Bốn lý do khiến tôi từ chức khi mới gia nhập công ty

1. Môi trường không chính xác – hầu hết những nhân viên thay đổi công việc và từ chức đều là những người học tập tốt và thực sự làm tốt công việc. Thống kê cho thấy công ty có thời gian làm việc dài nhất và ít thay đổi công việc nhất, và những người nhận được việc làm là những nhân viên có trình độ học vấn trung bình. Hầu hết những người chuyển công tác, nghỉ việc, chuyển nghề đều là những người có năng lực, giỏi giang. tại sao?

Những bạn có khả năng đi du học thường ở lại công ty lâu vì không có nhiều sự lựa chọn. Dù đi học hay đi làm, ở xí nghiệp, xí nghiệp đều bị mắng mỏ, trách móc, cũng quen rồi không còn cách nào khác, vì hầu như không có cơ hội để cân nhắc. Bạn có thể bỏ qua công việc.

Những người có học lực xuất sắc, kỹ năng xuất sắc và xuất sắc sẽ có mức độ bỏ việc cao hơn. Vì họ không hiểu về môi trường làm việc. Hầu hết các em đều đã trưởng thành và gắn bó với văn hóa học đường. Họ đã quen với việc được khen ngợi, tôn trọng, được coi trọng như những thiên tài … Mọi nỗ lực của họ đều được trao vương miện, và những thành công này được ghi nhận trực tiếp bằng thành tích và bằng khen. Mặc dù môi trường làm việc không phải là điểm mạnh của họ. Họ không quen bị sếp la mắng. Họ không quen với việc bị cướp giật, trầy xước, bị bỏ quên, bị lãng quên, không được cấp trên công nhận… Thực tế, hầu hết những nhân viên ưu tú thường chọn quay về những ngôi trường mà họ cho là an toàn và trở thành giảng viên. , Không phải là giáo viên hoặc nhà nghiên cứu tại nơi làm việc. Có thể nói, môi trường làm việc chủ yếu (nhưng không phải tất cả) dành cho những cá nhân bình thường và có kỹ năng chứ không phải những cá nhân xuất sắc. -Các công ty có xu hướng muốn nhân viên có tay nghề cao. Thay vì làm quá nhiều công việc mà doanh nghiệp của họ không thể cung cấp cho các cá nhân. Đồng thời, những người giỏi có xu hướng làm việc và muốn làm nhanh nhất, học nhanh nhất, học nhiều nhất mà không bị trầy xước hay chờ quá trình thăng tiến… Họ luôn có xu hướng “cao hơn”, đó là lý do tại sao họ Trường hoạt động tốt (vì trên thực tế, hầu hết những người tìm việc chán việc nhanh nhất đều là những người tìm việc. Chỉ số IQ cao. Trong một số công việc, họ không tuyển những ứng viên có chỉ số IQ cao vì nhà tuyển dụng biết rằng công việc đó rất nhàm chán Thống kê cho thấy: “Cứ 10 nhân viên làm việc chăm chỉ sẽ quyết định luôn rời đi, và cứ 10 nhân viên có năng suất thấp sẽ chọn ở lại.” Mặc dù những nhân viên làm việc chăm chỉ không muốn kiên trì, nhưng họ Sự kiên trì còn được gọi là “thây ma văn phòng”. Dưới nhiều yếu tố khác nhau, nếu họ được “thoải mái”, có ba yếu tố: khách hàng trực tiếp, văn hóa và phúc lợi, thì không cần phải rời đi.

Ngược lại, tại Nhóm nỗ lực cũng chỉ ra 4 yếu tố chính khiến nhóm quyết định rời bỏ hoặc tiếp tục là kẻ thất bại. Thật không may, chúng bao gồm: thu nhập, kế hoạch nghề nghiệp, thương hiệu nhà tuyển dụng và sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Thông qua thương hiệu nhà tuyển dụng, có 70% nhân viên dự định ra đi phải chấp nhận những đánh giá tiêu cực Hóa ra thương hiệu nhà tuyển dụng không chỉ quan trọng đối với việc thu hút nhân tài, mà còn là yếu tố cần thiết để giữ chân những nhân tài được đào tạo bởi một công ty CNTT lớn tại Việt Nam với mức lương 7 triệu. Nhưng khi ký hợp đồng, họ in lại với giá 5 triệu, đây được coi là lý do thất vọng khiến tôi có phần nghi ngờ cách làm ăn của họ, cũng là lý do khiến tôi từ bỏ công việc của mình.

Một điều thất vọng nữa là quản lý Hệ thống … Mặc dù tôi đã chấp nhận mức lương thấp và được hứa tăng lương từ sáu đến tám triệu nhưng xét duyệt mãi không xong, sếp tiếp tục gọi điện nhưng chỉ hỏi sơ qua, và cố tình quên mất việc tăng lương. Lương tăng 400.000 khiến tôi vừa thất vọng vừa không hài lòng với cách xử lý của sếp. Trong đội, người có hơn 4 năm kinh nghiệm cũng chỉ kiếm được 8 triệu. Đặc biệt, nhiều công ty quảng cáo tuyển dụng. Họ đều lợi dụng mức lương cao nhưng đều cố gắng giảm lương xuống còn 1/3 so với ban đầu (đây là “đầu dê bán thịt chó”) — Nhân viên không cân đối thường rơi vào trạng thái suy kiệt cơ thể, dẫn đến tinh thần mệt mỏi và cảm xúc tiêu cực Theo quan điểm của họ, môi trường làm việc đang xấu đi bất kể tốt hay xấu. Ví dụ, tôi tỏ ra rất nhiệt tình khi làm việc ở công ty cũ (với tư cách là một nhân viên mới tuyệt vời, đã làm việc hai lần) và dành một vài ngày Làm việc cả đêm để lấy lại nó.Hàng. Tôi không chỉ tham gia vào công việc của mình mà còn tham gia vào công việc của người khác. Khi phải tiếp tục “canh tác”, tôi gần như kiệt sức. Kết quả là điểm KPI của tôi cao nhất đội.

