Ba nguyên tắc này có thể giúp tôi duy trì công việc hàng ngày của mình

Nguyên tắc 1: Bắt đầu với những thói quen “hoàn chỉnh” – điều này có nghĩa là mô tả các thói quen một cách rõ ràng. Đây không phải là “tập thể dục mỗi ngày”. Thay vào đó: “Mỗi sáng lúc 6 giờ, tôi sẽ có mặt trong phòng để tập yoga 30 phút.”

Chỉ ra thời gian, địa điểm và các hoạt động cụ thể mà bạn muốn làm. Điều này sẽ tạo ra các “tiêu chuẩn” và phương hướng hành động rõ ràng. Khi đó, bạn sẽ biết mình phải làm gì và sau đó sẽ đi nhanh hơn.

Mỗi ngày rất khác với người máy? Nhưng trừ khi bạn cảm thấy xấu hổ, bạn có thể làm nhiều hơn và các hoạt động khác nhau. Ngay cả khi bạn muốn thay đổi nhiều thứ thì cũng nên bắt đầu từ một thói quen. Khi thói quen này trở thành một phần của bạn (bạn đang suy nghĩ mỗi ngày), đó là lúc bắt đầu thói quen tiếp theo.

Tôi đang sử dụng Nhắc nhở (ứng dụng cung cấp trên điện thoại), việc cần làm là nhắc nhở. Nguyên tắc 2: “Bước tiếp theo là gì?”

“Mùa đông lạnh lắm, phải đi tập ngoài đường. Nhà vừa lạnh, vừa mệt, vừa nóng hơn! Bãi xe của trường huấn luyện khó lái xe. Lâu lắm mới có được ”- Có quá đủ lý do để bạn ở nhà.

Đừng dành quá nhiều thời gian để suy nghĩ, nhưng hãy xem xét bước tiếp theo. Không cần biết tôi nghĩ gì:

– Thay đổi đầu tiên-không phức tạp như vậy.-Sau khi thay đổi, xuống xe-dễ dàng và không đau đớn. -Lên xe đi tập-Được rồi, trời hơi lạnh nhưng đừng ai “cắn” em. Cũng giống như dụ dỗ trẻ, bạn hãy từng bước thực hiện từng bước nhỏ để khắc phục “lý do gây hiểu lầm” của trẻ. Đây là cách tôi luôn sử dụng nó khi tôi lười biếng: đừng suy nghĩ quá lâu, chỉ nghĩ về bước tiếp theo. Sau đó, “xong” là vô ích.

Nguyên tắc 3: Biết rằng bạn đang làm tốt

Viết ra giấy thói quen để thay đổi. Ghi lại thời gian đúng hoặc sai mỗi ngày. Cuối tháng, cuối tuần bắt đầu lặp lại. Nếu bạn nỗ lực hết mình, bạn có thể tự thưởng cho mình. Nhưng đừng tự thưởng cho mình bằng cách nghỉ ngơi và tập thể dục thường xuyên.

Tôi sử dụng nhật ký để theo dõi các hoạt động hàng ngày của mình. Tôi viết nó ra mỗi ngày hoặc tôi viết không đủ, bao gồm cả lý do tại sao tôi không viết nó ra.

Duy trì các thói quen là mệt mỏi và nhàm chán đối với tôi, nhưng tôi biết tất cả những điều tốt đẹp. Vẻ đẹp tôi muốn phải dựa vào cô ấy mới đạt được. Dù bằng cách nào, hãy tận hưởng nó.

Thuy-Dung Nguyen

>> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365