“Nếu chỉ là công việc chuyên môn thì khó mà tiến lên”

“Sếp muốn giao việc không liên quan, tôi có nên làm không?” Nhiều độc giả của VnExpress cho rằng việc từ chối công việc có chuyên môn không tốt là sai:

Đây là kỹ năng mềm. Bạn càng làm nhiều, bạn sẽ học được nhiều hơn. Đừng chăm chỉ làm việc của riêng bạn. Không ai có thể làm việc cho General Motors mà không biết kiến ​​thức về bán hàng, tài chính và kỹ thuật. Sau đó, đừng nói đến việc một số công ty nhỏ tuyển bạn vào vị trí quản lý, bạn sẽ giỏi hơn những ứng viên khác vì bạn có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác nhau. Mình cũng học ngành kỹ thuật, giờ đang làm quản lý nhân sự vẫn thấy hài lòng. Cũng may hai thứ này không có tên, sẽ học hỏi nâng cao kiến ​​thức nhiều nơi. Với điều này, tôi đã có được những mối liên hệ tốt, sự giúp đỡ ẩn danh, kiến ​​thức và kỹ năng cũng như trường đại học mà tôi mơ ước.

Peo

Bạn muốn làm việc theo chuyên môn cụ thể, chỉ làm việc ở những công ty lớn, có cơ cấu phòng ban rõ ràng. Trong các doanh nghiệp nhỏ, đặc biệt là khi mới thành lập, hầu như ai có không gian trống sẽ làm việc này, điều này thật bất lực. Bạn không biết phải làm gì? Người toàn năng rất đáng quý. Bạn đừng nghĩ mình đang làm việc cho sếp mà phải chủ động, nắm bắt cơ hội để có thêm kiến ​​thức và gia tăng kinh nghiệm trong mọi lĩnh vực hoạt động của công ty. Trong tương lai, bạn sẽ thấy những kiến ​​thức này rất có giá trị, mặc dù bạn có thể dễ dàng đi du lịch đến những nơi khác và công ty sẽ cung cấp thảm cho bạn.

Bao Dong

>> Lương sếp 3 triệu đồng mà được làm giúp việc

Trong công ty, sếp rất ghét nhân viên bắt mình làm việc, chỉ muốn làm tốt công việc. Nhận lương đầy đủ và về đúng giờ. Vì vậy, bạn sẽ luôn là một kẻ hèn nhát. Không có gì là không có gì, nhưng bạn đang chiến đấu.

Thaonguyenninhthuan

Hãy nắm bắt cơ hội này để học hỏi và phát triển bản thân. Nó quá cứng nhắc, bạn sẽ chỉ tự mình đi chệch hướng. Cứ cố gắng già đi và bạn sẽ luôn thất bại. Tôi là một kỹ sư máy tính và hiện tôi đang làm việc trong lĩnh vực bảo mật và bảo hiểm. Ngay cả khi tôi phải tự học trên mạng, bất kể ai xuất đầu lộ diện … Dù vấn đề có đi đến đâu, tôi vẫn sẽ làm. Không ai trách bạn khi bạn làm sai công việc. Mọi người chỉ trách bạn quá thụ động và không phát triển.

Nescafé

Làm nhiều điều không đúng. Tôi tự học luật và đã tốt nghiệp tại một công ty luật gia đình. Nhưng ngoài các dự án, sếp còn yêu cầu tôi làm nhân sự, tuyển dụng, kế toán, đấu giá, đánh giá, giao hàng… Lúc đầu tôi nghĩ mình đã học luật rồi, sao phải dấn thân vào thương mại. rất nhiều? Nhưng theo thời gian, tôi thấy rằng những điều đó đã cho tôi rất nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm. Vì được sếp tin tưởng và yêu cầu tôi đi làm thêm để tích lũy kinh nghiệm. Trong ba năm ở đó, tôi học hỏi được rất nhiều điều, khi “dứt áo ra đi”, tôi tự tin vào khả năng của mình. Trời sẽ không phụ lòng những người làm việc chăm chỉ. Những nỗ lực này đã khiến tôi trở thành con cháu của chính mình, có thu nhập gấp 4 lần, được làm công việc mình thích và giúp đỡ được nhiều bạn bè và người thân xung quanh mình.

Huệ

Phạm Tổng hợp

>> Ý kiến ​​không nên phải phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365