Bốn lý do tôi đã bỏ qua khi bắt đầu kinh doanh

1. Môi trường không chính xác-hầu hết những nhân viên chuyển việc và từ chức đều là những người giỏi, có thể học và làm được. Thống kê cho thấy thời gian gắn bó lâu nhất với công ty, công việc ít bị bỏ qua nhất và công việc … nhân viên được đào tạo trung bình. Hầu hết những người chuyển nghề, nghỉ việc, chuyển nghề đều là những người có năng lực, tốt bụng và nhân hậu. tại sao?

Những bạn có khả năng đi du học thường ở lại công ty lâu vì không có nhiều sự lựa chọn. Dù đi học hay đi làm, ở xí nghiệp, xí nghiệp đều bị mắng mỏ, trách móc, cũng quen rồi không còn cách nào khác, vì hầu như không có cơ hội để cân nhắc. Bạn có thể bỏ qua công việc.

Những người có học lực giỏi, xuất sắc và xuất sắc sẽ có mức độ bỏ việc cao hơn. Vì họ không hiểu về môi trường làm việc. Hầu hết các em đều đã trưởng thành và gắn bó với văn hóa học đường. Họ đã quen với việc được khen ngợi, tôn trọng và đánh giá cao như những thiên tài … và tất cả những nỗ lực của họ đều được trao vương miện, và những thành công này được ghi nhận trực tiếp bằng những thành tích và bằng khen. Mặc dù môi trường làm việc không phải là điểm mạnh của họ. Họ không quen bị cấp trên la mắng. Họ không quen với việc bị cướp giật, trầy xước, bị bỏ quên, bị lãng quên, không được cấp trên công nhận… Thực tế, hầu hết những nhân viên ưu tú thường chọn cách quay lại trường học của mình. Cảm thấy an toàn trong trường học và trở thành một giáo viên, giáo sư hoặc nhà nghiên cứu ở nơi công cộng thay vì ở nơi làm việc. Có thể nói, môi trường làm việc chủ yếu (nhưng không phải tất cả) dành cho những cá nhân có năng lực bình thường hơn là những cá nhân xuất sắc. -Các công ty có xu hướng muốn nhân viên có tay nghề cao. Thay vì làm quá nhiều việc đến mức doanh nghiệp của họ không thể cung cấp dịch vụ cho cá nhân. Đồng thời, những người giỏi có xu hướng làm việc và muốn làm nhanh nhất, học nhanh nhất, học nhiều nhất mà không bị trầy xước hay chờ đợi quá trình thăng tiến… Họ luôn có xu hướng “cao hơn”, đó là lý do tại sao họ Trường hoạt động tốt (vì trên thực tế, hầu hết những người tìm việc chán việc nhanh nhất đều là những người tìm việc. Chỉ số IQ cao. Trong một số công việc, họ không tuyển những ứng viên có chỉ số IQ cao vì nhà tuyển dụng biết rằng công việc này rất nhàm chán Thống kê cho thấy: “Cứ 10 nhân viên chăm chỉ sẽ quyết định ra đi mãi mãi, và cứ 10 nhân viên có năng suất thấp sẽ chọn ở lại.” Mặc dù kiên trì nhưng họ có mức độ cam kết cao với công việc. Nhân viên có số lượng nhân viên thấp còn được gọi là “thây ma văn phòng”. Các yếu tố, nếu họ luôn “thoải mái” thông qua 3 yếu tố sau: khách hàng trực tiếp, văn hóa và phúc lợi thì không cần phải nghỉ việc.

Ngược lại, ở nhóm làm việc chăm chỉ Nó cũng chỉ ra 4 nhóm yếu tố chính dẫn đến quyết định rời đi hoặc ở lại với nhóm đã mất. Thật không may, chúng bao gồm: thu nhập, kế hoạch nghề nghiệp, thương hiệu nhà tuyển dụng và sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Với thương hiệu nhà tuyển dụng, 70% Việc nhân viên dự định ra đi phải chấp nhận những đánh giá tiêu cực, điều này chứng tỏ rằng thương hiệu nhà tuyển dụng không chỉ quan trọng trong việc thu hút nhân tài, mà còn là yếu tố cần thiết trong việc giữ chân nhân tài. Nhưng khi ký hợp đồng, này, tái bản là 5 triệu, đây được coi là lý do thất vọng, khiến tôi có phần nghi ngờ cách làm ăn của họ, nên đây cũng là lý do khiến tôi từ bỏ công việc của mình.

Một lý do khác Thất vọng là hệ thống quản lý … Mặc dù tôi chấp nhận mức lương thấp và được hứa tăng lương từ sáu đến tám triệu nhưng xét duyệt mãi không xong, sếp gọi mãi nhưng cũng chỉ hỏi sơ sơ rồi quên mất. Tăng lương. Cuối cùng lương tăng 400.000 khiến tôi vừa thất vọng vừa không hài lòng với cách xử lý của sếp. Trong đội, người có hơn bốn năm kinh nghiệm cũng chỉ kiếm được 8 triệu. Đặc biệt, tuyển dụng Nhiều công ty trong quảng cáo tranh thủ trả lương cao nhưng đều tìm cách giảm lương xuống còn 1/3 so với ban đầu (đây là “đầu dê bán thịt chó”) — Nhân viên không cân đối thường rơi vào trạng thái suy kiệt cơ thể, dẫn đến Mệt mỏi về tinh thần và cảm xúc tiêu cực. Theo quan điểm của họ, môi trường làm việc đang xấu đi dù tốt hay xấu. Ví dụ, tôi đã làm việc rất nhiệt tình ở công ty cũ (là nhân viên mới tuyệt vời hai lần) và làm việc cả ngày lẫn đêm để vượt qua khó khănHàng. Tôi không chỉ tham gia vào công việc của mình mà còn tham gia vào công việc của người khác. Khi phải “farm” liên tục, tôi gần như kiệt sức. Kết quả là điểm KPI của tôi cao nhất đội.

