Năm ý tưởng tồi tệ khiến người trẻ từ chức

Sau hơn mười năm làm việc và ăn ở tại hai công ty tại Sài Gòn, tôi đã chứng kiến ​​sự thay đổi của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ mới ra trường, tôi chỉ nêu quan điểm cá nhân của mình dựa trên những điểm sau:

1. Nhiều bạn trẻ rất Lười mà chờ đợi và đặt quá nhiều kỳ vọng khi bắt đầu làm việc.

2. Họ không nhìn vào những gì những người già ở đó (đặc biệt là bác sĩ thú y) đã trải qua, họ chỉ nhìn vào những câu hỏi mà người khác có quyền hỏi. — 3. Nhiều bạn trẻ không hài lòng với bất cứ điều gì khiến công việc của họ gặp khó khăn, thay vì tìm cách giải quyết hoặc coi đó như một bài học thì đây là những bài học cần nhận ra.

4. Ngày nay, nhiều người trẻ có kỹ năng sống kém và họ chỉ được sống trong môi trường an toàn.

5. “Kinh doanh” – nhắc đến cách diễn đạt này, nhiều người vẫn nghĩ rằng họ trả lương rất thấp. chính xác. Tuy nhiên, nếu bạn đang ở trong một công ty, bạn có dám trả cho những nhân viên trẻ hơn một mức lương cao hơn những nhân viên khác trong công ty? Đồng thời, bạn vẫn không chắc liệu nhân viên mới có thực sự yêu thích công việc đó, hay nó có khiến bạn nhiệt tình ở lại công ty hay không? Môi trường kinh doanh có đủ thu hút giới trẻ?

Tôi nghĩ rằng những người trẻ thay đổi công việc không phải là giả tạo cũng không phải là bất hợp pháp. Sau đó, có thể ba, năm hoặc bảy năm nữa, bạn sẽ học được nhiều bài học từ việc nhảy việc. Làm việc trong nhiều môi trường khác nhau, gặp gỡ những người khác nhau, và điều quan trọng nhất bạn có thể học được là thông qua những khoảng thời gian nghỉ làm. Tôi nghĩ bạn sẽ luôn thành công trong tương lai. –Oan Ta La Van

>> Các ý kiến ​​chưa chắc đã nhất quán với ý kiến ​​của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365