Rời khỏi văn phòng để bán thịt lợn

Đọc các bài viết về Vietnam Airlines Khó khăn trong việc tìm kiếm trên 40% máy bay và ảnh hưởng của 20.000 công nhân, đặc biệt là xem các video về các khách sạn Hà Nội cung cấp cho nhân viên 1,5 triệu đồng / tháng. Tôi rất tử tế với bạn. Và, hơn bao giờ hết, tôi hy vọng sẽ gửi bài viết này cho bệnh nhân bị coronavirus để “sốc” não và tránh bi quan và những suy nghĩ tiêu cực ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng trước tiên, hãy lắng nghe câu chuyện của tôi.

Khi mẹ tôi bị ung thư ruột kết, bố tôi yêu tôi từ Bắc vào Nam và cưới mẹ tôi 16 năm. Mẹ tôi chỉ mới 18 tuổi khi bà mất, bố tôi và bố tôi phụ thuộc vào nhau. Khi còn nhỏ, anh chị tôi đã trải qua thời thơ ấu mà không dành thời gian cho bố mẹ. Cả hai đều là công nhân từ sáng đến tối. Ăn xong, bố mẹ tôi chỉ muốn dọn dẹp và đi ngủ vào ngày mai để đi làm. Thời gian đến từ đâu? Ai kể cho chúng tôi hay kể cho chúng tôi những câu chuyện cổ tích trước khi đi ngủ như trong phim? Có lẽ khoảnh khắc hạnh phúc nhất đối với bố mẹ tôi là khi họ chưa có đứa con đầu lòng.

Cuộc sống ngày càng khó khăn hơn. Cha và hai anh chị tôi dành ít thời gian cho mẹ. Mất đi. Anh quyết tâm không có vợ mới. Mặc dù có nhiều lời đề nghị nhưng anh không để ý ai. Tôi làm việc chăm chỉ cả ngày, kể cả kiếm tiền vào Chủ nhật để giúp anh chị em đi học. Kể từ đó, tôi đã ôm máy tính theo kế hoạch cả ngày, và chị tôi muốn học những gì cô ấy muốn học, nếu cô ấy muốn chơi, cô ấy sẽ chơi. Như một truyền thống gia đình, chúng tôi có ít liên lạc, chúng tôi cũng không nói về những khó khăn chúng tôi gặp phải. Thay vào đó, mọi người đều đắm chìm trong những suy nghĩ của riêng mình.

Tôi kết hôn sớm. Khi chúng tôi 22 tuổi, chúng tôi sinh con gái đầu lòng. Đột nhiên con trai tôi mỉm cười, và tôi chợt nhận ra mình là một người cha và tôi rất hạnh phúc mỗi khi bố đi làm về. Có lẽ, vì gia đình tôi không có tình cảm từ khi tôi còn nhỏ, kể từ khi làm cha, tôi muốn dành nhiều thời gian hơn cho vợ con. Tôi bắt đầu ghét tình trạng phải làm việc trong một công ty. Tôi mệt mỏi vì làm thêm giờ. Tôi đã cố gắng trở thành một nhân viên cấp cao, thậm chí trước đó tôi đã mong đợi nhiều quan chức cấp cao của Drake trong tổ chức. Thay vào đó, tôi muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.

Ngoài ra, vì mệt mỏi vì phải làm việc trong công ty, tôi đã bắt đầu nhảy trung bình 6 tháng một lần. Tôi làm việc trong tất cả các ngành công nghiệp, ngành công nghiệp mỹ phẩm, đi mua sắm ở Sài Gòn để bán từng thỏi son, hoặc đăng ký vào một doanh nghiệp mây, tôi thậm chí làm việc 14 giờ một ngày với các công nhân tại cơ sở máy giặt, và thậm chí làm việc như một thông dịch viên nhà máy trong một công ty xuất khẩu da. Tất cả những gì tôi phải làm là học hỏi và trở thành ông chủ của chính mình sau đó một chút.

Bước ngoặt của tôi là khi cặp đôi quyết định rời công ty một cách thực sự để cùng nhau phát triển … Ốc sên. Vào thời điểm đó, một ngày làm việc 8 giờ, kiến ​​thức mặc áo sơ mi và tự học tiếng Anh đã đạt đến “vương quốc” … Mở ngoại ngữ, tận hưởng một vị trí đáng kể trong công việc kiểm soát mười người. Đối với công nhân, đây là với tôi Nó không còn ý nghĩa, và tôi cảm thấy rất mệt mỏi quanh cổ.

