“Mua một căn hộ vì tôi phải thức khuya”

Vợ chồng tôi quê ở tỉnh khác vào Sài Gòn làm việc, đều làm trong lĩnh vực giáo dục. Các cặp vợ chồng rời nhà vào đêm muộn và thời gian ở nhà ít hơn giờ làm việc.

Tôi thường xuyên đi công tác dài ngày nên vợ chồng tôi đã chọn căn hộ chung cư làm nơi an cư đầu tiên. Mục tiêu của chúng tôi là sự thống nhất và an toàn của cư dân. điều này rất đơn giản. Sáng sớm tầm 2-3h mình xuống tầng hầm lấy xe rồi lên xin thẻ. Vợ tôi đi dạy thêm đến 10h đêm mới về. Sau đó đi thẳng xuống tầng hầm, nhà phố trước đây cảm giác rất an toàn. Tất cả nhân viên đều là trí thức chọn căn hộ. Những người có nhiều tiền hơn ở trung tâm thành phố, còn những người ít tiền thì ở ngoại ô.

>> Bán nhà Hà Nội, mua nhà Sài Gòn có thể lãi 9 tỷ

Số lượng căn hộ hay bất động sản để lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu-mục đích-mục tiêu và khả năng tài chính của mỗi người. Không ai nghĩ rằng họ sẽ được chôn cất trong căn hộ. Vợ chồng tôi có hai mảnh đất ở quê, mục tiêu là mua thêm căn hộ để cho thuê. Đồng thời chuyển đến một căn hộ sang trọng hơn.

Còn chuyện “Để nhà cho con”, tôi không đồng ý. Tôi đồng ý đầu tư vào nền giáo dục tốt nhất cho con tôi (tốt nhất) để thúc đẩy sự phát triển và tiến bộ cá nhân của trẻ. Học xong cần suy nghĩ về cuộc sống của mình. Vì bố mẹ, vợ chồng tôi là động lực. Để dọn dẹp các em khỏi phải tranh giành nhau.

Nói về nhà của tôi, tôi đã ở Sài Gòn năm năm. Cho thuê nhà 5x20m 3 lầu nằm ngay trung tâm quận Bình Thạnh chợ Hàng Xanh. Khi trời mưa, nước sẽ bốc mùi hôi thối. Ồn ào, ồn ào, bẩn thỉu, nặng mùi. Còn gì tuyệt hơn một căn hộ ở trung tâm của một ngôi nhà đắt đỏ nhưng ngột ngạt và đông đúc?

>> Năm căn hộ được thay mới trong bốn năm buổi tối, người xung quanh ngồi nhậu nhẹt hát karaoke tại bàn, còn chợ đêm thì nghiện hút. Còn mua nhà đất ở ngoại thành… Vậy thì vấn đề pháp lý còn gì chắc chắn? Đối với những người có tài chính tương đối tốt, xin ra ngoại thành, như Bình Chánh, Nhà Bè Quận 12 để mua đất giấy thì phải làm sao để đảm bảo không có vấn đề gì?

Nếu không, mua nhà ở Ba Làn, Bốn Làn sẽ ngột ngạt và bất tiện hơn nhà chung cư. Những người làm việc ở trung tâm không thể mỗi ngày đi về 30 – 40 km thì chịu được áp lực trong bao lâu? VnExpress.net điểm. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365