Tám kỹ năng bạn cần thành thạo trước 30 tuổi

1. Tư duy phản biện – khi đi du học và bây giờ có cơ hội tham gia các khóa học, tôi nhận ra một điều giống như hầu hết sinh viên quốc tế – các quốc gia / khu vực có nền giáo dục lâu đời, họ thường không sẵn sàng tiếp thu ý kiến ​​của người khác .– – Họ liên tục đặt câu hỏi về những gì họ nghe được từ cha mẹ, giáo viên, bạn bè và thậm chí những gì họ đọc trong sách. sổ tay. Họ sử dụng logic và lập luận để hoạt động và bảo vệ ý kiến ​​của mình. -Ở các nước phát triển, người ta rất thích. Ngược lại, ở hầu hết các nước châu Á, trong đó có Việt Nam, người ta thường cho rằng lối suy nghĩ này đi ngược lại với truyền thống giáo dục.

Ở trường, chúng tôi học như anh ấy nói: trò chơi bắt chước. Ở nhà, chúng ta được bảo rằng cha mẹ phải nói và con cái phải nghe. Nói chung, chúng ta phải học để trở thành con ngoan, trò giỏi, để rồi lại trở thành những cỗ máy học vẹt thụ động, quên mình.

>> Quy tắc 4-4-4, để không hối tiếc tuổi 30 – Dù ở cơ quan hay trường học, bạn hiếm khi dám suy nghĩ chín chắn để tìm ra và sửa chữa sai lầm. Thay vào đó, bạn chỉ cho rằng những gì người kia nói là đúng.

Nếu bạn thực sự muốn thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào, hãy bắt đầu rèn luyện tư duy phản biện càng sớm càng tốt. Bây giờ.

Bắt đầu hình thành thói quen đặt câu hỏi, chẳng hạn như “Tại sao?”, “Có phương pháp thay thế nào cho phương pháp này không?”, “Chúng ta đang xem xét quan điểm nào? Chúng ta có lập luận như vậy không? Nếu chúng ta bắt đầu từ phương pháp khác Từ một góc độ nào đó, nó vẫn vậy chứ? ”, Hay có gì cải thiện được không? “… Ngay cả những câu hỏi điên rồ, chẳng hạn như: Tại sao lại là A A thay vì A B?” Đôi khi đây là nguồn gốc của những sáng kiến ​​tuyệt vời. Vì vậy, các bạn hãy không ngừng rèn luyện cho mình cách suy nghĩ chín chắn để đạt được những thành công rực rỡ hơn trong tương lai, và không ngừng mơ về những điều tuyệt vời. …… 2. Thích ứng với sự thay đổi – cuộc sống của con người là một chuỗi những thay đổi. Khi còn đi học, nếu bạn chưa quen với lớp, thầy cô, sách vở thì bạn sẽ nhanh chóng trở về. Khi đi làm, nếu bạn không nhanh chóng nắm vững công việc, không thích ứng với đồng nghiệp và cấp quản lý thì bạn sẽ không thể trở thành một nhân viên xuất sắc.

Là một doanh nhân, nếu bạn không thích ứng với sự thay đổi nhanh chóng của thị trường, tâm lý và hành vi của khách hàng, những thay đổi trong công nghệ kỹ thuật số và tiếp thị, cũng như những điều mới mẻ, chiến lược bán hàng, bạn sẽ sớm đứng trước bờ vực phá sản.

Khi bạn đi du lịch nước ngoài, nếu bạn không thích nghi với nền văn hóa mới, bạn sẽ sớm thu mình lại dưới vỏ bọc của một nền văn hóa không thể chịu đựng được. Cởi mở, học hỏi hay trải nghiệm thật nhiều – >> Con 30 tuoi khong phai la gi-do la khi con dang hoc tap, hoc tap de thich nghi voi cac thay doi va tinh cam de thich nghi voi moi truong. Hãy thường xuyên làm mới bản thân và nâng cao kỹ năng mềm để không bị “sốc” trong môi trường mới.

Học cách kết bạn và giao tiếp với những người có tính cách khác nhau, thậm chí đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Cuối cùng, cởi mở và chấp nhận thay đổi là một phần tất yếu của cuộc sống để giúp bạn phát triển.

