Mang tiếng ích kỷ vì có con

Độc giả của VnExpress thương cảm với câu chuyện “tôi chỉ muốn có con”, và họ sẵn sàng chấp nhận mang tiếng không có con:

Vợ chồng tôi có thu nhập 20 triệu mỗi tháng trong 30 năm cứ hai năm một lần. Nhà cửa và xe hơi của chúng tôi đều có. Thu nhập chủ yếu được sử dụng cho chi tiêu và tiết kiệm của hộ gia đình. Chúng tôi có một cô con gái. Tôi luôn mong muốn được nuôi dạy con trong điều kiện tốt nhất nên chỉ cần một đứa con thôi, còn chồng tôi thì rất hoang mang trong việc sinh con. Chăm sóc bố mẹ, chưa kể khi có người nhà, tôi phải lo đủ thứ. Đối với tôi, quan điểm chính là tôi phải chăm con tốt, phải có thời gian sống cho bản thân, có tiền để dành, vì con gái tôi khi lớn lên cũng không gặp nhiều khó khăn về tài chính.

Mẹ mong con lớn lên sẽ có tiền lo cho bản thân, con cái không phải kiếm quá nhiều tiền để phụ giúp cha mẹ. Còn việc anh ấy chăm sóc bản thân như thế nào thì tùy anh ấy, tôi không muốn trở thành gánh nặng cho anh ấy. Nhưng với nhiều người trong gia đình, họ cho rằng tôi ích kỷ, nên sau này cô gái này sẽ rất đau khổ vì không có anh trai chở che.

Mlbsk1472 Nếu lương của hai vợ chồng chỉ 20 triệu mà sinh thêm con thì họ sẽ “đầu tắt mặt tối” lo cơm, áo, gạo, tiền. Tôi cũng có vợ và một con trai sáu tuổi, nhưng cô ấy muốn nhiều hơn nữa, nhưng tôi không. Vợ tôi cũng bảo tôi ích kỷ, điều này nhiều khi khiến tôi rất buồn. Tôi không muốn sinh thêm con không phải vì kinh tế mà vì ý vợ.

Yên Hồ

Vợ chồng tôi thu nhập 40 triệu một tháng, chỉ có một con gái nhưng chúng tôi thống nhất không sinh con để có điều kiện chăm sóc bé tốt nhất. Tôi cũng thấy các bạn của mình, nhiều người nhiều điều kiện mà chỉ có một mình con. Mọi người đều vui vẻ và hân hoan. Có nhiều em bé không có lòng tốt sẽ chỉ mang lại áp lực cho xã hội. Có như vậy, gánh nặng cơm, áo, gạo, tiền sẽ khiến vợ chồng không còn thời gian bên nhau. Tôi rất hạnh phúc khi chỉ có một đứa con, đứa trẻ đó sẽ nói gì.

Nguyễn Giang

>> Khi tôi nợ ngân hàng, tôi có thêm một đứa con?

Ý kiến ​​của tôi là số lượng trẻ em không quan trọng bằng chất lượng cuộc sống. Mang thai, sinh nở và nuôi dạy con cái là một quá trình vô cùng vất vả và tốn kém. Nếu kinh tế gia đình không ổn định thì không nên sinh con. Thay vào đó, hãy dành những gì tốt nhất cho bạn để bạn có một cuộc sống viên mãn về cả thể chất lẫn tinh thần. Có nhiều anh chị em hơn có nghĩa là trẻ em cần chia sẻ sự chăm sóc và vật chất nuôi dạy con cái với nhau. Tốt nhất là sinh ít con, nhưng con cái sinh trưởng và phát triển hơn nhiều con cái không được chu đáo, cha mẹ vất vả lo cơm, áo, gạo, ăn quanh năm. bạc. Sinh con không phải là ích kỷ.

Trinhthien397

Vợ chồng tôi mới có một con và đến nay đã lớn. Tôi thấy những người hay nói thường là những người không thể giúp trẻ lớn vì “lời nói không mất tiền mua”. Ai cũng có nhu cầu riêng, sao bỗng dưng tôi phải gánh trách nhiệm nuôi hai con. Thứ hai, chất lượng giáo dục trẻ em. Nhiều người rất hời hợt phản đối “Trời sinh voi mọc cỏ”, rồi sau khi hoàn thành nhiệm vụ được thừa kế lại giao con cho ông bà để tiếp tục cuộc sống. -Hoàn thành

Tổng hợp Việt Nam

>> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365