Rời khỏi phố và về nhà trồng rau

Buổi tối trên taxi, tôi gặp tài xế đang đọc bài báo này. Trò chuyện một hồi, anh hỏi tôi sao bọn trẻ bây giờ thích ra vườn thả cá, để khi nào lười biếng về nhà không chết đói. Tôi cười lớn và nói, “Không. Chúng tôi không lười biếng như vậy. Chúng tôi nói chuyện như thế này suốt, nhưng chúng tôi đã bao giờ thấy ai đó về nhà. Bạn có thấy ai đó không?” Chúng tôi nói điều đó chỉ cho vui. Tại sao chúng ta suốt ngày “về quê nuôi cá, trồng rau thêm được không?” – Tôi nói: “Mệt mỏi lắm rồi”, các anh, các chị hay các em đã nghe chưa? Bạn nói cuộc sống quá mệt mỏi? Chúng tôi vẫn còn quá mệt mỏi để nói, không chắc liệu có ai muốn nghe bạn nói hay không. . . Tôi mệt mỏi quá, tôi không vui. >> Sau một thời gian điên cuồng, trang trại rộng 2000m2 này đã bị đập tan-đây là lời chúng tôi nói, nhưng để trung thành với thành phố, nếu có ước mơ thì phải tiếp tục. Cần nhiều tiền thì phải ra phố, mà phải làm ruộng, lâu ngày cũng mệt và chán, nhiều khi muốn bỏ nhà ra đi với bố mẹ thì còn gì bằng.

May mắn thay, tôi sinh ra trong thời kỳ hòa bình, kinh tế cũng đang phát triển, nhưng cuộc sống luôn khó khăn. Bây giờ, trẻ em lo lắng về việc học thường xuyên hơn trước. Đi làm chịu nhiều áp lực, cái giá phải trả, ở tuổi giàu sang ít nói đến chuyện yêu đương… Biết cha mẹ vất vả lắm rồi nên giờ tìm cách trốn tránh, xa ruộng đồng mà lòng xót xa. mệt mỏi.

Nhưng ai dám nói thẳng, cái này khó quá, vì có khi cái gì cũng sửa ngay cho mình “sướng thì biết gì”. Nếu không ai nói với mình, sợ bố mẹ lo lắng nên mình để đó, mình biết không sao đâu- “Mình nghĩ bây giờ người lớn khắt khe với trẻ con quá, mình hiểu, mình biết cố gắng “Đừng lười biếng, xin đừng vô tội vạ khắp nơi, tệ quá.”

Câu chuyện của tôi kết thúc ở đây với tôi … Nhiều người bây giờ nhìn những người trẻ tuổi như những người trẻ tuổi, tôi không biết điều gì, không Buồn có gì không hiểu … Còn nhớ nhiều lắm, nói chuyện với trẻ nhỏ thì ít nhất cũng nhớ ba lần, nghe xong tối om om, nhờ bố mẹ đi khám chuyên gia tâm lý. Nhưng tôi đã bị nguyền rủa và ngã xuống, tôi không có gì để làm trong quá khứ. Tôi đã gặp phải rất nhiều vấn đề …

>> Chồng tôi và tôi nghỉ làm và về quê xây dựng trang trại

bất kỳ đứa trẻ nào đưa tin nhắn của mẹ đều nói như sau: “Con quá mệt mỏi khi phải nhận mẹ nuôi” . -Thực ra, khi về trồng rau, nuôi cá, chúng tôi hay pha trò và hay chửi nhau. . Mỗi khi thấy một bài báo về “thanh niên ra đường bỏ nhà đi”… thì người được bàn tán nhiều nhất và chọc cười nhiều nhất không phải người lớn, mà chính là “lũ trẻ” chúng ta.

“Không có đất thì không có tiền. Đi ăn xin mà làm ruộng … ha”. Cuối năm nghe “con nít” nói với nhau đi làm mấy tháng rồi được về quê với bố mẹ vài ngày, muốn thế này thì thôi. – Nguyễn Đức Trọng

>> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365