Định kiến ​​của người trầm cảm lấn át cảm xúc

“Trầm cảm” – thuật ngữ này ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nhiều người nghĩ rằng trầm cảm là khủng khiếp. Chỉ những người cuối cùng mới có thể nhìn thấy anh ta. Nhưng không, bệnh trầm cảm ngày nay phổ biến dưới nhiều hình thức mà chúng ta chưa từng nghĩ tới, có thể gặp ở những người cao tuổi từ 4-5 – 80 – 90 tuổi. — Nhiều người nghĩ rằng ai đó đang phóng đại vấn đề họ đang gặp phải và gọi đó là “trầm cảm”, nhưng sự thật thì bạn phải hiểu cảm giác này tồi tệ như thế nào. Họ vẫn có thể đi làm ngày này qua ngày khác, thực hiện mọi nghĩa vụ của mình và cười nói như không có chuyện gì xảy ra. Nhưng cốt lõi là một trận chiến khủng khiếp đang diễn ra. Không cần sự cố hay đau buồn. Đau buồn mỗi ngày là thất vọng.

>> Trầm cảm do “tiêu chuẩn con người” -khi cuộc sống hiện đại ngày nay kéo con người vào một trục vô tận, v.v., mọi thứ Tất cả đều bị thu hút trong tiềm thức. Dù là vui hay buồn, lo lắng hay buồn phiền thì mọi thứ sẽ khiến bạn phải suy nghĩ và lo lắng, đây cũng là lúc bệnh trầm cảm đến một cách âm thầm và lặng lẽ.

Bỏ qua khái niệm khoa học tự nhiên Triết lý bệnh tật của thời đại ấy, điều khiến tôi lo lắng nhất chính là cảm xúc của những người liên quan – những người bị gia đình coi là “phóng đại, cường điệu”. Tôi hiểu cảm giác này và thông cảm cho họ rất nhiều. Họ không biết mô tả nó như thế nào để mọi người có thể hiểu nó. Mặc dù hiểu và thông cảm là liều thuốc tốt nhất cho những bệnh nhân này. Họ cảm thấy cô đơn, lạc lõng,… từ từ buông mình xuống. -Người trẻ ngày nay “cơm no, áo ấm, được gia đình chăm lo, công việc ổn định, nhà cửa là tất cả…”. Vậy tại sao bạn lại nản lòng? -“Thật may mắn vì mình đã được sinh ra”. Nhưng giới trẻ cũng có những lo lắng riêng và những điều họ không thể chia sẻ, điều này dẫn họ đi lang thang trong mê cung cảm xúc và dần xa cách với gia đình, bạn bè. , Kinh doanh, cuộc sống. Họ vẫn sống, vẫn hoạt động, nhưng không còn sống nữa.

>> Cậu chủ mất tích 7 năm vì thất vọng

Đừng nghĩ rằng thất vọng là điều quan trọng, mà nói một cách đơn giản, đó là một dạng rối loạn cảm xúc cần sự chia sẻ và cảm thông. Hãy lắng nghe họ một cách chân thành. Có thể không có đề xuất và không có giải pháp, nhưng nhu cầu lắng nghe và lắng nghe đã là liều thuốc tốt nhất, bởi vì những người này-họ sợ giải thích, sợ xa lánh và sau đó thể hiện mình. Đó là nhu cầu giải tỏa. – Chàng trai trẻ, tôi luôn biết điều này là khó khăn, nhưng tôi hy vọng rằng chúng ta-bạn và tôi-sẽ cùng nhau cố gắng trong cuộc chiến không chỉ này. Chúng ta hãy lớn tiếng nói, chữa lành vết thương cho nhau và lan truyền thông điệp này ngày càng rộng rãi hơn để mọi người thấy căn bệnh này đơn giản hơn và yêu thương hơn.

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365