“Nếu chỉ là một công việc chuyên môn thì rất khó để tiến lên”

“Sếp muốn giao việc không liên quan, tôi có nên làm không?” Nhiều độc giả của VnExpress cho rằng việc từ chối công việc có chuyên môn không tốt là sai:

Đây là kỹ năng mềm. Bạn càng làm nhiều, bạn sẽ càng học được nhiều hơn. Đừng làm thay phần của bạn, không ai có thể được thăng chức lên CEO nếu không có kiến ​​thức về bán hàng, tài chính và kỹ thuật. Chưa kể một số công ty nhỏ sau này tuyển bạn vào vị trí quản lý, bạn sẽ giỏi hơn những ứng viên khác vì bạn có kinh nghiệm phong phú trong các lĩnh vực khác nhau. Tôi cũng đã học kỹ thuật, và bây giờ là một quản lý nhân sự, tôi luôn rất hài lòng.

Đào tạo

Khi còn là nhân viên, tôi luôn làm hết công việc mà sếp giao cho. Cũng may hai thứ này không có tên, sẽ học hỏi nâng cao kiến ​​thức nhiều nơi. Với điều này, tôi đã có được những mối liên hệ tốt, sự giúp đỡ ẩn danh, kiến ​​thức và kỹ năng cũng như trường đại học mà tôi mơ ước.

Peo

Bạn muốn làm việc theo chuyên môn cụ thể, chỉ làm việc ở những công ty lớn, có cơ cấu phòng ban rõ ràng. Trong các doanh nghiệp nhỏ, đặc biệt là khi mới thành lập, hầu như ai có không gian trống sẽ làm việc này, điều này thật bất lực. Bạn không biết phải làm gì? Người toàn năng rất đáng quý. Bạn đừng nghĩ mình đang làm việc cho sếp mà phải chủ động, nắm bắt cơ hội để có thêm kiến ​​thức và gia tăng kinh nghiệm trong mọi lĩnh vực hoạt động của công ty. Trong tương lai, bạn sẽ thấy những kiến ​​thức này rất quý giá, mặc dù bạn có thể dễ dàng đi du lịch đến những nơi khác, và công ty sẽ trải thảm cho bạn. Người giúp việc

Trong công ty, sếp rất ghét những nhân viên để mình làm việc, chỉ muốn hoàn thành tốt công việc, nhận lương đầy đủ và về đúng giờ. Vì vậy, bạn sẽ luôn là một kẻ hèn nhát. Không có gì là không có gì, nhưng bạn đang chiến đấu.

Thaonguyenninhthuan

Hãy nắm bắt cơ hội này để học hỏi và trưởng thành. Nó quá cứng nhắc, bạn sẽ chỉ tự mình đi chệch hướng. Cứ cố gắng già đi và bạn sẽ luôn thất bại. Tôi là một kỹ sư máy tính và hiện tôi đang làm việc trong lĩnh vực bảo mật và bảo hiểm. Kể cả việc phải tự học trên mạng, không cần biết ai đến trước… Khi bạn làm sai, không ai trách bạn. Mọi người chỉ trách bạn thụ động và không phát triển bản thân. Tôi tự học luật và đã tốt nghiệp tại một công ty luật gia đình. Nhưng ngoài dự án này, sếp còn yêu cầu tôi làm nhân sự, tuyển dụng, kế toán, đấu giá, kiến ​​thức nghiệp vụ, shipper … Lúc đầu tôi cũng nghĩ mình đã học luật, sao lại phải đi buôn bán. rất nhiều? Nhưng theo thời gian, tôi thấy rằng những điều đó đã cho tôi rất nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm. Đó là do sếp tin tưởng giao cho tôi làm thêm để tích lũy kinh nghiệm. Trong ba năm ở đó, tôi học hỏi được rất nhiều điều, khi “dứt áo ra đi”, tôi tự tin vào khả năng của mình. Trời sẽ không phụ lòng những người làm việc chăm chỉ. Những nỗ lực này đã khiến tôi trở thành người của thời điểm hiện tại, kiếm được gấp 4 lần, làm những gì mình thích và giúp đỡ nhiều bạn bè và người thân xung quanh mình.

Huế

Pháp luật toàn diện

>> Các ý kiến ​​không nhất thiết phải nhất quán với ý kiến ​​của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365