Tôi trồng sả và nuôi gà, mua 3ha đất.

Tôi muốn chia sẻ câu chuyện của mình “Tôi muốn truyền cảm hứng cho tất cả mọi người và chính bản thân mình.”

Năm 2014, tôi tốt nghiệp ngành xây dựng và làm nhiều dự án. Tôi nghĩ có bằng cấp sẽ dễ xin việc hơn. Tôi làm 10 loạt tài liệu để rải khắp các doanh nghiệp miền Bắc và Hà Nội. (Mặc dù tôi sống ở thị xã Buôn Ma Thuột ở Dalek). Tôi nghĩ mình sẽ tìm được một công việc béo bở trong tương lai để giúp đỡ bố mẹ và chăm sóc bản thân.

Nhưng đời không phải là mơ, các bạn sinh viên mới ra trường sẽ không nhận bất cứ ngành nghề nào vì kiến ​​thức và kiến ​​thức của mình. Một chút kinh nghiệm. Tôi chuyển đến một công ty khác để xin việc và sau đó phải chờ đợi. Lúc đó tôi ở trọ kiếm tiền trang trải cuộc sống hàng ngày. Ngoài một số tiền tiết kiệm, tôi còn tìm đến những người dân gần Khu công nghiệp Yên Phong để chờ việc. Cái giá phải trả là mất dần đi, không còn cách nào khác. Sau một tháng rưỡi chờ đợi, tôi quyết định gọi điện cho bố mẹ và xin về quê. Lúc đó bố mẹ không có tiền, vay lỗ cả triệu đồng để tôi đi làm lại.

Vườn sả của tôi. Nhiếp ảnh: Phạm Tuy Hòa .—— Quê nhà vẫn là nơi sinh sống và làm việc của những người làm công ăn lương. Một ngày nọ, tôi bỏ tất cả công việc cơ khí của mình và tôi mượn một chiếc xe lăn từ cha tôi. Mấy hôm sau thấy có đường tốt (đường nhựa nhỏ dẫn vào Thủy điện 3), cảnh vật cũng “ổn”.

Hồ thủy điện nào là hồ đá xanh, tôi mạnh dạn đưa số điện thoại lên bảng rao bán đất của người ta, và gọi điện hỏi mua đất các tuyến đường trong khu vực. Tôi được biết giá trên đường là 2 triệu đồng một mét dài 197m. Lô này cách Buôn Ma Thuột 18 cây số. Bố mẹ tôi mua mảnh đất này nhờ tiền vay của bố mẹ.

Tôi kết hôn năm 2017 và đó là người yêu của tôi khi tôi còn đi học. Vợ chồng tôi ở với bố mẹ đẻ rồi thuê đất trồng sả. Hai đứa trẻ trồng sả, nuôi gà kiếm sống. Chúng tôi trồng sả bán ngoài chợ, lá sả bán cho người nấu tinh dầu. Tôi trồng hàng trăm cây điều, bố trí sân vườn, trồng hoa, cây cảnh. Đôi khi tôi có thể kiếm được nhiều tiền bằng cách bán cây (tím và trắng), nếu bạn cần trồng một vài bông hồng, bạn có thể bán một vài chậu.

Từng chút một, tôi mở rộng diện tích trồng. Thu nhập tương đối ổn định, hai vợ chồng mua đất rồi dọn ra ở riêng. Hiện tôi có 3 ha đất, trong đó có 2 ha trồng sả và điều ghép. Mặt khác, tôi không chỉ là nơi ở, mà còn là khuôn viên cây xanh, có thể kết hợp nuôi gà thả vườn.

>> >> Vợ chồng tôi xin từ chức, về quê làm ruộng — Bây giờ cuộc sống gần như héo mòn, vợ muốn phá sả, chồng ở nhà làm vườn. Không nhiều, nhưng vẫn khá tốt. Tôi định trồng thêm ớt Fengshen (ớt chuông xanh nhỏ) và tiếp tục phát triển. Tôi có vợ, hai con trai, 3 sào ruộng và không nợ nần gì.

Câu chuyện của tôi không bị bỏ rơi, bởi vì khi cuộc sống đi vào bế tắc, tôi không còn lựa chọn nào khác. Những người có vốn, có kiến ​​thức thì ngại gì mà không làm. Chỉ cần lẻn quanh công ty và tìm nơi để trở về.

PhạmTuyHa

>> Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365