3. Giao tiếp và lời nói

Để thành công, bạn phải biết cách truyền đạt ý tưởng của mình một cách chính xác, rõ ràng và rành mạch. Nếu mục tiêu của bạn là đạt được thành công vừa phải và ổn định trong công việc của một kỹ sư hoặc nhà thiết kế, bạn vẫn cần giao tiếp với đồng nghiệp hoặc cấp trên. Bạn phải luôn biết cách trình bày ý tưởng, quy trình và sản phẩm của mình.

Nhưng nếu tham vọng của bạn là trở thành một nhà lãnh đạo giỏi hơn, thì hãy là người có thể thay đổi. Tất nhiên, trong thế giới này, bạn sẽ cần phải là một người có thể giao tiếp và trình bày một cách độc đáo. Mong muốn của người nghe là trước khi họ có thể hiểu được mong muốn của họ, đánh giá cao, chấp nhận và có thể cùng bạn làm những điều lớn lao.

>> Người 30 tuổi đã tích lũy được kinh nghiệm quan trọng trong việc mua nhà và xe hơi – một đội ngũ lâu năm như vậy đòi hỏi chúng ta phải hiểu biết, kỹ năng giao tiếp và diễn đạt (thực ra là hai kỹ năng độc lập, nhưng là một kỹ năng) Là một kỹ năng sống còn. Trong bất kỳ môi trường nào có thể đạt được mức độ thành công nhất định.

Nhưng, ở trường học, ngay cả như vậyĐây là một trường đại học, và người ta hiếm khi dạy bạn kỹ năng này một cách bài bản. May mắn thay, bạn sẽ có một vài lớp học trong trường đại học, không có gì hơn.

Khi đi làm, bạn dễ bị lắp bắp khi trình bày ý tưởng mới và luôn run khi nói trước mặt bạn. Có nhiều người. Có lẽ là vậy, trong nền giáo dục phương Đông này, người ta không chú trọng nhiều đến kỹ năng mềm nên khả năng giao tiếp (và báo cáo) của giới trẻ thường thấp. -Nếu bạn thấy ai đó có thể giao tiếp và phát biểu được thì chắc chắn người đó đã phải trải qua một quá trình tự học hỏi và rèn luyện lâu dài. Nếu rèn luyện kỹ năng này ngay hôm nay, bạn cũng có thể trở thành một người năng động với khả năng đối thoại ứng biến linh hoạt và kỹ năng diễn đạt xuất sắc.

Tham gia các lớp học, đọc thêm sách, xem video (ví dụ như Ted dẫn dắt), vì vậy kỹ năng chung quan trọng này có thể được tinh luyện. Và đừng quên nắm bắt mọi cơ hội để rèn luyện kỹ năng này.

“Giả vờ cho đến khi bạn trở thành hiện thực” – hãy tưởng tượng và làm theo, giả vờ như bạn không hề nhút nhát. Khi anh ấy phải nói ra những suy nghĩ, suy nghĩ của mình, hay thậm chí là những điều kỳ quặc và điên rồ, không cần phải run sợ.

4. Thông thạo ít nhất một ngoại ngữ

Tôi luôn khuyên các bạn trẻ, đặc biệt khi họ vẫn đang cố gắng thành thạo ít nhất một ngoại ngữ ở trường. Học ngoại ngữ sẽ giúp bạn vượt xa những gì được dạy trong sách hướng dẫn.

Học ngoại ngữ và giao tiếp với mọi người trên khắp thế giới. Học ngoại ngữ có nghĩa là biết cách tự xoay sở và tự mình trải nghiệm khi ra nước ngoài. Học ngoại ngữ có nghĩa là mở rộng tâm hồn, kiến ​​thức và chấp nhận những ý tưởng mới. Nếu bạn không hiểu ngôn ngữ này, bạn sẽ không thể tiếp cận hoặc hiểu được nó.

>> ” 30 năm tiết kiệm được 300 triệu đô la Mỹ trong ngắn hạn Vì vậy, ngoại ngữ rất cần thiết cho sự thành công trong sự nghiệp và nuôi dưỡng tâm hồn, kiến ​​thức và tầm nhìn của bạn. Vì vậy, khi còn thời gian và sức lực, bạn phải quyết tâm học ngoại ngữ.

Tiếng Anh có thể là sự lựa chọn hàng đầu để giúp ngôn ngữ thế giới của bạn. Giao tiếp với hầu hết mọi người từ bất kỳ quốc gia nào, nhưng đừng ép bản thân chỉ sử dụng một ngôn ngữ.

