Chúng ta có nên sống một cuộc sống khác không?

Bạn đọc VnExpress đồng cảm với tác giả truyện “sống khác người nên không được mọi người đón nhận”, cho rằng bạn không cần phải thay đổi để theo kịp số đông:

Mình cũng không giống mọi người. Nhiều người nói tôi bị bệnh. Tôi chấp nhận “nề nếp” cũng là điều hết sức bình thường. Thậm chí, có lần có người còn chửi bới con tôi. Đây là sự thật. Nhưng tôi thấy rất bình thường, vì cuộc sống còn có những người khác. Nếu bạn đi một mình và không đi cùng hướng với những người khác, điều đó không có nghĩa là bạn thất vọng vì họ.

Nhiều người cũng có tâm lý giống mình nên các bạn cũng không phải lo lắng quá. Đôi khi, hầu hết các ý kiến ​​chỉ thể hiện cảm tính, thỏa mãn nhu cầu, làm xói mòn tư duy truyền thống hoặc chỉ phát triển thành xu hướng. bạn không cô đơn. So với những người khác, bạn có thể là thiểu số, nhưng là thiểu số không có nghĩa là người duy nhất. .-Thu7757

Ngày xưa sợ khác. Nhưng về lâu dài, tôi chỉ cảm thấy rất vui, vì điều khác biệt là anh ấy không chạy theo đám đông, và anh ấy không biết rằng mọi thứ tôi làm là tốt nhất cho mình, không làm phiền ai cả. Kể cả khi có điều kiện, tôi vẫn sẽ dạy con tự lập một cách tốt nhất. —— Đối với gia đình tôi, mọi người đều nói rằng tôi khác biệt và nhàm chán, nhưng không phải vậy. Tôi chỉ không thể chấp nhận sự lo lắng của mình. Theo tâm lý của anh, những quan điểm này có thể bị coi là “sai lầm”. Nếu điều đó không đúng thì tôi cũng vậy và không ai có thể can thiệp vào suy nghĩ và hành động của tôi. Đời người ngắn ngủi, đời người như gió, cớ gì vướng vào cây cối?

Phương Trần

Thực ra suy nghĩ, quan niệm sống và tính cách của tôi luôn khác nhau. Trước đây, tôi luôn sống tự lập và tự lo cho bản thân. Ở điểm này, tôi thấy rằng khi cách nhìn của bạn về cuộc sống quá khác biệt so với mức sống xã hội thông thường, bạn chỉ cần sống theo cách của mình, và bạn phải gánh vác trách nhiệm gia đình. Về phần có chiếm được cảm tình của người khác hay không, không quan trọng.

Rất hiếm khi tìm được người đồng cảm với quan điểm của bạn, bạn có thể chia sẻ với họ để hiểu rõ về bản thân mình. Tuy nhiên, nếu đối phương không hiểu chia sẻ thì nên bỏ qua. Hãy cứ sống theo quyết định của bản thân và có trách nhiệm với những gì mình chọn.

Lanphuong201

Thực ra mình cũng có những ý kiến ​​và quan điểm trái ngược nhau. Khi gặp những người khác phản đối quan điểm của mình, tôi luôn lắng nghe và tôn trọng quan điểm của họ. Theo quan điểm cá nhân của tôi, không cần thực hiện hoặc không thực hiện hành vi dựa trên quyền của tôi. – Theo tôi, chỉ cần tôi thấy ổn, tôi sẽ lo cho cuộc sống của mình. , Không cần biết họ nghĩ gì về tôi? Học cách bỏ qua chúng và sống, mặc kệ chúng. Một cuộc sống hạnh phúc là khi bạn xây dựng mối quan hệ với người khác và tập nhìn vào điểm mạnh của người khác thay vì điểm yếu, bạn sẽ thấy rằng mọi người đều là người tốt.

Huỳnh Mai

Tiếng Việt toàn diện

>> Dư luận có nên chống đám đông? Xuất bản tại đây. Các ý kiến ​​chưa chắc đã phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365