Chúng ta có nên sống một cuộc sống khác không?

Độc giả VnExpress đồng cảm với tác giả truyện “Đời có khác nên không được mọi người đón nhận”, cho rằng bạn không cần phải thay đổi để theo kịp nhất:

Mình cũng không giống mọi người. Nhiều người nói rằng tôi thật tệ. Tôi chấp nhận “nề nếp” cũng là điều hết sức bình thường. Có người còn chửi mắng con tôi một lúc. Đây là sự thật. Nhưng tôi thấy rất bình thường, vì cuộc sống còn có những người khác. Nếu bạn đi một mình và không đi cùng hướng với những người khác, điều đó không có nghĩa là bạn thất vọng vì họ.

Nhiều người cũng có tâm lý giống mình nên các bạn cũng không phải lo lắng quá. Đôi khi, ý kiến ​​đa số chỉ thể hiện cảm tính, thỏa mãn nhu cầu, làm xói mòn tư duy truyền thống hoặc chỉ diễn biến thành xu hướng. Bạn không cô đơn. So với những nhóm người khác, bạn có thể là thiểu số, nhưng là thiểu số không có nghĩa là duy nhất. .-Thu7757

Ngày xưa sợ khác. Nhưng về lâu dài, tôi chỉ thấy mình rất vui, vì điều khác biệt là anh ấy không chạy theo đám đông và không biết rằng mọi thứ tôi làm là tốt nhất cho mình, không làm phiền ai cả. Kể cả khi có điều kiện, tôi vẫn sẽ dạy con tự lập một cách tốt nhất. —— Về phần gia đình của ta, mọi người đều nói ta khác biệt nhàm chán, nhưng kỳ thực ta không chỉ có không bằng lòng với lo lắng. Theo suy nghĩ của anh, những quan điểm này có thể bị coi là “sai lầm”. Nếu điều đó không đúng, tức là tôi sai, không ai có thể can thiệp vào suy nghĩ và hành động của tôi. Cuộc đời này ngắn ngủi, đời người như gió, cớ gì vướng vào cây cối?

Phương Trần

Thực ra suy nghĩ, quan niệm sống và tính cách của tôi luôn khác nhau. Trước đây, tôi luôn sống tự lập và tự lo cho bản thân. Ở điểm này, tôi thấy rằng khi cách nhìn của bạn về cuộc sống quá khác so với mức sống xã hội thông thường, bạn chỉ cần sống theo cách của mình và gánh vác trách nhiệm gia đình. Về phần có chiếm được cảm tình của người khác hay không, không quan trọng.

Rất hiếm khi tìm được người đồng cảm với quan điểm của bạn, bạn có thể chia sẻ với họ để hiểu rõ về bản thân mình. Tuy nhiên, nếu đối phương không hiểu chia sẻ thì nên bỏ qua. Hãy cứ sống theo quyết định của bản thân và có trách nhiệm với những gì mình chọn.

Lanphuong201

Thực ra tôi cũng có những suy nghĩ và quan điểm trái ngược nhau. Khi gặp những người khác phản đối quan điểm của mình, tôi luôn lắng nghe và tôn trọng quan điểm của họ. Theo quan điểm cá nhân của tôi, việc hay không hành vi là quyền của tôi, không cần quản lý ai đúng.

Đối với tôi, chỉ cần tôi cảm thấy tốt, tôi sẽ lo cho cuộc sống của mình. , Không cần biết họ nghĩ gì về tôi? Học cách bỏ qua chúng và sống, mặc kệ chúng. Một cuộc sống hạnh phúc là khi bạn xây dựng mối quan hệ với người khác và tập nhìn vào điểm mạnh của người khác thay vì điểm yếu, bạn sẽ thấy rằng mọi người đều là người tốt.

Huỳnh Mai

Tiếng Việt toàn diện

>> Dư luận có nên chống đám đông? Xuất bản tại đây. Các ý kiến ​​chưa chắc đã phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365