Tôi đã mất 5 năm ra đường để tìm ý nghĩa cuộc sống trong rừng

Tôi đã mất 5 năm để tìm ra ý nghĩa cuộc sống và tìm ra mục tiêu trong cuộc sống. Hơn 20 năm kinh nghiệm sống ở Sài Gòn có lẽ là đủ, gần như là thừa. Cuộc sống ở những tòa nhà cao tầng chỉ nhìn xung quanh, nhà hàng sang trọng mọc lên khắp nơi, xe máy tấp nập, khói bụi mịt mù. Người ta cứ phải nhốt trong bốn bức tường để sống thế này sao? Cô lập bản thân với thiên nhiên, kiếm tiền, kiếm thật nhiều tiền rồi dành vài ngày để “du lịch nhanh”, mỗi nơi chỉ được một tiếng đồng hồ, rồi lại phải đi nơi khác. Vì vậy, tôi quyết định rời thị trấn và tìm kiếm những điều tôi chưa biết, tìm kiếm sự tự do thực sự. Vì vậy, tôi đã đưa một số người bạn mới đến đó, trong khoảng một trăm nghìn lỗ, và theo họ đến một cuộc tụ họp của những người làm nông nghiệp hữu cơ ở Kon Tum. Thật sự rất thú vị, mọi người đều rất nhiệt tình dù biết rằng đường ngược lại khó đi. Trong phân tích cuối cùng, cuộc sống của mỗi người chỉ liên quan đến những thứ cơ bản như thức ăn, vị trí, quần áo và bệnh tật. Sao khó quá, chỗ nào cũng thấy độc. Vì vậy, mỗi gia đình đều có thể tự trồng rau nên không phải lo ăn nhầm hóa chất. Việc di chuyển khỏi phố về phía rừng không phải là không có lý do. Nhà phố bây giờ hiện đại quá, nhà nào cũng nhiều phòng, đầy đủ tiện nghi, máy lạnh nhiều. Thời hiện đại, điện bị tàn phá, chúng ta phải tiêu tốn nhiều năng lượng để phát triển thêm tài nguyên thiên nhiên, rừng bị chặt phá, lũ lụt càng nguy hiểm. .

Âu cũng không thể trách những thanh niên bỏ đường đi rừng, sống trong túp lều tranh hai trái tim vàng là có lý do cả. Thật không dễ dàng để có nhiều người bạn vững chắc với chi phí của những người trẻ bận rộn và trốn khỏi núi để nghe chim hót. -Ông phải mặc quần áo. Nghe có vẻ dễ nhưng không hề dễ, ít ai mặc đồ lấm lem tự tin như những người nông dân chân chất? Ra đường thì phải mặc đẹp, Tết phải sắm sửa quần áo mới. Cuối cùng, nhà nào cũng có ba phòng mà không có thứ gì mua được. Vì vậy, xu hướng mới hiện nay là mua quần áo cũ vừa rẻ mà lại có nhiều sự lựa chọn và may mắn.

Thứ tư là bệnh tật, nếu bạn sống gần thiên nhiên, ăn uống lành mạnh, sống tối thiểu và làm việc tốt thì bạn không phải lo lắng về bệnh tật ghé thăm. Tôi gặp lại ông bà ngày xưa, không có nước ngọt, thực phẩm chức năng… nhà ai cũng 9, 10 đứa con. Có nông dân, nhân viên văn phòng, ai cũng 80 tuổi. Suy cho cùng, đời người chỉ cần học đủ kiến ​​thức là có thể hạnh phúc và tự do.

>> Bài viết này không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây .

Bạch Huỳnh Hải Linh (Bach Huynh Hai Linh)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365