Xe ôm kỹ thuật -“Mì ăn liền khiến bạn cảm thấy thế nào? ”

Sau bài viết “Lái xe ôm vì thích” quỵt tiền thật “”, nhiều độc giả quan tâm bình luận. Đa số độc giả cho rằng trở thành chủ hàng hay tài xế xe ôm là cách tốt nhất để giải bài toán mưu sinh hiện tại, nhưng về lâu dài, cần xây dựng kế hoạch đầu tư cho bản thân:

Theo quan điểm cá nhân , Xe máy là một cách giải quyết vấn đề mưu sinh hiện tại của tôi. Một đứa trẻ khỏe có thể kiếm 10 – 20 triệu đồng một tháng, thậm chí 30 triệu đồng (tôi có bạn làm nghề này).

Nhưng về lâu dài, sức khỏe có cho phép không? – Cô ấy là? Vì vậy, cần có một kế hoạch nhất định. Chúng ta nên đạt được gì trong 5-10 năm nữa? Nâng cao lòng tự trọng và tăng thu nhập. Về phần vợ con, cha mẹ già, v.v.

Bản thân tôi học ngành tài chính ngân hàng. Ra trường, tôi làm đủ công việc (bán hàng, thu ngân siêu thị …), sau 5 năm trải nghiệm cuộc sống, kinh nghiệm làm việc và vốn liếng, giờ tôi đã làm chủ một cửa hàng từ hai bàn tay trắng. Thu nhập tuy có tăng nhưng cũng thoải mái hơn. Công việc nào kiếm được tiền thật cũng tốt. Điều quan trọng là tương lai của ngành giải trí hay tương lai cực đoan.

La Quoc

Độc giả có nickname Ngõ Ngõ tự so sánh mình với Người gửi, giống như xe ôm công nghệ mì ăn liền, nhưng cần đầu tư có kế hoạch, học thêm công việc và các kỹ năng khác để đảm bảo tương lai mãi mãi Đầy đủ:

Công nghệ xe ôm chỉ là giải pháp tạm thời, giống như mì gói. Tuy không ngon nhưng có thể dùng làm lót bụng tạm thời khi cần. Nếu làm việc thì chờ thời gian để tích lũy bằng cấp, dành tâm sức chờ tăng lương, chia cổ tức trong tương lai… Thời buổi này kinh tế khó khăn, xã hội thất nghiệp tràn lan. Một công ty đóng cửa chưa chắc công ty đó có thể mang lại một cái kết có hậu cho nhân viên hay không .—— Cũng giống như xe ôm công nghệ, người gửi sẽ trở thành món mì ăn liền, giúp no và đi tiếp, thay vì để bụng đói. Đi đâu ăn ngon mặc đói, tôi đã cố gắng bao lâu nay chờ Chúa, biết bao lâu nữa. Cuối cùng, tôi không nghĩ mình đã phải trả một cái giá tệ hơn là chạy xe ôm ngoài đồng, thà ăn mì gói còn hơn đến một nơi ngon mà thối. -Một số độc giả cho rằng việc áp dụng công nghệ ôm xe ôm và làm chủ hàng có giá trong thời buổi khó khăn. Nhưng muốn thoát nghèo thì phải tăng gia canh tác.

Có chí thì đừng cãi. Dù không dám học hỏi, phát triển bản thân, ngại lương cố định nên làm việc tự do, không thay đổi được gì. Đối với những công việc giản đơn, chủ chỉ trả lương thấp. Về việc tự kinh doanh, nếu bạn chỉ nghĩ rằng bạn đã kiếm được rất nhiều tiền ngày hôm nay, đó là tất cả hay là cố gắng?

Nhưng kết quả là gì? Hãy làm một phép cộng đơn giản: Thu nhập hàng năm của một công việc cố định hoặc một công việc tự do như xe ôm (bạn cần tính tiền thưởng, tiền bảo hiểm, chi phí y tế phát sinh, tiền nghỉ phép …) và thu nhập ước tính là Bao nhiêu? Hơn 5 năm?

Sau đó, từ một góc độ tổng quát hơn, liệu có những ngày nghỉ. Tất nhiên, các nhà văn tự do có thể cân nhắc trả tiền bảo hiểm để thực hiện các kế hoạch. Tuy nhiên, nếu bạn định chạy xe ôm, hãy sắp xếp một người giao hàng tạm thời và cố gắng cày từ 12 đến 16 tiếng để có đủ kinh phí hoạt động. Một người có ý chí thì dù có bị đóng băng cũng sẽ nỗ lực để hoàn thiện bản thân và có cơ hội phát triển bản thân.

Giang Nguyen

Phải nỗ lực cá nhân để vượt qua mức thu nhập bình quân, nhưng không phải tự nhiên mà có. Không có lòng tự trọng mà làm được những việc đơn giản mà không cần kỹ năng, trí tuệ thì lấy đâu ra lương cao? Người giàu phải mất hàng chục năm mới tích lũy được hàng tỷ đô la tiền.

Bạn vừa học xong mà không phụ công sức của những người đã làm việc chăm chỉ hàng chục năm. Bạn có ước mơ làm được điều này không?

lampqhcm

Hữu Nghị tổng hợp

>> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365