Nhưng phần thưởng và thu nhập chẳng đáng là bao nên tôi cũng đã đổi nghề. Thực tế, dù đã 2 lần được khen thưởng nhân viên xuất sắc nhưng mức thưởng chỉ 300.000 và 500.000 khiến tôi rất không hài lòng vì biết rằng các công ty khác đều khen thưởng nhân viên xuất sắc. Nhiều đến 40-50 triệu, thậm chí có nơi thưởng cho nhân viên bình thường cao tới 80-90 triệu.

2. Không thỏa mãn kỳ vọng về công việc

Hầu hết những người tìm việc đều nghĩ rằng công việc của họ giống như ở trường học, được đào tạo trong môi trường đào tạo và làm tốt. Họ buộc phải làm những việc mà họ không muốn, không chuyên nghiệp. Ví dụ, tôi làm việc trong một công ty công nghệ thông tin, khi ra trường, tôi luôn nghĩ mình sẽ làm việc chăm chỉ, sau đó tôi sẽ đi trên con đường tìm kiếm một kiến ​​trúc sư phần mềm (kỹ sư phần mềm). Logic chặt chẽ, chu đáo, sử dụng nhiều chất xám … nhưng rồi họ bắt mình làm dở, đây là tài liệu API thống nhất (hơi giống trình soạn thảo) mà mình nghĩ là rất chán và thiếu Hai công việc đã khiến tôi phải từ chức và bạn tôi được phép sử dụng công nghệ JAVA, nhưng khi tôi đi làm, tôi đã làm việc trên .NET và nhảy việc vài tháng trước.

3. Ảnh hưởng của nhân viên cũ

Mặc dù làm việc chăm chỉ, tôi có thể nổi bật nhất và tự tin nhất, nhưng nhìn chằm chằm và ghen tị với nhân viên cũ, tôi hơi bối rối. Dù là một nhân viên cũ trong đội do tôi lãnh đạo nhưng anh ta vẫn đang phung phí tiền lương 6 triệu của tôi. Người đàn ông liên tục tỏ thái độ mỉa mai. Tôi được biết lương của người này là 12-16 triệu tùy tháng, do anh ta về Nhật học tiếng Anh và tiếng Anh. Trong thời gian này, có người vào trước tôi (tức là trong đội do tôi lãnh đạo) và liên tục “đánh” lương của tôi là “lương thử việc”.

Đỉnh cao là người đã làm việc lâu năm. Những năm tháng uy tín trong đội nói với tôi rằng “một thanh niên mới ra trường mà tuyên bố có 9 triệu đô là rất cao”, và tôi đang chờ tăng lương lên 8 triệu chưa biết sếp. Tất cả những điều trên khiến tôi tin rằng mình bị “đánh” bởi vô hình trung buộc “nhân viên mới dù thế nào cũng phải thua nhân viên cũ, nhân viên cũ và phải chấp nhận việc nhân viên mới lớn tuổi hơn”. Đây cũng là lý do khiến tôi rời bỏ công ty.

Sau này, khi tôi chuyển đến một công ty mới của Anh, tôi cũng cố gắng làm bẽ mặt nhân viên cũ của mình, mặc dù tôi chưa bao giờ ngồi đó để nói chuyện hay ăn uống với anh ta. Tôi chỉ có bốn đến năm ngày đến công ty, nhưng hầu hết họ đều ở đó. Tôi thấy một lời chào lịch sự. Trưởng nhóm hướng dẫn tôi xây dựng quy tắc dành cho những người lớn tuổi và thường xuyên thể hiện thái độ của họ. Trên thực tế, thái độ của nhân viên cũ sẽ quyết định phần lớn đến việc một người mới có ở lại hay không. Giống như việc gia nhập “ba lô” vậy, nếu bạn được chào đón và đánh giá cao thì khả năng liên minh là cao. Ngược lại, nếu bạn cảm thấy lạnh, bạn có cơ hội rời đàn từ rất sớm.

4. Thu nhập không đủ

Hầu hết những nhân viên có trình độ cao thường bị giới chủ hạn chế với mức giá cao và mức lương hấp dẫn. 65% nhân viên có mức lương hàng năm từ 80 triệu trở lên cho biết trung bình họ tiếp xúc với họ 3 lần / năm. Khi cảm thấy nhàm chán với công việc hiện tại, họ thường bị thu hút bởi thế giới bên ngoài, dễ hiểu vì sao họ có nhu cầu cao và rất dễ bỏ đi khi có cơ hội tăng thu nhập. Và kế hoạch nghề nghiệp của họ. Hay hơn cả.

Thanh Tuệ

>> Lượt xem không nhất thiết phải khớp với lượt xem của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365