30.000 bữa ăn nửa buổi chỉ là “trứng và súp”

Độc giả VnExpress chia sẻ bức xúc của phụ huynh khi cho rằng bữa ăn không đủ chất khi đánh giá bữa ăn giữa buổi của học sinh tiểu học với một quả trứng và một đĩa súp nhỏ. Bổ dưỡng: — Suất ăn 26.000đ của công ty mình (thực tế chỉ trả 17.000đ) gồm cơm, rau xào, hai món ngon, canh và một phần trái cây, nhìn bắt mắt hơn đĩa cơm này. 20.000 đồng một suất ăn và nấu cho một vài thành viên trong gia đình có thể không đủ, nhưng nấu ăn cho hơn 1.000 người sẽ dễ dàng hơn. Tôi thấy trứng nhập mỗi quả 1-2 nghìn đồng, tổng chi phí chiên ba nghìn đồng, tổng mỗi suất cơm và rau là ba nghìn đồng. Tổng cộng chỉ khoảng 10.000 đồng là ngon nhất. Thơm chuẩn bị hơn 1.000 suất ăn. Thương lái cần lưu ý.

Trần Thị Nhật Lệ

Mua gạo giá 20.000 khác gì nấu 1.000 suất cơm với giá 20.000 đồng. Không so sánh giá bán lẻ với giá bán buôn. Cũng giống như suất cơm trên: trứng, chuối, cơm trắng, canh, ai đi chợ cũng biết giá mỗi suất chưa đến 10.000 đồng.

Quang

Giá Ce do nhà trường ấn định, nhưng phụ huynh sẽ không bao giờ tiếc tiền cho con ăn. Nếu thấy nhà trường chi ít tiền là sai. Ngay từ đầu, cần xác định rõ chi phí bao nhiêu để cung cấp cho trẻ một bữa ăn chất lượng, chứ không nên đưa ra giá rẻ và bữa ăn vừa phải.

Coffee-Mình cũng ở quận 9, vì mình học trường mầm non tư thục. Tiền ăn hàng ngày là 45.000 đồng, bao gồm bữa sáng lúc 8 giờ sáng, bữa trưa lúc 10 giờ 45 phút, bữa phụ lúc 3 giờ chiều và bữa tối lúc 5 giờ chiều. Ngoài ra, cũng có thể cho trẻ uống nước hoa quả, sữa hạt. Ba bữa một ngày ở các trường công lập có quá bất công với bạn không?

Jansonmar99

Tuy nhiên, nhiều ý kiến ​​cho rằng bố mẹ không nên quá khắt khe và khắt khe. Yêu cầu bữa ăn dưới 30.000 đồng:

Bố mẹ đừng khắt khe quá. Mỗi ngày 30.000 đồng, bữa trưa chưa đến 20.000. Bây giờ bạn có 20.000 để mua một cái gì đó cho các con bạn ăn một bữa ăn? Bún gạo có khi không ở mức giá này, nên có nhà bếp ở đây được giám sát chặt chẽ. Phụ huynh căng thẳng như vậy thì ai dám đến trường?

Có thể một số người hơi bối rối. Bữa ăn mà bạn nhìn thấy trong ảnh đã ăn gần hết một nửa (hãy nhìn vào bát cơm của bọn trẻ để biết) nên nhìn vào đó để đánh giá một bữa ăn rõ ràng là không khách quan. Bát canh còn lại cũng khó phân biệt, không phải món canh nào cũng rẻ hơn món canh nào. Theo quan sát của tôi, hầu hết các món canh trong thực đơn là thịt xay. Còn việc căng tin vi phạm hợp đồng hay băm nát thì đoàn kiểm tra phải làm rõ.

Bain

Tôi đã bỏ ra 25.000 euro bên ngoài cửa hàng cho một đĩa cơm và chọn thứ giống như trứng rán: cơm, trứng, súp, thậm chí không phải chuối. Trong một cửa hàng sang trọng, đôi khi lên đến 35.000. Vì vậy, giá cả tùy thuộc vào vị trí đặt bếp, cũng giống như người ta lựa chọn giữa đi chợ hay đi siêu thị, cuối cùng là bố mẹ muốn cho con ăn trong siêu thị hay chợ? Nếu một công ty có bằng chứng này, giá của nó rất khác so với giá của một quán ăn ven đường, và nó cũng có thể được ăn ở nhà. Thực đơn và nhà cung cấp công khai, minh bạch, tôi nghĩ suất ăn trên không có vấn đề gì. Ngày ăn ngon, có ngày ăn nhạt.

Thanh Hà

Fan tổng hợp

>> Bạn nghĩ suất ăn ở nội trú đắt hay rẻ? Xuất bản tại đây. Các ý kiến ​​chưa chắc đã phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365