Ai đã bị “đầu độc” bởi sách self-help?

Chúng ta biết rằng uống nhiều thuốc kháng sinh có thể dẫn đến tình trạng kháng thuốc rất nguy hiểm. Tuy nhiên, bạn không thể bỏ qua thuốc kháng sinh, vì nhiều người vẫn cần dùng thuốc kháng sinh.

Giả sử bạn là người có sức đề kháng cao thì nên hạn chế sử dụng, thậm chí không sử dụng nó như lương tâm của bạn, có thể bạn sẽ không hứng thú với sách self-help (giúp người đọc cải thiện hoặc giải quyết bằng cách sử dụng những điều thú vị được viết trong sách Sổ tay các vấn đề cá nhân). Nếu bạn là người có sức đề kháng trung bình hoặc yếu, bạn cần tìm đến thuốc để tăng cường sức lực cho bản thân như bao người khác bị hạn chế về tư duy hoặc tâm lý thì việc tự lực là một phương pháp điều trị tạm thời thích hợp. Ngay cả khi nó tiềm ẩn nguy hiểm cho họ.

Đôi khi chỉ là dấu hiệu nhỏ của cảm cúm nhưng do dùng kháng sinh quá nhiều nên chúng ta dần nghiện, đây là tình trạng nguy hiểm nhất mà vi khuẩn kháng thuốc xuất ra môi trường hiện nay (ta gọi là thuốc bôi trơn) , Không dùng thuốc trong thời gian dài). Điều này rất giống với người đã lạm dụng sách self-help và khiến anh ta đầu độc anh ta.

>> “Đọc nhiều sách, không làm việc, không sống, sẽ rất nghèo”

Theo thống kê của Việt Nam, tỷ lệ đọc sách trên thế giới rất thấp, vì vậy khi mọi người đọc sách hay thậm chí là sách self-help thì đây là một Đó là một dấu hiệu tốt cho thấy thuốc kháng sinh sẽ không thất bại cho đến một thời gian sau. Đối với một số người, họ sẽ cần nâng cấp nhiều hơn để chăm sóc bản thân.

Một người bạn ngồi cùng phòng họp thấy tôi đặt mua sách self-help đã nói: “Tôi thấy sách self-help. -Giúp vô ích, không có phương pháp luận khoa học, chỉ là những thứ” bề ngoài có thật “, Nó chỉ hữu ích cho những ai đang mong muốn đạt được thành công. -Nó chỉ cung cấp một số giải pháp và thói quen tạm thời, không có ảnh hưởng có chủ đích và hiệu quả, tôi không biết liệu nó có để lại hậu quả hóa học không? Vâng, self-help không khoa học như sách giáo khoa Hầu hết các sách về self-help đều xuất phát từ kinh nghiệm cá nhân của những người thành công. Con đường dẫn đến thành công, chẳng hạn như: kỹ năng giao tiếp, tài chính và nghệ thuật của mỗi người.

Nhưng mỗi người là một con người khác nhau và điều này không giống nhau, tất cả mọi người Sẽ luôn có cái chung, có thể học hỏi lẫn nhau, đối với những người có vấn đề về tâm lý thì cuốn sách này chỉ có tác dụng “thời vụ”, họ cảm thấy mất phương hướng trong học tập và cuộc sống.

Do đó, nhiều Mọi người tự đọc sách, nghĩ rằng nó giống như một liều thuốc độc. Nó không chữa được bệnh cho bạn, nó chỉ giúp bạn đối mặt với sai lầm và tương tác với xã hội xung quanh bạn.

>> Căng thẳng tiền bạc sẽ không làm những người thích đọc bối rối – và Họ muốn “loại trừ self-help.” Vậy cho tôi hỏi liệu loại bỏ self-help có hiệu quả không: “Làm thế nào để những người muốn thay đổi bản thân biết được mối liên hệ giữa các cuốn sách self-help để tránh thử trước? “. Tại sao sách self-help lại không có giá trị?

Mọi người có coi trọng sách self-help không? Họ có kiến ​​thức tự thu thập và áp dụng chúng hàng ngày không? Hay chỉ coi nó như một cuốn sách, đọc, tưởng tượng và tạo ảo giác. Cuối cùng, Anh ấy quay sang đổ lỗi cho cuốn sách này.

Tiềm thức bắt đầu bằng những hành động lặp đi lặp lại. Có hai loại phản xạ, phản xạ có điều kiện và phản xạ không điều kiện. Không có điều kiện châm lửa rồi lại bó tay, mỗi ngày vào lúc 6 giờ sáng các điều kiện làm cho bạn thức dậy chính mình. bạn nghĩ phản xạ có điều kiện là không thể chịu nổi, và tôi nghĩ rằng bạn có thể làm cho họ bền vững.

bạn thực hiện một vài thay đổi nhỏ mỗi ngày, và bạn sẽ “đi một ngàn dặm “. Không có gì đúng sai hoàn toàn. Chỉ là đối với những chủ đề khác nhau, tính cách khác nhau thì cách sử dụng thông tin trong sách sẽ khác nhau.

Đừng đánh giá nội dung quá nhiều hoặc yêu cầu quá nhiều thứ trong sách . Đây chỉ là vấn đề đọc và suy nghĩ. Thời gian và kinh nghiệm sẽ cho bạn biết đâu là đúng – sai, hữu ích – vô dụng.

>> Thói quen đọc sách đang dần biến mất?

Người viết hay người đọc Tất cả đều có trách nhiệm của riêng mình. Đừng đổ lỗi cho sách chỉ vì một xu hướng. Để chỉ trích, anh ấy nói thẳng với người đó – những người dùng tiền để kiếm tiền thay vì hóm hỉnh, những người cố tình phóng đại, những người giữ quá nhiều sách Người được mong đợi. VàNhững người chỉ coi thường mà không cung cấp phản hồi cho tác giả. Việc chạy theo xu hướng này quá nhiều sẽ khiến những cuốn sách kinh điển có giá ngang ngửa với hàng loạt cuốn sách trên thị trường, từ đó làm giảm giá trị của những cuốn sách này. . mạng lưới. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365