Những “ ngõ cụt ” của thanh niên làm nghề đưa đón, chạy xe ôm

Cuối tuần vừa rồi, anh họ tôi ở quê gọi điện gấp: “Em ơi, có cách nào khuyên nhủ được con trai mà bố con nó cãi nhau đòi bỏ học ‘.”

Là người nước ngoài, em mau Đã thêm một cuộc trò chuyện để giải thích cho cháu trai 11 tuổi của tôi. Tôi hỏi: “Em nghỉ học thì phải làm sao? Công ty khu công nghiệp bây giờ tuyển công nhân cũng cần bằng tốt nghiệp lớp 12”. Anh ta nói ngay: “Chắc vào thị trấn chạy Grab.”

Tôi ngạc nhiên. Một chàng trai sống lâu năm ở quê giờ đã hiểu về xe ôm công nghệ. Anh vẫn vui vẻ dẫn chứng một số tình huống mà những người chạy xe ôm vẫn kiếm tiền từ quê ra phố.

Tôi chợt nhớ rằng vỉa hè gần công ty tôi đông đúc mỗi sáng, trưa hay chiều. Xếp hàng dài. Các bác xe ôm và chủ hàng ngồi đợi khách. Tôi thấy có vấn đề với những câu chuyện này.

>> “Học đại học không khó, xe ôm dễ”

Không thể phủ nhận bạn là một người giao hàng giỏi Xe ôm công nghệ đang là cứu cánh của một số người thất nghiệp tạm thời. Nó cũng đồng thời với sự phát triển của xã lễ hội. Có điện thoại thông minh, có mạng 4G, nhiều người bán hàng online và người bán có nhiều tiền mặt, nhưng thiếu thời gian sẽ cho ra đời những dịch vụ vận chuyển đáp ứng nhu cầu. Tuy nhiên, các bạn trẻ ham làm chủ hàng và việc đi xe máy công nghệ cao là công việc chính của họ là không tốt. Tài xế thở dài: “Sao hôm nay ế quá”, “Sáng ngồi dậy mới nổ 18.000”, “20.000 mà trả bằng thẻ thì chán quá …” Điều này khiến giới trẻ bất ngờ. Đôi vai dài rộng chỉ để than thở và chờ đợi như thế?

Tuổi trẻ ai cũng biết, thời gian là vô cùng quý giá. Những bạn trẻ nên tận dụng thời gian này để học nghề, sau này làm cuộc sống ổn định hơn… sẽ đổ về người gửi, đây là xe ôm công nghệ rất may mắn. Có rất nhiều khách hàng ngày, giàu có, mưa ngày nào, không có tiền.

Về khía cạnh bảo trợ xã hội, xe ôm không có bảo hiểm xã hội, trừ một số người làm công chức. Chỉ một số công ty giao hàng.

>> Người độc thân ra sức làm xe ôm công nghệ- “Coi chừng săn sắt, đừng quên sào”

“Bẫy tài xế ô tô” Với sự phát triển của công nghệ, người gửi có thu nhập cao hơn nhân viên văn phòng Hay những sinh viên mới ra trường thu hút nhiều bạn trẻ. Điều này vô tình tạo nên tâm lý ỷ lại, kỷ luật, bởi có người cho rằng nghề này nên linh hoạt hơn: muốn chạy thì mở ứng dụng, sau đó đóng ứng dụng và ngủ một giấc. Lái xe ôm. Khi bạn bè và đồng nghiệp phải chịu đựng những công việc được trả lương thấp trong vài năm đầu, công việc của họ đã tiến triển trong những năm sau đó trở nên ngoan cố và có kỹ năng.

Vì vậy, làm một chiếc mô tô hay một người giao hàng như lái ô tô trước hết là một con đường rộng mở, nhưng bạn càng đi càng hẹp, đường càng hẹp.

Khi bạn còn trẻ, đừng đi xe ôm kỹ thuật, hãy học nghề và giao cho người già, vì họ sẵn sàng không có thời gian để học các kỹ năng khác.

LêTrung

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365