Chạy xe ôm vì thích “ ăn thóc thật ”

Bài báo “ngõ cụt” Khi thanh niên làm công việc giao nhận, chạy xe ôm nhận được sự quan tâm rộng rãi, độc giả có nickname Silbi.kind cho rằng mức lương khá bèo bọt là nguyên nhân khiến nhiều người nản lòng. Công nghệ hay người gửi là lựa chọn của họ:

Mức lương trung bình ở Việt Nam không cao. Thu nhập bình quân hàng tháng chỉ khoảng 7 – 12 triệu đồng. Nếu đủ năng lực, bạn có thể vượt 15 triệu đồng, nhưng công việc ràng buộc, áp lực và bị kiểm soát.

Mười năm sau, nó trông giống như một người máy được lập trình sẵn. Khi không có thời gian để loại bỏ nó, nó chỉ là “ổn định”. Vì vậy, đối với xe ôm, chủ hàng, taxi… công nghệ tiền tươi thóc gạo tự do, tự chủ theo thời gian. Những công việc hành chính không thể mang lại lợi thế này. –Tôi nghĩ rằng do những dịch vụ này đã làm thay đổi thị trường lao động, và các công ty phải xem xét lại việc này, nhưng yêu cầu rất cao. Giờ làm nhiều mà lương chưa đến 10 triệu thì phải sống như thế nào?

Độc giả của hquang.xd tin rằng quy luật thị trường sẽ quyết định nghề nghiệp:

Mọi thứ đều có lý do của nó. Nhặt sắt vụn trở thành đại gia, sao coi thường kinh doanh xe máy? Hãy để họ sống và làm việc tự do. Cũng do định hướng của xã hội, năm nào “thất nghiệp” và “trái ngành” là kế hoạch dở dở ương ương. Đúng ngành, đúng việc, đúng nguyện vọng là con cái.

Trong thời đại 4.0 này, thương mại điện tử không ngừng phát triển, tôi tin rằng ngay cả rác trong nhà cũng có thể khiến bạn online, và bạn sẽ cần sự cập bến của một con thuyền. Nếu họ giỏi thì ai dám nói cả đời chỉ có thể là xe máy. Vào năm 2030, một doanh nhân trẻ điều hành một công ty vận chuyển thương mại quốc gia. Vào thời điểm đó, mọi người chia sẻ quá khứ với micro, và bạn gật đầu.

Hòa bình nội tâm là chọn lọc, và các quy luật kinh tế thị trường luôn tồn tại. Và công việc là vinh quang. Họ kiếm sống mà không vi phạm pháp luật, điều đó không được hoan nghênh.

Tuy nhiên, độc giả của HoangLe cho rằng cần cân nhắc giá trị hiện tại và tương lai khi dấn thân vào một nghề nào đó:

Khi làm một việc gì đó, cần cân nhắc hai giá trị. Giá trị hiện tại và tương lai. Công việc này mang lại cho chúng ta điều gì bây giờ, và tương lai mà công việc này mang lại cho chúng ta là gì? Đi xe ôm có thể tốt hơn một số công việc văn phòng bây giờ, hoặc hơn thế nữa.

Nhưng nếu là 3 năm, 5 năm, 10 năm … thì phải làm sao? Bạn vẫn là một chiếc xe máy công nghệ cao. Những người khác có thể gặp khó khăn trong công việc sau khi tốt nghiệp, nhưng thời gian trôi qua, họ sẽ học hỏi được nhiều hơn, mở mang đầu óc và kiếm được nhiều tiền hơn.

Không 100% sẽ có, nhưng nếu còn trẻ mà không dám mạo hiểm thì sẽ thấy tiếc. Trước 30 tuổi là lúc định hình tương lai của mỗi người.

Tình Bạn Toàn Diện

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365