Những “ ngõ cụt ” của thanh niên làm nghề chạy xe ôm, chạy xe ôm

Cuối tuần vừa rồi, anh họ tôi ở quê gọi điện gấp: “Anh ơi, có cách nào gợi ý cho con anh không, bố con nó cãi nhau đòi bỏ trường này”

Là người nước ngoài, em mau Đã thêm một cuộc trò chuyện để giải thích cho cháu trai 11 tuổi của tôi. Tôi hỏi: “Em nghỉ học thì phải làm sao? Công ty khu công nghiệp bây giờ tuyển công nhân cũng cần bằng tốt nghiệp lớp 12”. Anh ta nói ngay: “Chắc lên thị trấn bắt cướp.” Một cậu bé nhà quê lâu năm nay hiểu xe ôm công nghệ. Anh vẫn vui vẻ dẫn chứng tình trạng những người chạy xe ôm vẫn kiếm tiền từ quê ra phố. Các bác xe ôm, chủ hàng đứng đợi khách. Tôi thấy có vấn đề với những câu chuyện này.

>> “Học đại học không khó, chạy xe ôm dễ”

Không thể phủ nhận bạn là một người giao hàng giỏi Xe ôm công nghệ là cứu cánh của một số người thất nghiệp tạm thời, họ có thể xuất hiện trong những công việc này. Nó cũng đồng thời với sự phát triển của xã lễ hội. Có điện thoại thông minh, có mạng 4G, nhiều người bán hàng online, có người dư dả nhưng thiếu thời gian sẽ sản xuất dịch vụ vận chuyển để đáp ứng nhu cầu. Tuy nhiên, các bạn trẻ ham làm giao nhận vận tải, việc đi xe máy công nghệ cao là công việc chính của họ là không tốt.

Hàng ngày trên mạng xã hội, nhóm tài xế đạp xe thở dài: “Sao hôm nay chán quá”, “Sáng ngồi xuống chỉ nổ 18.000 thôi”, “Mất 20.000 mà còn trả bằng thẻ thì chán … “Tôi muốn biết tuổi trẻ. Đôi vai dài rộng chỉ để than thở và chờ đợi?

Ai cũng biết những năm tháng của tuổi trẻ, thời gian là vô cùng quý giá. Những bạn trẻ nên tận dụng thời gian này để học nghề, sau này làm cuộc sống ổn định hơn… sẽ đổ về người gửi, đây là xe ôm công nghệ rất may mắn. Có rất nhiều khách hàng ngày, giàu có, mưa ngày nào, không có tiền.

Về mặt bảo trợ xã hội, xe ôm không có bảo hiểm xã hội, trừ một số người làm công chức. Chỉ một số công ty giao hàng.

>> Người độc thân thử lập xe ôm công nghệ- “nhìn sắt săn chớ quên sào”

“Bẫy tài xế” nhờ công nghệ, người gửi có thu nhập cao hơn nhân viên văn phòng Hay những sinh viên mới ra trường thu hút nhiều bạn trẻ. Điều này vô tình tạo ra tâm lý trì trệ và kỷ luật, vì ai đó đã khen ngợi sự linh hoạt của chuyên gia: nếu bạn muốn chạy, hãy mở ứng dụng, sau đó đóng ứng dụng và ngủ một giấc ngon lành. Tài xế xe ôm. Khi bạn bè và đồng nghiệp đau khổ vì những năm đầu làm công việc lương thấp, những năm sau trở nên ngoan cố và giỏi chuyên môn, họ đã có tiến bộ trong công việc.

Vì vậy, làm cho một chiếc xe máy hay một người giao hàng trở thành một chiếc ô tô thoạt đầu là một con đường rộng, nhưng bạn càng đi càng hẹp, đến một lúc nào đó con đường sẽ càng hẹp lại.

Khi còn trẻ, đừng đi xe ôm kỹ thuật, hãy học nghề và nhường cho người già, vì họ không có thời gian học các kỹ năng khác.

LêTrung

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365