Thất vọng bỏ phố về quê sống thảnh thơi.

Trước việc nhiều bạn trẻ chấp nhận ước mơ ra đường trồng rau, nuôi gà, nhiều độc giả đã chỉ ra một thực tế hoàn toàn trái ngược: Nhiều bạn trẻ cho rằng trồng rau, nuôi gà là mơ, thực tế cuộc sống bình yên không phải là mơ thì bon chen. , Tuổi trẻ không sống một cuộc đời. Là một người đã 20 năm sống ở quê, trước khi lên đường, tôi muốn khẳng định rằng sống ở quê không hề dễ dàng như bạn nghĩ. Ngược lại, người dân quê vất vả, nghèo khó, không chỉ trồng rau trên đất, ăn rau, bán lấy tiền mà mua gà về nuôi, còn đợi bạn đến bắt. thịt. Trên thực tế, có rất nhiều bệnh khác xung quanh, chẳng hạn như bệnh tật, mất mùa và mất giá tiền tệ.

Phải có kỹ năng canh tác, kinh nghiệm, thời vụ gieo, thời điểm gieo. Để trồng đúng quy cách, khoảng cách giữa các cây hợp lý để cây phát triển tối ưu mặt bằng và năng suất. Lên luống cao hay luống thấp, tỷ lệ bón phân cao, bón đủ liều lượng. Mỗi giai đoạn phát triển câu nên dùng các loại khác nhau, tỷ lệ tưới nước, bệnh nào là sâu bệnh, nên phun thuốc gì… Những điều này cần thời gian tìm hiểu lâu, mọi thứ cần tích trữ. Ở trong một kho chứa hàng. Nhiều tiền rồi về làm nông chỉ để giải trí, không phải lo cơm, áo, gạo, tiền. Nếu bạn quay trở lại cuộc sống nông nghiệp, nó sẽ không tốt như bạn nghĩ.

Cha

Những người từ nông thôn, nông thôn, miền núi đến thành thị hay nơi khác cũng sẽ sinh sống, khả năng thích ứng mạnh, do tiếp xúc nhiều với mọi tầng lớp, trải qua những khó khăn gian khổ từ khi còn nhỏ , Họ sống vì người dân và cộng đồng. Ngược lại, cư dân thành thị không thể tưởng tượng được những thăng trầm của cuộc sống và có thể sản xuất ra bất cứ thứ gì chỉ trong vài bước chân.

Họ đi du lịch vài ngày và tìm thấy một cuộc sống yên bình ở đồng quê, họ cảm thấy tôi thật kỳ lạ, phấn khích và thật viển vông. Ước mơ là cuộc sống mà tôi cần. Nhưng thực tế khi sống ở đó thì không chịu được vì không chịu được. Bạn không thể thoát khỏi niềm vui trải nghiệm trong thành phố này. Khi đó, bạn chỉ có thể nghĩ đến mình trước tiên chứ không phải gia đình.

Feng Ruan

Bây giờ, những người trẻ mắc lỗi phim đồng quê rất lạc quan. Nếu thực tế tốt như vậy, dân làng không cần phải đến các thành phố để kiếm sống. Nhiều người bạn mà tôi gặp đã bỏ tiền ra mua một bộ dụng cụ thủy canh làm sẵn, cũng cùng chung sở thích trong nước. Thực tế đã xảy ra là khác nhau.

Hoàng

Sống ở xứ người không dễ:

1. Nếu bạn không được thừa kế đất đai hoặc dư dả, bạn sẽ cần kiếm ít nhất một hoặc bỏ ra 2 tỷ đồng để về quê mua đất và Xây nhà.

2. Để thực hiện được bước đầu tiên, bạn cần xác định những khó khăn sau: gà phải ra đồng buổi sáng, “bán mặt, bán trời”, rau trong vườn không trồng được. , Gia súc có khi chết … 3. Nếu đủ khả năng, bạn nên mua một trang trại, thuê đủ người làm, chỉ dựa vào những công việc nhẹ nhàng để tự làm.

Trương Phước Ngọc- — Lê Phạm tổng hợp

>> Nhận xét chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365