“Người thiếu hiểu biết sẽ bị lừa khi mua hàng trực tuyến”

Thích mua sắm online, độc giả của Ducthop80 cũng bức xúc kể lại câu chuyện mình bị “lừa”: hiệu ứng quảng cáo của sản phẩm điện thoại rất tốt nên tôi quyết định đặt hàng sau 24h với giá 1,1 triệu đồng. Sản phẩm khiên cưỡng nhưng khi mở sản phẩm ra kiểm tra, tôi không thể tin vào mắt mình vì đó luôn là quảng cáo cho điện thoại di động. Được cung cấp bởi công ty này, nhưng không phải sản phẩm tôi đặt.

Chỉ có thể bật và tắt điện thoại tôi nhận được. Ngoài ra, do không có liên lạc nên tôi không thể bấm để nghe hoặc gọi điện. Tại tổng đài của shop, họ chuyển cuộc gọi sang hướng dẫn nhưng cuối cùng mình chỉ nhận được câu trả lời rất mông lung, không đúng câu mình phải hỏi. Kể từ đó, tôi rất dị ứng với giao dịch trực tuyến.

Độc giả Abc cho rằng nguyên nhân chính là do người mua thiếu tôn trọng: “Bạn mua hàng trên những trang tự phát, như chợ có giá tốt, không kiểm tra thông tin cửa hàng. Không thể nói rằng tất cả các cửa hàng thương mại điện tử đều xấu. Tôi đã mua rất nhiều sản phẩm từ các gian hàng thương mại điện tử, 90% bản dịch là trực tuyến, nhưng hầu như không có cửa hàng. Mình hay mua quần áo online, chọn hàng hiệu biết size rất tiện, không thì chọn hàng hiệu có thể đổi trả nếu có vấn đề gì xảy ra.

Vì vậy, trong một số trường hợp, mua nhầm quần áo và mặc chúng vào? Được rồi, chúng ta đi chứ? Tuy nhiên, riêng đối với những sản phẩm có thương hiệu, chúng ta không phải suy nghĩ nhiều khi muốn mua. Phần lớn tôi phải bỏ đi vì không vừa size hoặc chất vải. Nguyên nhân là do thể trạng của tôi không tốt.

Tôi có nên mua thiết bị điện tử trực tuyến không? Câu trả lời là từ robot hút bụi đến điện thoại di động, máy tính bảng là đủ. Tôi đọc nhận xét, đọc đánh giá của khách hàng, tôi kiểm tra lịch sử của cửa hàng, không phải vì mua rẻ. Nhớ làm theo hướng dẫn trên trang web mua sắm, đừng nhắm mắt đưa chân mua đồ rẻ. “Thương mại điện tử đang là xu thế của thế giới, việc mua sắm trực tuyến là bình thường, còn người mua bị lừa do thiếu hiểu biết. Nếu không có kiến ​​thức, bạn vẫn bị lừa dù mua chính mình. Tất cả các trang thương mại điện tử đều có gian hàng bảo mật, giấy phép kinh doanh đã đăng ký, và đầy đủ giấy tờ của đơn vị phát hành và đơn vị vận chuyển.

Ngoài ra đối với các cửa hàng khác bạn vẫn có thể thanh toán và hoàn tiền bình thường. Hãy trở thành một người mua sắm thông thái. Hơn nữa, bạn có quyền không mua trực tuyến giống như không sử dụng điện thoại thông minh của bạn. Về cơ bản, để sử dụng nó tốt, bạn cần phải có nền tảng kiến ​​thức liên quan, nếu không, thái độ đối với vấn đề sẽ trở nên tồi tệ. “

Chia sẻ kinh nghiệm mua hàng online thông minh, bạn đọc Hien Bui kiến ​​nghị:” Mình mua hàng online mấy lần rồi mà vẫn từ lúc nhà cung cấp cung cấp hàng và chuyển hàng cho bên vận chuyển, theo phòng giao dịch qua phần mềm hay E-mail cung cấp thông tin mới nhất cho giao dịch.

Vậy là tôi đã tránh được một vụ lừa đảo trị giá 400.000 đồng. Cụ thể, tôi đã đặt mua đồ chơi lắp ráp cho con. Theo đánh giá trên ứng dụng trên trang web này, đơn hàng đang được xóa (mua ở nước ngoài). Tuy nhiên, một người trong số những người nhận hàng đã giao hàng, đến nhà tôi và nói thông tin chính xác về gói hàng mà tôi đã đặt. Tôi đã kiểm tra, nhưng không tìm thấy bất kỳ thông báo giao hàng nào trên trang web thương mại điện tử, vì vậy tôi đã yêu cầu kiểm tra gói hàng. Người đó ngay lập tức cho sai địa chỉ và bỏ đi.

Nhiều trường hợp không hỏi kỹ thông tin trước khi nhận, nhất là những món hàng trị giá hàng trăm nghìn đồng nên đã bị lừa. Có một số cổ phiếu hy vọng bạn sẽ cẩn thận hơn khi mua sắm trực tuyến. “

Độc giả Lưu Minh Tâm cùng quan điểm cho biết thêm:” Kinh nghiệm mua sắm trực tuyến của tôi:

– thứ nhất. Chọn cửa hàng có nhiều lượt mua (mua càng nhiều càng tốt).

2. Kiểm tra đánh giá thực tế của khách hàng (bạn cần kiểm tra đánh giá của khách hàng về sản phẩm muốn mua: kiểm tra khách quan, không theo khuôn mẫu) .

3. Cuối cùng, so sánh sản phẩm trên gian hàng này với cửa hàng khác Xem có chênh lệch lớn về giá không? Nếu sự chênh lệch quá lớn, tất nhiên bạn phải đặt câu hỏi về chất lượng của sản phẩm.

4. Biết giá chính xác. Giá tốt không có nghĩa là hàng kém chất lượng mà đôi khi là do sự nhượng bộ từ các gian hàng khi trở thành nhà cung cấp lớn. Một mức giá tốt không quá rẻ, đó là mức giá hợp lý cho một sản phẩm duy nhất.

5. Chọn gian hàng gần tôi nhất”Để giảm chi phí vận chuyển.” Thanh tóm tắt lại

>> Các ý kiến ​​chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365