“Người thiếu hiểu biết sẽ bị lừa khi mua hàng trực tuyến”

Cũng giống như mua hàng trực tuyến, độc giả của Ducthop80 cũng chia sẻ sự bức xúc và kể chuyện bị “lừa”: hiệu ứng quảng cáo của điện thoại di động rất tốt, nên tôi quyết định đặt hàng Việt Nam trị giá 1,1 triệu đồng sau 24 giờ kể từ khi nhận được sản phẩm Sản phẩm khiên cưỡng, nhưng khi mở sản phẩm ra kiểm tra, tôi không thể tin vào mắt mình vì luôn là hãng này chứ không phải hãng mình đặt.

Chỉ có thể bật và tắt điện thoại tôi nhận được và vì không có liên hệ nên tôi không thể bấm để nghe hoặc gọi điện. Trên tổng đài của shop, họ chuyển máy sang hướng dẫn nhưng cuối cùng tôi chỉ nhận được một câu trả lời rất khó hiểu, không đúng câu tôi đang hỏi. Kể từ đó, tôi rất dị ứng với giao dịch trực tuyến.

Độc giả Abc cho rằng nguyên nhân chính là do người mua thiếu tôn trọng: “Bạn mua hàng trên các trang mạng tự phát, như chợ có giá tốt, không kiểm tra thông tin cửa hàng. Không thể nói rằng tất cả các cửa hàng thương mại điện tử đều xấu. Tôi đã mua rất nhiều sản phẩm từ các gian hàng thương mại điện tử, 90% bản dịch là trực tuyến, nhưng hầu như không có cửa hàng. Tôi luôn mua quần áo trực tuyến, rất tiện lợi khi chọn nhãn hiệu biết trước size, nếu không bạn có thể chọn nhãn hiệu có thể thay thế trong trường hợp có sự cố.

Vì vậy, trong một số trường hợp, nếu bạn mua nhầm quần áo, bạn không cần phải cởi quần áo? Tuy nhiên, riêng đối với những sản phẩm có thương hiệu, chúng ta không phải suy nghĩ nhiều khi muốn mua. Phần lớn tôi phải bỏ đi vì không vừa size hoặc chất vải. Nguyên nhân là do thể trạng của tôi không tốt.

Tôi có nên mua thiết bị điện tử trực tuyến không? Câu trả lời là từ robot hút bụi đến điện thoại di động, máy tính bảng là đủ. Tôi đọc các nhận xét, kiểm tra đánh giá của khách hàng, kiểm tra lịch sử cửa hàng, không phải vì mua rẻ. Nhớ làm theo hướng dẫn trên trang mua sắm, đừng nhắm mắt đưa chân mua đồ rẻ. “Thương mại điện tử đang là xu thế của thế giới, việc mua sắm trực tuyến là bình thường, còn người mua bị lừa do thiếu hiểu biết. Nếu không có kiến ​​thức thì dù bạn tự mua vẫn bị lừa. Tất cả các trang thương mại điện tử đều có gian hàng bảo mật, có đăng ký giấy phép kinh doanh, đầy đủ giấy tờ của nhà phát hành và nhà mạng.

Ngoài ra đối với các cửa hàng khác bạn vẫn có thể thanh toán và hoàn tiền bình thường. Hãy trở thành người mua sắm thông thái. Và, cũng giống như không sử dụng điện thoại thông minh, bạn có quyền không mua trực tuyến. Về cơ bản, để sử dụng tốt một thứ gì đó, bạn phải có kiến ​​thức tương ứng, nếu không, thái độ của bạn đối với vấn đề sẽ trở nên tồi tệ. “

Chia sẻ kinh nghiệm mua sắm trực tuyến thông minh, độc giả Hien Bui kiến ​​nghị:” Tôi mua sắm trực tuyến nhiều lần, nhưng tôi luôn theo dõi thông tin cập nhật qua phòng giao dịch thông qua phần mềm hoặc email ngay từ khi nhà cung cấp cung cấp. Cho đến khi nhà cung cấp giao hàng cho người vận chuyển.

Nhờ vậy, tôi đã tránh được một vụ lừa đảo trị giá 400.000 đồng. Cụ thể, tôi đã đặt mua đồ chơi lắp ráp cho con. Theo đánh giá trên ứng dụng trên trang web này, đơn hàng đang được thông quan (mua ở nước ngoài). Tuy nhiên, một người trong số những người nhận hàng đã giao hàng, đến nhà tôi và nói thông tin chính xác về gói hàng mà tôi đã đặt. Tôi đã kiểm tra, nhưng không tìm thấy bất kỳ thông báo giao hàng nào trên trang web thương mại điện tử, vì vậy tôi đã yêu cầu kiểm tra gói hàng. Người đó ngay lập tức nói rằng địa chỉ của mình không chính xác và rời đi.

Nhiều trường hợp không hỏi kỹ thông tin trước khi nhận, nhất là những món hàng trị giá hàng trăm nghìn đồng đã bị lừa. Có một số hy vọng rằng bạn sẽ cẩn thận hơn khi mua sắm trực tuyến. Độc giả Lưu Minh Tâm cho biết thêm: “

Kinh nghiệm mua sắm trực tuyến của tôi là: — thứ nhất. Hãy chọn cửa hàng mua nhiều (mua càng nhiều càng tốt).

2. Xem đánh giá thực tế của khách hàng ( Bạn cần kiểm tra đánh giá của khách hàng về sản phẩm muốn mua: kiểm tra khách quan, không theo dõi.

3. Cuối cùng, so sánh sản phẩm trên gian hàng này với gian hàng khác xem có chênh lệch giá nhiều không, nếu chênh lệch quá lớn Tất nhiên, bạn phải đặt câu hỏi về chất lượng sản phẩm.

4. Biết giá chính xác Giá tốt không có nghĩa là hàng kém chất lượng mà đôi khi do sự nhượng bộ của vựa khi họ trở thành nhà cung cấp lớn. Giá không quá rẻ, đây là mức giá hợp lý cho một sản phẩm duy nhất.

5. Chọn quầy hàng gần mình nhất”Giảm chi phí vận chuyển.” Thanh tóm tắt điều này

>> Các ý kiến ​​chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365