Từ mức lương hàng tháng ôn hòa, tôi đã đầu tư một khoản vốn tương đương 4-5 tháng lương để mở một cửa hàng bán ốc. Lúc đó, tôi rất sợ, nhưng tôi tự nhủ: “Hãy đi và làm điều đó, ít nhất là quay trở lại kinh doanh”. Tuy nhiên, vợ tôi và tôi đã sống sót được hơn một năm. Cấp trên không có áp lực và không có nỗi đau, vì cấp dưới có cuộc sống riêng, có thể ở nhà với vợ con, đồng thời bán cửa hàng để kiếm tiền, có nhà để ở, hoàn toàn không mất gì. Nỗi lo lắng khó chịu trước khi đi làm khiến mọi người cảm thấy sợ hãi, nhưng cho đến khi họ làm vậy, họ sẽ không biết “không sao đâu”!

Đây là dự án khởi nghiệp đầu tiên của cặp đôi. Khi chúng tôi quyết định sinh con thứ hai, chúng tôi bắt đầu rời khỏi cửa hàng vì công việc được tiến hành vào đêm khuya, không có lợi cho việc bỏ phiếu. Tôi quyết định bán thịt lợn. Lúc đó, tôi gặp phải sự phản đối mạnh mẽ từ cha tôi. “Sau khi nghiên cứu cuốn sách, tôi đang ngồi trên phố bán thịt lợn!” Anh cảm thấy xấu hổ và xấu hổ cho tôi. Trên thực tế, anh ấy không bao giờ tin rằng vào thời điểm đó, trong một tuần bán thịt lợn, tôi sẽ có được thu nhập tương đương với một phiên dịch viên tiếng Anh trong một tháng.

Lúc đó, tôi đã quen với số lượng cổ phiếu rút ra từ sổ bảo hiểm. Mặc dù khoản đầu tư này mang lại cho tôi 80% lợi nhuận trong một năm (còn được gọi là thành công lớn vào thời điểm đó), nhưng những gì tôi học được có giá trị gấp trăm lần. Tôi đầu tư theo trường.Các giá trị, ngoài việc đọc rất nhiều về phong cách lãnh đạo của các doanh nhân, cũng nên thường xuyên nghiên cứu các lĩnh vực kinh doanh của các công ty mà họ đầu tư vào. Tôi tôn trọng họ và khao khát được như họ. Điều quan trọng nhất là chụp ảnh với họ tại sự kiện doanh nhân nổi tiếng.

Tôi đã đăng ký hệ thống giáo dục từ xa quản lý kinh doanh, có lẽ để chứng minh rằng tôi không phải là “người dẫn đầu thị trường”. Đôi khi trong thời gian rảnh rỗi, tôi tưởng tượng một người đeo tạp dề bẩn, đội mũ tốt nghiệp, mỉm cười trước máy ảnh và lấy bằng quản trị kinh doanh. Thật nực cười khi nghĩ về nó. Tuy nhiên, tôi đột nhiên nhận ra rằng tôi không giống như một người bán thịt lợn trên thị trường. Tôi cảm thấy như “hoa trong đá”, “đại bàng trong ổ gà”. Tôi không biết, không bao giờ là chính mình, tôi có một khát khao rất mãnh liệt. Tôi muốn làm một cái gì đó lớn hơn, phục vụ cộng đồng nhiều hơn và xây dựng tổ chức của riêng tôi để mọi người làm việc hết lòng, đừng ghen tị, yếm thế và đừng ghét chính mình. Tôi bắt đầu bị đau thắt lưng và vợ tôi đang ngủ với đứa con thứ hai, vì vậy tôi không thể làm gì được. Ngoài ra, con lợn đó rất rẻ ngày hôm đó và không thể bán được. Tôi đang cạnh tranh với những người sống rải rác trên đường vào thời điểm đó, họ đã bán được 100.000 / 3 kg thịt. Sau đó tôi bỏ công việc bán thịt lợn và xin việc làm công ty con của một công ty bất động sản. Tôi cảm ơn tổ chức này vì văn hóa doanh nghiệp của họ và cách họ đối xử với nhân viên và khách hàng … nhưng, “Họ biết rằng họ được bao phủ bởi chấy rận.” Sau khi bán hàng, chúng tôi phải chờ thêm tháng để nhận được hoa hồng. Vào thời điểm đó, chúng tôi không có chi phí hoạt động. Đồng thời, công ty quy định rằng “không bán hàng trong vòng 3 tháng, vui lòng bỏ việc”. Ngoài ra, bộ phận kế toán đã cố gắng “rút” hoa hồng của chúng tôi trên cơ sở “thuế thu nhập cá nhân”. Nếu tôi không thể phân tích tính toán của họ ngày hôm đó là sai, có thể những anh em khác sẽ mất tiền.

