Bỏ lương 20 triệu để tạo quả ngọt

Cách đây 3 năm, tôi làm trưởng phòng quản lý nhân sự với mức lương 20 triệu đồng. Tôi nghĩ làm việc nhiều giờ rất mệt và cả đời cũng không đủ (tôi không ở nhà, tôi có hai con 12 tháng và 3 tuổi, không có ông bà nội chăm sóc). Mức lương của tôi, vị trí lúc đó tốt và tôi có thể tiếp tục cuộc sống của mình.

Dù biết công việc phải như vậy nhưng mình luôn cảm thấy mình không theo kịp deadline, KPI, báo cáo, họp hành … Mình nghĩ nếu mình phát triển hơn nữa thì lương của mình cũng chỉ 35 triệu thôi, với áp lực và giờ làm ngày càng tăng , Và sự bấp bênh của công việc, khi tôi lớn lên.

Tôi cũng luôn nghĩ rằng bạn phải tự lập để xây dựng những thứ của riêng mình. Và tôi cũng nghĩ rằng mình không có đủ kinh nghiệm và năng lực để đứng trong một lĩnh vực cụ thể.

Khi đó, người thân của tôi (đã thành lập hai cơ sở giáo dục độc lập, nhưng không thành công) đã mời ngành giáo dục vào cuộc. Sau khi tìm hiểu, tôi quyết định nghỉ việc, dù rủi ro (vì làm ăn thua lỗ).

Vào thời điểm đó, kinh nghiệm của tôi với tư cách là một nhà quản lý nhân sự đã giúp tôi thấy rằng chuỗi các cơ sở giáo dục của họ đã thất bại. Một phần nguyên nhân là do thiếu chuyên môn trong điều hành và quản lý nhân sự (điều này đặc biệt quan trọng ở các cơ sở giáo dục). Cá nhân tôi thấy mình làm được nên quyết định mua cổ phần, đầu tư 40% cổ phần để tiếp tục thành lập cơ sở giáo dục khác trên địa bàn tỉnh (điều này thực sự khó khăn với tôi vì con tôi lại nghỉ học). — Tôi thừa nhận rằng rất khó để tham gia thiết lập hệ thống dây chuyền (để hai mẹ con cùng làm). Bây giờ, sau ba năm, tôi bắt đầu nhận ra (mua xe và chuẩn bị mua nhà), chuỗi hệ thống của chúng tôi cũng có giá trị nhất định (giá trị chuyển nhượng cao).

Bài viết tôi muốn chia sẻ cho phép chúng ta tính toán và cố gắng bắt đầu từ những gì gần gũi nhất với kinh nghiệm của mình (làm nhân sự có thể tích lũy nhiều kinh nghiệm quản lý), và có thể để chúng ta kinh doanh với người khác. (Mọi người quyền lực sẽ kế thừa bạn). Khi bạn đủ cứng rắn, bạn có thể tự kinh doanh.

Bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi mới bắt đầu, trước tiên cần chuẩn bị tài chính (bắt đầu kiếm tiền chưa có thu nhập và 2 năm đầu kiếm tiền, thậm chí phải chấp nhận lỗ).

Lannapa

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365