Thử thách “nuôi gà và trồng thêm rau” khi rời phố về nhà

Nhiều người dân ở nông thôn không có đất thành lập câu lạc bộ ra thị trấn, thành phố tụ tập với hy vọng tích góp được ít vốn để về quê mua đất ruộng. Phụ thuộc vào thói quen cá nhân. Bạn sinh ra ở đất nước và bạn đã quen với cuộc sống như vậy. Một người khác sinh ra ở thành phố đã quen với cuộc sống ồn ào và bận rộn, muốn yên tĩnh chỉ là hưởng thụ nhất thời (nên người ta chỉ đi du lịch và phục hồi sức khỏe) – không phải là không thể làm giàu bằng nghề nông, nhưng rất khó. Nói cách khác, bạn phải có khả năng trồng trọt và chăn nuôi để sản phẩm của bạn không “đụng hàng” với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Ví dụ, nó hoàn toàn không có thanh long, trước khi thương mại hóa, quả của nó chua và không ngon. Thanh long đã lai rai. Sau đó, họ tạo ra một quả thanh long lớn, và sau đó là một quả thanh long. Hay như bưởi da xanh thập niên 1990, quả to, đẹp để trên bàn thờ khá bắt mắt nhưng ăn có vị chua, đắng. Giờ đây, người ta đã tạo ra nhiều loại quả nho xanh và mọng nước khác nhau và xuất khẩu ra nước ngoài. Còn rất nhiều ví dụ khác như sầu riêng, măng cụt, lúa …… >> Người lao động về quê trồng rau, nuôi cá không dễ. Làm giàu trên cùng một sản phẩm có khác thị trường? Bạn có thể tồn tại vì nhu cầu rau sạch hiện nay lớn hơn nguồn cung. Nếu sau này ai cũng trồng rau sạch thì bạn sẽ sống thế nào?

Việc lai tạo liên tục các giống mới và tốt hơn là một phương pháp tồn tại lâu dài. Trong cuộc sống của con người, đó là vấn đề tạo ra hai hoặc hai chủng tộc mới (phần lớn phụ thuộc vào thời gian sinh trưởng của động vật và thực vật), khác với các sản phẩm công nghiệp chỉ cần nghiên cứu (hợp tác với nhiều người). Thời gian nghiên cứu rất ngắn).

Sản phẩm “không đụng hàng” là sản phẩm độc quyền, bạn có quyền yêu cầu giá cao, nhưng sản xuất hàng loạt, cung vượt xa cầu, lỗ là may. Nếu tôi có tiền, cuộc sống ở nông thôn sẽ không nhất thiết bị cản trở bởi chất lượng giáo dục thấp.

>> Tôi cảm thấy rất căng thẳng vì ra đường về quê lập nghiệp

ví dụ như ở thủ phủ cà phê Đắc Lắc, chỉ có một trường trung học dành cho người giàu (mỗi Trong trường học, xe của phụ huynh được đậu trên đường). Với sự trợ giúp của các kỹ năng ngoại khóa (thể thao, âm nhạc, nghệ thuật, v.v.), bạn có thể đến thị trấn để tìm người dạy kèm cho con mình. Người giàu và người nghèo ở đâu?

Ở các thành phố, do mức thu nhập khác nhau nên khó ai có thể đánh bại ai trừ khi so sánh mức thu nhập cao nhất và thấp nhất. Ở nông thôn, mức thu nhập của người giàu vẫn cao hơn nhiều so với mức thu nhập thấp hơn ở khu vực lân cận. Những người sở hữu nhiều đất ở thành phố phải giàu có, còn người nông thôn sở hữu nhiều đất chưa chắc kiến ​​thức nông nghiệp của họ đã ở mức “cha truyền con nối”. Có người nói có mẫu đất nhưng cũng đủ tiền. Đúng vậy, khi thuê nhân viên, sự quan tâm của bạn rơi vào sự miễn cưỡng của nhân viên. Cô ấy không thể tự mình làm được?

Diện tích lớn là điều kiện cơ giới hóa nông nghiệp. Một máy nông nghiệp có thể sản xuất hơn một chục công nhân. Phương thức mua máy móc nông nghiệp về tự học là cách sử dụng tiết kiệm, giảm giá thành than. Dùng chất xám để làm giàu, thay vì xả chất xám ngồi chờ tiền hay chăm chỉ làm việc tay chân thì làm sao để giàu?

>> Bỏ ngàn đô về quê an cư lạc nghiệp

dân thành phố muốn có tiền cũng phải bán chất xám (đi làm thuê hay tài khoản riêng) cũng đau đầu lắm. Nếu bạn muốn sống một cuộc sống thoải mái ở bất cứ đâu, bạn phải sử dụng bộ não của mình.

Ở những vùng nông thôn, nơi cạnh tranh không gay gắt, nhưng nơi các thành phố không muốn cạnh tranh, có vô số người khác bắt đầu xin việc và tham gia các cuộc thi. Càng ít người, họ càng trở nên cứng đầu và bị áp đảo, họ sẽ bị từ chối càng nhanh. .

Ở quê nhà, bạn sẽ giàu lên nhanh chóng với nỗ lực gấp đôi. Trong thành phố, chỉ có một số người đã nỗ lực gấp đôi. Mỗi nơi đều có cái hay và cái dở. Nó ở đâu hoàn toàn phụ thuộc vào tính cách của mỗi người.

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây .

Lin

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365