Tôi không hài lòng với những gì tôi nghe được, việc đọc phương tiện truyền thông không chính xác. Tôi bắt đầu nghiên cứu bán hàng trực tuyến. Ban đầu tôi nhập hàng từ một điểm mượn từ anh họ của tôi. Sau khi cảm thấy thành công, tôi bắt đầu rời khỏi lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên, hiện tại, tất cả vốn giao dịch trực tuyến của tôi đã được vay. Thật vậy, chúng tôi đã mở một cửa hàng từ đầu.

Bán hàng trực tuyến là đủ để đáp ứng nhu cầu của các gia đình, nhưng không đủ, vậy khi nào chúng ta có thể trả hết nợ? Đồng thời, khi làm việc trong lĩnh vực bất động sản, chi phí của “thị trường cháo gạo” rất cao, nhưng nếu không bán được thì rủi ro sẽ rất cao. Tôi yêu cầu một công việc bán thời gian trong một cửa hàng bách hóa gần nhà để được bồi thường chi phí sinh hoạt. Cửa hàng luôn giữ vợ tôi ở nhà để bán, và cuối cùng, cô ấy đầu tư vốn để dần dần mở rộng quy mô và trả hết nợ. Tất nhiên, lần này anh cũng gặp phải sự phản đối của cha mình, vì con trai anh ngừng bán thịt lợn và đi … bán cá.

Tôi đã làm việc trong cửa hàng bách hóa trong bốn tháng để cửa hàng có thể tự túc. Chi phí hộ gia đình và bắt đầu có lãi. Tôi quyết định nghỉ việc và tập trung vào cửa hàng. Lần trước Têt, chúng tôi đã trả hết gần hết các khoản nợ. Chỉ còn lại một vài người, và những người đã bị thẩm vấn nhưng không được sử dụng nên cho chúng tôi tiếp tục. Tôi dự định bắt đầu trong năm nay, và tôi sẽ bắt đầu xây dựng một hệ thống làm việc từ xa và áp dụng mô hình RESPECT cho bộ phận quản lý. Về tiếp thị, tôi dự định tiến hành quan hệ công chúng trên báo. Nếu được chuyển đi, nó sẽ được đẩy qua hệ thống kho từ xa ……

>> Tôi có phải từ bỏ 10 triệu đồng tiền lương để bắt đầu kinh doanh không? Không gian gia đình bên nhau. Tôi có nhiều thời gian hơn để chơi với trẻ em. Trong công việc, tôi có thể viết nội dung trang web cho SEO mà không cần thông qua gia công. Và tôi càng viết, tôi càng cảm thấy về cuộc sống, bởi vì chủ đề hiện tại của tôi là làm thế nào để nuôi dạy trẻ em. Tôi nghĩ rằng bình minh rất đẹp, tại sao buổi chiều thả diều lại yên tĩnh như vậy? -Chúng ta sinh ra tay không và không thể chết. . Sống trong thế giới là biết cách chiến đấu. Nhưng không phải vì điều này, chúng ta đã quên đi giá trị xung quanh chúng ta, những thứ này không bao giờ có thể mua được. Không có mặt hàng để bán. Không có thu nhập, chúng tôi phải rút vốn để bù đắp chi phí sinh hoạt cho gia đình. Mọi kế hoạch kinh doanhCông ty phải tạm thời hoãn hoặc trì hoãn. Nếu tình trạng này tiếp diễn, tôi lo lắng rằng sau khi cố gắng mở cửa hàng trong hai năm, chúng tôi sẽ trở lại vạch xuất phát.

Nếu tôi không thể chịu đựng được kinh nghiệm, bây giờ tôi sẽ là một người đàn ông. Người bình thường, giống như mọi người khác, đi làm từ sáng đến tối muộn, trẻ nên dành khoảng một giờ, rồi đi ngủ. Không thể ngẩng đầu khi mặt trời mọc vào buổi sáng, thả diều với con bạn mỗi buổi chiều, tìm hiểu hoặc suy nghĩ về ý tưởng kinh doanh của bạn.

Hãy thử nhớ lại quá khứ của Dans, bạn đã gặp phải những khó khăn gì và bạn đã tự mình vượt qua chúng như thế nào? Bạn có thấy rằng những khó khăn của ngày hiện tại là tạm thời yếu? Tuy nhiên, đến lúc đó, bạn sẽ gần như suy sụp tinh thần vì chúng. Điều tương tự cũng đúng với cơn bão virus corona. Tại một số điểm, nhìn lại những ngày này, bạn sẽ thấy rằng vấn đề là nhỏ. Tôi cũng giống như bạn bây giờ, và tôi sợ bắt đầu lại từ đầu. Do đó, hãy nói bài viết này một lần nữa để giúp bạn nghiên cứu nó với tôi. Sống chậm, dừng lại một lúc, nhìn những cánh hoa trên đường, nghe tiếng chim hót trên cây và đi chơi với những người bạn yêu thương nhất trong đời.

>> >> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Nhận xét” .

Hà Lan

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365