân hàng . Cũng dọc con đường buôn bán gỗ tồn kho gần hai năm nay. Thời gian đầu, không có gì trong tay (kinh nghiệm làm việc, kinh nghiệm sống, mối quan hệ giữa các cá nhân …), tôi không bỏ cuộc vì bù lại khoản này bằng đồng lương ít ỏi (gần 4 triệu đồng). Nâng cao kỹ năng cá nhân (Tôi nhút nhát, tôi sợ người lạ). Sau đó tôi nghỉ việc và làm thu ngân trong một siêu thị lớn. Lương cũng rất thấp (năm 2014 hơn 4 triệu đồng một chút).

Tôi phải nói chuyện, tiếp xúc và dần dần thích nghi với mọi tầng lớp. Sau đó, tôi khám phá nhiều dự án thương mại hơn. Vừa làm vừa bán hàng qua mạng, dành dụm được hơn hai năm, sau đó mới thấy đi làm với lương dăm ba đô chẳng liên quan gì đến bố mẹ già, vợ con, gia đình. Với kinh nghiệm bán hàng, tôi đánh liều nghỉ việc và đi làm. Chúa đã không làm tôi thất vọng, dù trải qua nhiều khó khăn, tôi suýt chết), tôi trưởng thành từ con số không và có cửa hàng của riêng mình. Thu nhập của bạn sẽ được tăng lên rất nhiều.

Ban đầu bạn sẽ bán hàng rất giỏi, có khi bạn phải nhịn đói cả ngày và dùng hết thời gian của mình để hấp thụ hết cái tốt và cái xấu trước. Con người, tự mình làm sẽ rút ngắn thời gian đi rất nhiều, thành công rồi tự gõ cửa mà không biết.

An Guoge

Công việc bán hàng rất hốt bạc, câu này làm tôi rất bối rối, tôi bán mỗi hộp bánh khi tôi ra trường. Nhưng rồi tôi nhận ra rằng vì cô ấy mà tôi học được rất nhiều điều, không chịu yên bề gia thất, tôi đã chuyển qua nhiều công ty. Thay vì bán sản phẩm nhỏ với hoa hồng thấp, tốt hơn nên bán sản phẩm có giá trị cao hơn, điều này chắc chắn sẽ tăng doanh thu. Về cơ bản, nếu mình tự học để nâng cao trình độ thì sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Vì không có chuyên môn sâu nên bạn giao dịch với khách hàng một cách hời hợt, khi họ muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm thì bạn lại không đáp ứng được sự tò mò của khách hàng. Ví dụ, tôi làm trong lĩnh vực kỹ thuật, mười mấy năm nay tôi chỉ làm một đề tài cụ thể và mở rộng mạng lưới, đến nay lại là dịch vụ nên không hoàn thành được nhiều việc.

PhuongV – Bạn nên thử sức với các nghề khác, như bán ô tô, xe máy, mỹ phẩm …, và dành một chút thời gian để tìm ra những người xung quanh bạn hiện đang cần. Hai lĩnh vực bạn chọn không quá khắc nghiệt như những lĩnh vực bạn cần chạy trên đường phố, làm quen với mọi người, nghe những lời từ chối trực tiếp … Tôi nghĩ bạn còn thiếu những kỹ năng nhẹ nhàng, để cố gắng di chuyển trên phố thì phù hợp hơn. . Những người đã học kỹ thuật và sau đó chuyển sang kinh tế sẽ có nhiều vấn đề cần giải quyết.

Mình cũng bắt đầu bán hàng khi vào Sài Gòn cách đây khoảng 18 năm, phải hỏi thì mình mới chịu 1 tháng cho đến khi biết nguyên nhân và lý do. thay đổi chính mình. Trong công việc mới, bạn sẽ lại gặp phải khó khăn. Sau 11 năm làm việc chăm chỉ, chỉ tập trung vào công việc bán hàng tại Sài Gòn, giờ tôi đã là trưởng phòng kinh doanh của một công ty toàn quốc. Tôi tự nhận mình không giỏi lắm, chỉ nghĩ mình là người thích thử thách.

Người bán

>> Ý kiến ​​không nhất thiết phải phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365