Bạn chắc chắn có thể chọn tiếng Nhật, tiếng Pháp, tiếng Hàn … Đừng giới hạn bản thân, hãy học tất cả các ngoại ngữ hấp dẫn bạn. Học tiếng Anh hay bất kỳ ngoại ngữ nào khác đều là công việc khó khăn và đòi hỏi tính kiên trì cao. Vì vậy, trước khi thành thạo, các bạn hãy cố gắng làm cho mình hơn 100% khả năng và đừng bỏ cuộc.

5. Kỹ năng Công nghệ Thông tin (CNTT) tối thiểu

Trong công nghệ 4.0 hiện nay, bạn bỏ qua công nghệ, chẳng hạn như không biết cách sử dụng Powerpoint, cách chia sẻ dữ liệu qua Google Drive, hoặc thậm chí là cách Tải video trực tuyến, bày tỏ sự chia buồn. Trong hành trình chính thức của cuộc sống hiện đại, bạn đã chính thức bị tụt lại phía sau.

Đối với các bạn trẻ, các kỹ năng kỹ thuật cơ bản, thậm chí chỉ là vi tính văn phòng cũng rất cần thiết. Ngoài ra, khi bạn bước vào một vị trí công việc, kỹ năng máy tính được mài giũa sẽ luôn là một điểm cộng trong hồ sơ xin việc của bạn.

Nếu bạn có đủ thời gian rảnh trên mạng, hãy luyện tập. Thành thạo (tốt nhất là trong khóa học) tin học văn phòng, thậm chí bạn có thể học những thứ phức tạp hơn, chẳng hạn như Photoshop, thiết kế đồ họa, tạo video.

Một thời điểm thuận lợi trong ngày, những kỹ năng máy tính này thậm chí có thể giúp bạn khám phá ý tưởng hoặc mở ra cơ hội kinh doanh mới.

6. Quản lý tài chính

“Học cách tiêu tiền trước khi học cách kiếm tiền” – câu nói này đúng. Nếu không biết cách “tiêu tiền” đúng đắn, bạn sẽ không thể sống tốt trong tương lai.

Trong các trường đại học, thậm chí cả Trường Kinh tế, có vẻ như họ không được dạy cách làm điều đó. Tự quản lý tài chính của bạn. Vì vậy, bạn cần bắt đầu học cách quản lý và sử dụng tiền của chính mình (dù bạn có một khoản tiền nhỏ mỗi tháng) để có thể đảm bảo rằng bạn biết cách sử dụng tiền đúng cách trong tương lai. bạc. .

>> Tôi sống trong cảnh chán tiền và chán tiền

nhưng sự thật là-nhiều bạn-nhất là sinh viên-một khi rời khỏi vòng tay bao bọc của gia đình, họ lập tức chấp nhận gia đình ở thành phố lớn.Out: Tôi không biết cách tiêu tiền. Đầu tháng xị quần áo trà sữa, cuối tháng xúng xính mì tôm.

Việc sơ suất tiền bạc không chỉ dẫn đến lãng phí, trước hết là thiếu hụt sau này mà còn chứng tỏ bạn là người không đầu không cuối. Tổ chức mạnh, thiếu kỷ luật, thiếu trách nhiệm.

Hiểu cách quản lý tài chính cá nhân của bạn ngay hôm nay, hãy đọc hướng dẫn hoặc tham gia một khóa học quản lý tài sản. Điểm mấu chốt và quan trọng nhất là áp dụng ngay những kiến ​​thức đã học vào các khoản chi tiêu hàng ngày, cách tiết kiệm và cách sử dụng tiền của bạn để tái đầu tư, ngay cả với những khoản tiền nhỏ. Khi đi học, bạn đã là người biết sử dụng tiền một cách thỏa đáng, đúng lúc và đúng chỗ, sau này dù làm ở lĩnh vực nào thì khả năng thành công của bạn cũng sẽ tăng lên gấp mấy lần công việc. – Bảy. Khả năng nói “không” – tất nhiên, loại kỹ năng này sẽ không được dạy cho bạn ở trường. Có lẽ do không được học hành, đào tạo nên đa số thanh niên chúng ta thường rơi vào bẫy “làm ăn giả”.

