Mang tiếng ích kỷ vì có con

Độc giả của VnExpress thương cảm với câu chuyện “tôi chỉ muốn có con”, và họ sẵn sàng chấp nhận mang tiếng không có con:

Vợ chồng tôi có thu nhập 20 triệu mỗi tháng trong 30 năm cứ hai năm một lần. Nhà cửa và xe hơi của chúng tôi đều có. Thu nhập chủ yếu được sử dụng cho chi tiêu và tiết kiệm của hộ gia đình. Chúng tôi có một cô con gái. Tôi luôn mong muốn được nuôi dạy con trong điều kiện tốt nhất nên chỉ cần một đứa con, còn chồng tôi thì rất băn khoăn về việc sinh thêm con.

Người chồng nói rằng anh ấy lo lắng rằng anh ấy sẽ chỉ có một đứa con khi lớn lên. Cô gái, vì vậy anh ấy sẽ làm việc chăm chỉ. Chăm sóc bố mẹ, chưa kể khi gia đình khó khăn, tôi phải lo mọi việc. Đối với tôi, quan điểm chính là tôi phải chăm sóc con cái tốt, tôi phải có thời gian sống cho riêng mình, và có tiền để dành, vì con gái tôi khi lớn lên không gặp nhiều khó khăn về tài chính. .

Tôi thấy trước rằng khi con lớn lên, con sẽ có tiền để lo cho bản thân và các con sẽ không phải kiếm quá nhiều tiền để phụ giúp cha mẹ. Còn việc anh ấy chăm sóc bản thân như thế nào thì tùy anh ấy, tôi không muốn trở thành gánh nặng cho anh ấy. Nhưng với nhiều người trong gia đình, họ cho rằng tôi ích kỷ, nên sau này cô gái này sẽ rất đau khổ vì không có anh trai chở che.

Mlbsk1472 Nếu lương của hai vợ chồng chỉ 20 triệu đồng mà sinh thêm con thì họ sẽ “đầu tắt mặt tối” để lo cơm, áo, gạo, tiền. Tôi cũng có vợ và một con trai sáu tuổi, nhưng cô ấy muốn nhiều hơn nữa, nhưng tôi không. Vợ tôi cũng bảo tôi ích kỷ, điều này nhiều khi khiến tôi rất buồn. Em không muốn sinh thêm con không phải vì kinh tế mà vì em muốn được làm vợ anh.

Yan Hao-Chồng tôi và tôi kiếm được 40 triệu đồng mỗi tháng. Chúng tôi không chỉ có một cô con gái, nhưng chúng tôi thống nhất không sinh con để chăm sóc em bé tốt nhất. Mình cũng thấy các bạn ơi, nhiều người có điều kiện lắm cũng chỉ có một mình thôi. Mọi người đều vui vẻ và hân hoan. Việc sinh đẻ hàng loạt mà không cẩn thận sẽ chỉ mang lại áp lực cho xã hội. Có như vậy, gánh nặng cơm, áo, gạo, tiền sẽ khiến vợ chồng không còn thời gian bên nhau. Tôi rất vui vì chỉ có một em bé, những gì anh ấy sẽ nói.

Nguyễn Giang

>> Khi tôi nợ ngân hàng, tôi có thêm một đứa con?

Ý kiến ​​của tôi là số lượng trẻ em không quan trọng bằng chất lượng cuộc sống. Mang thai, sinh nở và nuôi dạy con cái là một quá trình vô cùng vất vả và tốn kém. Nếu kinh tế gia đình không ổn định thì không nên sinh con. Thay vào đó, hãy dành những gì tốt nhất cho bạn để bạn có một cuộc sống viên mãn về cả thể chất lẫn tinh thần. Có nhiều anh chị em hơn có nghĩa là trẻ em cần chia sẻ sự chăm sóc và vật chất nuôi dạy con cái với nhau. Thà sinh ít nhưng con cái nhìn chung sinh trưởng và phát triển hơn nhiều, con cái không được chu đáo, cha mẹ vất vả lo cơm, áo, gạo, ăn quanh năm. ‘bạc. Sinh con ra không phải là ích kỷ.

Trinhthien397

Vợ chồng tôi mới có một con và đến nay đã lớn. Tôi thấy những người hay nói thường là những người không thể không nuôi con vì “lời nói chẳng mất tiền mua”. Ai cũng có nhu cầu riêng, sao bỗng dưng tôi phải gánh trách nhiệm nuôi hai con. Thứ hai, chất lượng giáo dục trẻ em. Nhiều người rất hời hợt chống lại việc “Trời sinh voi mọc cỏ”, rồi sau khi hoàn thành nhiệm vụ truyền máu lại giao con cho ông bà để tiếp tục cuộc sống.

– Toàn tập

Tổng hợp Việt Nam

>> Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365