Nhưng phần thưởng và thu nhập chẳng đáng là bao nên tôi cũng đã đổi nghề. Thực tế, dù tôi đã 2 lần được thưởng cho nhân viên xuất sắc nhưng mức thưởng chỉ lần lượt là 300.000 và 500.000, khi biết các công ty khác thưởng tới 40 – 50 triệu cho nhân viên xuất sắc, thậm chí có nơi còn thưởng. Điều này khiến tôi rất không hài lòng. Nhân viên bình thường có thể thu nhập lên đến 80-90 triệu.

>> “Sếp có tâm thì đừng trách nhân viên nghỉ việc” -2. Công việc không như mong muốn – Hầu hết các ứng viên sẽ nghĩ rằng công việc của họ giống như đi học, được đào tạo trong môi trường làm việc, Họ đang làm đúng công việc, nhưng trên thực tế, họ buộc phải làm những việc mà họ không muốn. Ví dụ, khi còn làm trong một công ty công nghệ thông tin, tôi luôn nghĩ rằng mình sẽ làm việc chăm chỉ, rồi bắt tay vào con đường Software Architect (kỹ sư phần mềm) hợp lý hơn, chu đáo hơn và thường được sử dụng. Chất xám … nhưng họ đã khiến tôi làm một điều khủng khiếp, đây là tài liệu API thống nhất (một số kiểu chỉnh sửa). Tôi nghĩ rằng đây là hai công việc rất nhàm chán và không phù hợp đã khiến tôi phải từ chức. Tôi cũng đã hứa với bạn bè rằng tôi sẽ sử dụng công nghệ JAVA, nhưng khi tôi đi làm, tôi buộc phải làm việc trong .NET và đã nhảy việc vài tháng trước.

3. Ảnh hưởng của nhân viên cũ

Mặc dù tôi đang làm việc chăm chỉ, tôi có thể nổi bật nhất và tự tin, nhưng dưới cái nhìn và sự ghen tị của các nhân viên cũ, tôi có chút bối rối. Mặc dù một nhân viên cũ trong đội dưới sự lãnh đạo của tôi nhưng anh ta vẫn phung phí 6 triệu tiền lương của tôi. Người đàn ông liên tục tỏ ra mỉa mai. Tôi được biết lương của người này là 12-16 triệu tùy theo tháng du học Nhật Bản trở về (thông thạo tiếng Anh và tiếng Nhật). Trong thời gian này, ai đó đã vào hàng ngũ của tôi trước tôi (tức là trong đội do tôi lãnh đạo) và liên tục “đá” lương của tôi là “lương thử việc”. Những năm tháng uy tín trong đội nói với tôi rằng “một thanh niên mới ra trường mà tuyên bố có 9 triệu đô là cao lắm rồi”, và tôi đang chờ tăng lương lên 8 triệu chưa biết sếp. Tất cả những điều trên khiến tôi tin rằng mình bị “đánh” bởi một quy trình vô hình, buộc “Trong mọi trường hợp, dù nhân viên mới cũng không thể đánh được nhân viên cũ, họ sẽ thua kém nhân viên cũ và phải chấp nhận cái mới và cái cũ. Đây cũng là lý do khiến tôi rời bỏ công ty.

Sau này, khi tôi chuyển đến một công ty mới của Anh, mặc dù tôi chưa bao giờ ngồi đó để trò chuyện hay ăn uống, nhưng tôi đã cố gắng làm bẽ mặt những nhân viên cũ của mình. với anh ấy. Tôi chỉ ở công ty bốn đến năm ngày, nhưng hầu hết những người tôi gặp đều chỉ chào hỏi tôi. Trưởng nhóm hướng dẫn tôi xây dựng quy tắc dành cho những người lớn tuổi và thường xuyên thể hiện thái độ của họ. Trên thực tế, thái độ của nhân viên cũ sẽ quyết định phần lớn việc một người mới ở lại hay rời đi. Điều này giống như việc gia nhập “ba lô”, nếu bạn được chào đón và coi trọng thì khả năng liên kết là rất cao, ngược lại, nếu bạn lạnh lùng thì cơ hội ra ngoài sẽ nhanh chóng.

4. Thu nhập không đủ

Hầu hết những nhân viên có tay nghề cao thường được các nhà tuyển dụng săn đón với giá cao và mức lương hấp dẫn. 65% nhân viên có mức lương hàng năm từ 80 triệu trở lên cho biết trung bình họ tiếp xúc với họ 3 lần / năm. Khi họ hơi mệt mỏi với công việc hiện tại, họ thường bị thu hút bởi thế giới bên ngoài, họ có thể dễ dàng hiểu được lý do tại sao họ có nhu cầu cao và dễ dàng rời đi khi có cơ hội tăng thu nhập và kế hoạch nghề nghiệp. Hay hơn cả.

Thanh Tuệ

>> Lượt xem không nhất thiết phải khớp với lượt xem của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365