Loại hoạt động này bắt nguồn từ việc không biết cách từ chối lời mời, yêu cầu hoặc thậm chí là yêu cầu. Nếu bạn không biết cách nói “không”, thì những lời mời vui vẻ bất tận đang lãng phí rất nhiều thời gian mà bạn không nhận ra. Hãy nói không với những lời mời phù phiếm này, vì tuổi trẻ không phải để giải trí. -Cảm ơn bạn, nếu không thì “chúng ta không thể làm được nếu không có bạn bè”, hoặc nếu việc đó không gấp thì hãy học cách nói không. Chấp nhận giới hạn thời gian, bạn cần phân bổ thời gian cho những gì bạn cần. Không cần thiết, nếu không nó sẽ làm bạn phân tâm vào những việc quan trọng hơn. Ngay cả khi bạn gạt bỏ quá nhiều ý tưởng mới, cho dù nó có thú vị đến đâu, bạn vẫn sẽ cảm thấy nó ngăn cản bạn tập trung vào những món quà quan trọng cần được hoàn thành.

>> 30 năm bất an

Trong một số trường hợp, từ chối những gì bạn nghĩ mình đang làm không có giá trị thực sự, hoặc không làm bạn hạnh phúc. Và hãy nhớ rằng bạn không muốn nổi tiếng với mọi người, vì vậy đừng vội vàng gật đầu để thể hiện sự tôn trọng.

Nói “không” một cách lịch sự và giải thích cho họ. Tại sao bạn không thể làm điều này? Đừng lãng phí thời gian theo đuổi cuộc sống của người khác, đừng lãng phí thời gian để làm những việc mà bạn không nghĩ rằng mình sẽ làm.

8. Tư duy sáng tạo

Trong thời đại kỹ thuật số này, nếu bạn không ngừng suy nghĩ theo những cách mới và khám phá những điều khác biệt, bạn sẽ luôn ở phía sau. Những người thành công là những người dám nghĩ khác và không ngừng khám phá những điều mới.

Khi chúng ta suy nghĩ sáng tạo, chúng ta có xu hướng nhìn mọi thứ từ nhiều góc độ khác nhau và kết quả thậm chí còn ấn tượng hơn. . Do đó, hãy trở thành một trong những người thực hiện tốt nhất với tư duy cách mạng và cách suy nghĩ mới.

Đừng nghĩ rằng sáng tạo là quá xa vời, đừng nghĩ rằng sáng tạo là “tài năng” để rồi không học được.

Sáng tạo thực sự rất đơn giản, như: Đối với mọi thứ bạn nghĩ, đối với mọi thứ bạn làm, có một chút “méo mó” – hãy nhìn nó từ một góc độ khác, hãy nhìn nó từ một góc độ hơi khác Theo cách này, vì vậy những gì bạn thấy sẽ khác. Đừng chỉ giới hạn bản thân trong các vòng kết nối hiện có. Cố gắng “nghĩ bên ngoài cái hộp”.

>> Những người lao động không thể trở thành giáo viên thay vì hoàn thành chúng

Khi bạn nhận một nhiệm vụ, hãy thử nghĩ: “Làm thế nào tôi có thể làm cho nó hấp dẫn hơn? Có băng video hoặc hình ảnh nào có thể minh họa cho việc đó không?” Tôi nên làm điều đó trong một buổi thuyết trình hay một bộ phim truyền hình? Những câu hỏi nhỏ gợi mở tư duy này sẽ trở thành bàn đạp giúp bạn sáng tạo hơn trong cuộc sống.

Giống như các kỹ năng khác, sự sáng tạo phải được phát triển theo thời gian Sự hình thành. Điều quan trọng là đừng xem nhẹ nó cho sự thành công và tương lai. Hãy nghĩ xem, nếu bạn là một người sáng tạo, có nhà tuyển dụng nào không muốn thu hút bạn không?

Nếu bạn là người luôn nghĩ về những điều mới, Có thể bạn không thể Tạo quả táo thứ hai? Nói thì dễ hơn làm nhưng không gì là không thể. Vì vậy, hãy bắt đầu rèn luyện tư duy sáng tạo ngay hôm nay. -Hoàng Ngọc Quỳnh

>> Bài viết này không nhất thiết phải liên quan đến VnExpress. Các điểm ròng là như nhau.Đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365